Các đặc tính nổi bật của lọc HEPA

Lọc HEPA được coi là một trong những phương pháp lọc hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. Cùng Đạt Tín tìm hiểu về lọc HEPA và các đặc tính nổi bật của phương pháp lọc này.

Lọc HEPA là gì?

Bộ lọc HEPA (High efficiency particulate air filter) là các bộ lọc khí đạt tiêu chuẩn HEPA, một tiêu chuẩn về tỷ lệ hiệu quả trong việc lọc khí. Theo chuẩn Châu Âu, bộ lọc HEPA lọc được khoảng 99,95% các hạt có kích thước lớn hơn hoặc bằng 0,3 micromet (µm), còn theo theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ là khoảng 99,97%.

Lọc cartridge

Công nghệ HEPA được phát triển bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Mỹ (DoE) trong suốt những năm 1940 với mục đích tạo ra một phương pháp lọc hiệu quả các hạt phóng xạ gây ô nhiễm. Sản phẩm sử dụng công nghệ này được bán ra thị trường từ năm 1953.

Về cơ bản, một bộ lọc HEPA gồm một chiếc lưới của các sợi sắp xếp ngẫu nhiên. Các sợi này thường là các sợi thủy tinh hoặc sợi vải không dệt, có đường kính từ 0,5 đến 2,0 micromet.

>> Tìm hiểu thêm về: lọc HEPA

3 cơ chế hoạt động của lọc HEPA

Lọc HEPA sử dụng kết hợp 3 cơ chế lọc bụi: khuếch tán, chặn, va chạm.

Cơ chế khuếch tán của lọc HEPA

Khi cần xử lý các hạt có tốc độ chảy của dòng khí thấp, thì cơ chế khuếch tán của lọc HEPA sẽ được kích hoạt. Do va chạm giữa các hạt bụi kích thước nhỏ (nhỏ hơn 0,1 µm), với các phân tử không khí, đường đi của các hạt bụi trở nên dích dắc, làm tăng xác suất chúng bị dính vào các sợi lọc bằng cơ chế chặn và va đập.

HEPA filter - lọc hepa
HEPA filter – lọc hepa

Cơ chế chặn của lọc HEPA

Hạt đi theo chuyển động của dòng khí, đâm vào sợi hoặc nơi giao nhau của các sợi, bị các sợi chặn lại và bị dính vào sợi.

Cơ chế va chạm của lọc HEPA

Các hạt lớn, có quán tính lớn, không đi vòng được như dòng khí để qua khe hở của các sợi lọc, và do đó đâm vào các sợi và bị dính ở đó. Hiệu ứng này tăng lên khi khe hở giữa các sợi nhỏ đi và tốc độ dòng chảy khí tăng lên.

Các đặc tính nổi bật của màng lọc HEPA

Bộ lọc HEPA có các đặc tính như sau:

(1) Hình dạng gấp tốt nhất – đảm bảo không có luồng khí xoáy.

(2) Sợi thủy tinh chất lượng cao đạt được hiệu quả lọc và phát thải đặc biệt.

(3) Chịu được nhiệt độ cao và độ ẩm vật liệu xây dựng.

(4) Độ sâu sửa chữa khác nhau và vật liệu khung có sẵn trên các bộ lọc tiêu chuẩn.

Địa chỉ cung cấp màng lọc HEPA chất lượng tại Việt Nam

Vì nhu cầu sử dụng màng lọc HEPA đang ngày càng tăng cao, nhiều sản phẩm chất lượng đang có mặt trên thị trường. Vì vậy, khi mua màng lọc HEPA, bạn chỉ nên mua từ các nhà cung cấp có uy tín, sản phẩm chất lượng.

Được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn chất lượng ISO 4009-1997, ASTME 1294-89, ASTMF 316-03, màng lọc HEPA của Đạt Tín đảm bảo chất lượng hàng đầu cho thị trường Việt Nam.

  • Với kinh nghiệm trên 10 năm tư vấn, thi công lắp đặt và bảo hành toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.
  • Kinh nghiệm sản xuất và phân phối các thương hiệu hàng đầu trong ngành lọc bụi tạo nên uy tín của Đạt Tín trên thị trường.
  • Đạt Tín nói không với các sản phẩm/linh kiện giả nhái, không rõ nguồn gốc.
  • Ngoài ra, các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của túi lọc bụi đến quý khách hàng.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các loại màng lọc HEPA, túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, Đạt Tín tự tin mang lại trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng của chúng tôi.

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm. Nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng khắp mọi miền đất nước.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686

ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039

Email: thuannguyen@dattinfilter.com

Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

>> Xem thêm các loại màng lọc HEPA tại đây.

Sale 1 | Sale 2| |