Cách bảo trì thiết bị lọc bụi hiệu quả

Sự ra đời của thiết bị hút bụi đã giúp giải quyết vấn đề bụi độc hại trong nhà máy. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, các thiết bị này cần được bảo trì để đảm bảo hiệu suất lọc bụi. Cùng Đạt Tín tìm hiểu 6 phương pháp bảo trì thiết bị lọc bụi hiệu quả.

Lên kế hoạch kiểm tra/ bảo dưỡng thường xuyên

Bạn cần lên kế hoạch cho một chương trình bảo trì bao gồm lịch trình kiểm tra định kỳ được thực hiện hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, nửa năm và hàng năm. Nếu không quá nắm rõ các yếu tố kỹ thuật, hãy thuê một đơn vị chuyên bảo trì, bảo dưỡng thiết bị lọc bụi giúp bạn.

Lên kế hoạch kiểm tra/ bảo dưỡng thường xuyên

Không để mức áp suất vượt quá khuyến nghị

Người ta thường sử dụng áp suất làm một chỉ báo về lượng bụi đã được thu thập trên thiết bị lọc và tình trạng hoạt động của các bộ lọc. Các bộ lọc mới có mức giảm áp suất thấp vì tính thẩm thấu vốn có của môi trường.

Khi túi lọc bụi bị bám bụi, làm tăng mức áp suất khiến hiệu suất lọc bụi giảm. Do đó, bạn không nên để giảm áp suất vận hành vượt quá mức khuyến nghị của nhà sản xuất.

Không để mức áp suất vượt quá khuyến nghị

Đảm bảo hệ thống làm sạch bụi hoạt động đúng chức năng

Một nhà máy có thể sử dụng nhiều hệ thống làm sạch khác nhau để loại bỏ bụi tích tụ khỏi thiết bị lọc. Các hệ thống thường sử dụng là không khí ngược, máy lắc hoặc làm sạch xung.

Bất kể bạn dùng hệ thống phong cách làm sạch nào, hệ thống này bắt buộc phải hoạt động tốt mọi lúc.

Nếu không có hệ thống làm sạch hiệu quả, bụi sẽ tiếp tục tích tụ trên túi lọc. Kết quả là sẽ làm tăng chênh lệch áp suất và giảm lượng không khí thông gió tại các điểm lấy hàng. Hơn nữa, vận tốc dòng khí trong ống dẫn sẽ giảm và gây ra bụi trong ống dẫn. Điều này có thể làm nghẹt toàn bộ hệ thống và làm cho nó hoạt động kém hiệu quả.

Đảm bảo hệ thống làm sạch bụi hoạt động đúng chức năng

Theo dõi khí thải có thể nhìn thấy được

Bằng mắt thường, bạn hãy quan sát những hạt bụi có thể nhìn thấy thải ra từ ống xả. Nếu có, có thể tồn tại lỗ hổng hoặc một bộ lọc bị hỏng/ rách. Trong cả hai trường hợp, bạn phải tìm và khắc phục sự cố rò rỉ ngay lập tức.

Việc phát thải không chỉ gây ra mối lo ngại về sức khỏe của cán bộ công nhân viên, làm hư hại thiết bị trong nhà máy và gây ô nhiễm môi trường.

Lựa chọn quạt hút phù hợp

Hệ thống hút bụi công nghiệp yêu cầu phải có quạt hút để đẩy nhanh không khí thông gió từ điểm lấy, qua hệ thống ống dẫn và phương tiện lọc bụi và ra khỏi ống hút. Quạt được lựa chọn để phù hợp với thể tích (SCFM) và giảm áp trong toàn hệ thống. Tính toán độ giảm áp suất bằng cách đánh giá điện trở tĩnh của bộ hút bụi, hệ thống ống dẫn và các điểm lấy hàng / mui xe.

Lựa chọn quạt hút phù hợp

Kiểm tra thiết bị lọc bụi

Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất trong bộ lọc bụi vì nó hỗ trợ xử lý bụi. Bạn cần kiểm tra không khí sạch của bộ hút bụi xem có bị rò rỉ và các túi có bị rách không. Nếu áp suất giảm trong bộ thu bụi trở nên quá cao so với dữ liệu lịch sử, thì có thể do quá nhiều bụi bám hoặc túi lọc bị hỏng.

Kiểm tra thiết bị lọc bụi

Tùy thuộc vào thiết bị, ứng dụng danh mục kiểm tra sẽ khác nhau. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra này sẽ có thể giúp bạn theo dõi và duy trì sức khỏe của bộ lọc bụi, cũng như ngăn chặn việc tắt máy do hoạt động kém hiệu quả và kéo dài tuổi thọ bộ lọc.

Đơn vị bảo trì thiết bị lọc bụi chuyên nghiệp

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế, bảo trì, bảo hành uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được bảo trì, bảo hành hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686

ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039

Email: thuannguyen@dattinfilter.com

Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

[maxbutton id=”1″ ]

Sale 1 | Sale 2| |