4 Tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ hiệu quả

Ngành công nghiệp chế biến gỗ là một trong những ngành công nghiệp quan trọng, liên quan đến nhiều hoạt động kinh tế xã hội và các lĩnh vực công nghiệp khác. Việc phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp chế biến gỗ , kéo theo lượng bụi gỗ ngày càng nhiều, đòi hỏi các doanh nghiệp cần thiết phải thi công lắp đặt hệ thống xử lý bụi gỗ hiệu quả nhất.

4 Tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ hiệu quả

Để đảm bảo hệ thống hút bụi vận hành ổn định, tối ưu năng suất, mang lại những giá trị thiết thực, người sử dụng cần nắm rõ những tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ hiệu quả trong nội dung dưới đây.

Vì sao cần lắp đặt hệ thống hút bụi xưởng gỗ

Bụi gỗ là kết quả của quá trình sản xuất gỗ (đục, bào mòn, chà nhám…). Với những công đoạn khác nhau thì lượng bụi sinh ra sẽ có kích thước, trọng lượng khác nhau. Do đó, công việc dọn dẹp gặp sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Với kích thước rất nhỏ, rất nhẹ nên bụi gỗ rất dễ dàng phát sinh trong không khí, gây ra những tác hại nghiêm trọng đến môi trường và đặc biệt là sức khỏe con người.

 • Bụi gỗ có khả năng gây tắc nghẽn đường hô hấp, gây nên những căn bệnh như viêm mũi, viêm phế quản, ung thư phổi …
 • Bụi gỗ bám vào các thiết bị, máy móc làm giảm tuổi thọ của các thiết bị
 • Đồng thời còn làm ô nhiễm môi trường làm việc cũng như môi trường sống xung quanh.

Vì sao cần lắp đặt hệ thống hút bụi xưởng gỗ

Với mức độ nguy hại cao, các chủ xưởng sản xuất đồ gỗ buộc phải có biện pháp khắc phục việc gỗ phát tán bằng cách lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ cho nhà xưởng của mình.

Việc lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ không những bảo vệ tốt sức khỏe người lao động mà còn có nhiệm vụ bảo vệ môi trường việc trong lành, gia tăng tuổi thọ của máy móc, bảo vệ môi trường tự nhiên.

Tiêu chuẩn đảm bảo thiết kế, lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ hiệu quả

Tiêu chuẩn đảm bảo thiết kế, lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ hiệu quả

Để lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ hiệu suất cao, cần đảm bảo bốn tiêu chí thiết kế, lắp đặt sau:

 • Hệ thống hút bụi gỗ được sản xuất theo kỹ thuật tiên tiến
 • Với lượng bụi gỗ vô cùng lớn được sinh ra trong quá trình sản xuất với kích thước hạt bụi cực nhỏ, hệ thống lọc bụi lắp đặt phải đảm bảo khả năng hút bụi tối đa, xử lý được cả những hạt bụi nhỏ tới -0,5mm.
 • Cần thiết phải lựa chọn hệ thống hút bụi cho xưởng gỗ đủ kỹ thuật tiên tiếng để đảm bảo hạn chế bụi phát tán vào không khí, gây ô nhiễm môi trường, đồng thời tiết kiệm chi phí nhân công trong việc vận hành nhà máy.
 • Hệ thống hút bụi gỗ đảm bảo hiệu suất lọc bụi cao

Với đặc thù kích thước bụi cực nhỏ có thể len lỏi dễ dàng qua lớp khẩu trang hay bám trên quần áo, khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Hệ thống hút bụi gỗ được lắp đặt phải đảm bảo cho hiệu suất hút bụi đặc biệt để thu gom lượng bụi gỗ lơ lửng ngoài không khí tại nhà xưởng hiệu quả.

 • Hệ thống hút bụi gỗ thuận tiện trong quá trình sử dụng, lắp đặt nhanh chóng và tiết kiệm diện tích

Thay vì lựa chọn những dòng máy hút bụi hay hệ thống hút bụi có thiết kế cồng kềnh, khó khăn để lắp đặt, vận chuyển, nên đảm bảo ưu tiên cho các hệ thống gọn nhẹ, dễ sử dụng, nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, diện tích cho các khu vực sản xuất của xưởng.

Hệ thống hút bụi gỗ phù hợp với xưởng sản xuất

 • Hệ thống hút bụi gỗ phù hợp với xưởng sản xuất

Mỗi nhà xưởng khác nhau sẽ có hệ thống hút bụi gỗ khác nhau nhằm tối ưu hiệu suất lọc bụi.

 • Với những xưởng gỗ, nhà máy gỗ có diện tích rộng: việc lắp đặt hệ thống hút bụi công nghiệp hoặc tủ hút bụi công nghiệp là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Chúng ta có thể sử dụng hệ thống lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng cyclone, hoặc loại lắng bụi buồng chứa hoạt động theo quy trình khép kín, từ việc hút bụi, tập trung bụi và vận chuyển về khu trung tâm để đảm bảo cho công tác làm sạch tối ưu nhất.

 • Với những xưởng sản xuất gỗ có diện tích nhỏ, ít kinh phí để đầu tư một hệ thống hút bụi: việc sử dụng các máy hút bụi gỗ công nghiệp là gợi ý thích hợp nhất để xử lý triệt để bụi gỗ, hút sạch mọi bụi bẩn, trả lại không gian thoáng đãng, sạch sẽ cho xưởng gỗ.

Đạt Tín chuyên thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý, hút bụi gỗ uy tín

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị thi công lắp đặt hệ thống lọc bụi công nghiệp, tuy nhiên, chúng tôi muốn giới thiệu và khuyên bạn lựa chọn hàng đầu ở CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN.

Tại đây cung cấp nhiều dòng sản phẩm phục vụ hệ thống lọc bụi công nghiệp với chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh, đảm bảo đáp ứng đầy đủ những tiêu chí thiết kế, thi công, lắp đặt hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
 • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
 • Email: thuannguyen@dattinfilter.com
 • Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

>>> Xem thêm các rọ túi lọc bụi tại đây.

Sale 1 | Sale 2| |