Cách chọn khung lồng túi lọc bụi phù hợp cho hệ thống

Khung lồng túi lọc bụi không chỉ đảm bảo ổn định vị trí của túi vải, mà còn tăng cường khả năng giũ bụi hiệu quả. Đối mặt với một thị trường đa dạng các loại khung túi lọc, từ chất liệu đến hình dạng, làm thế nào để chọn đúng sản phẩm phù hợp với môi trường sản xuất cũng như hệ thống lọc bụi của doanh nghiệp? Hãy cùng CTY Đạt Tín khám phá Cách chọn khung lồng túi lọc bụi phù hợp cho hệ thống của bạn, để tìm ra giải pháp tối ưu nhất cho nhu cầu của bạn trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Xem thêm: Khung lồng túi lọc bụi là gì? Cấu tạo và vai trò của chúng

Các loại khung lồng túi lọc bụi được dùng phổ biến nhất hiện nay

Trước khi đi vào việc tìm Cách chọn khung lồng túi lọc bụi phù hợp cho hệ thống lọc bụi của doanh nghiệp bạn. Thì chúng ta nên đi qua tìm hiểu sơ bộ về các loại khung lồng túi lọc bụi được dùng phổ biến nhất hiện nay. Từ đó mới có cơ sở và thông tin để có thể đưa ra quyết định chọn loại khung nào cho phù hợp với công trình của mình nhất nhé!

Khung túi lọc bụi sơn phủ silicon chịu nhiệt

 • Khung túi lọc bụi có sơn phủ silicon được chế tác tỉ mỉ từ lúc gia công đến hoàn thiện.
 • Bề mặt sản phẩm sau khi làm sạch được phủ lớp silicon màu đen, tăng cường khả năng chịu nhiệt và hoá chất, là giải pháp thay thế hiệu quả để giảm chi phí so với khung inox.
 • Đây là một trong các loại khung lồng túi lọc bụi rất tốt mà bạn không nên bỏ qua khi tìm cách chọn khung lồng túi lọc bụi phù hợp cho hệ thống lọc bụi của mình đấy nhé.

Khung lồng túi lọc bụi không venturi

 • Khung lồng túi lọc bụi không được trang bị Venturi mang lại lợi ích bởi nó không tạo ra sự cản trở cho lưu lượng của quạt hút.
 • Đây là lựa chọn tốt cho các túi lọc có chiều dài từ 3 mét trở xuống.
 • Tuy nhiên, khi kích thước của túi lọc tăng lên hơn 3 mét, Venturi trở thành yếu tố quan trọng để hướng dẫn luồng không khí, hoặc việc cách lý quạt hút có thể cần thiết để tăng cường hiệu quả rung giũ bụi.

Khung lồng túi lọc bụi được trang bị Venturi (thép mạ kẽm)

 • Với mô hình này, Venturi được hàn trực tiếp vào miệng khung thông qua phương pháp hàn điểm (hàn chập).
 • Sự xuất hiện của Venturi tạo ra dòng khí thứ cấp đến đáy túi, nâng cao hiệu quả rung giũ bụi.
 • Tuy nhiên, mặt trái của việc sử dụng Venturi là việc giảm lưu lượng hút của quạt, do tiết diện nhỏ của Venturi.
 • Một trong các cách chọn khung lồng túi lọc bụi phù hợp nhất đó chính là chọn khung lồng túi lọc bụi có gắn Venturi.

Khung lồng túi lọc bụi không kèm Venturi nhôm (rời)

 • Loại khung này đã tìm ra giải pháp cho những vấn đề gặp phải khi sử dụng khung lồng với Venturi gắn liền.
 • Khung lồng túi lọc bụi không gắn Venturi nhôm (rời) không chỉ không cản trở lưu lượng hút của quạt, mà còn tối ưu hóa dòng khí để tăng hiệu suất rung giũ bụi.

Khung lồng túi lọc bụi hở miệng

 • Trong những hệ thống lọc bụi mà không gian là một hạn chế, người ta thường chọn thiết kế lắp đặt từ dưới lên thông qua các cửa kiểm tra trên bên hông của hốc lọc.
 • Túi lọc bụi được kết nối với khung, với miệng túi che lấp miệng khung.
 • Sau đó, các đầu nối trên thùng lọc được cài đặt thông qua việc siết cổ dê.

Khung lồng túi lọc bụi với miệng ren

 • Khá giống với cách lắp đặt của khung lồng túi lọc bụi mở miệng.
 • Khung lồng túi lọc bụi với miệng ren có đặc điểm nổi bật là ren được tiện trực tiếp ở phần miệng của khung, cho phép việc lắp đặt dễ dàng từ phía dưới lên.

Khung lồng túi lọc bụi inox

 • Được chế tạo từ inox 201, 304, 316 với đường kính sợi từ 3 – 5mm, khung lồng túi lọc bụi inox là lựa chọn thường xuyên trong môi trường có độ ăn mòn cao hoặc chứa axit, bazo.
 • Tuy như vậy, điểm cần lưu ý khi chọn loại khung này là giá thành cao hơn so với phiên bản được làm từ thép mạ kẽm.
 • Nếu bạn đang tìm cách chọn khung lồng túi lọc bụi phù hợp cho hệ thống lọc bụi của mình thì khung lồng túi lọc bụi inox là sản phẩm bạn không nên bỏ qua đâu nhé.
Cách chọn khung lồng túi lọc bụi phù hợp cho hệ thống
Cách chọn khung lồng túi lọc bụi phù hợp cho hệ thống

Xem thêm: Công dụng của khung lồng túi lọc bụi – Cách bảo dưỡng

Nên dùng khung lồng túi lọc bụi có venturi hay không có venturi

Trước câu hỏi liệu nên chọn khung lồng túi lọc bụi có venturi hay không có venturi, cần cân nhắc kỹ lưỡng đặc điểm và ưu nhược điểm của từng loại, cũng như nhu cầu và điều kiện của hệ thống lọc bụi mà bạn đang sử dụng.

 • Khung lồng túi lọc bụi không gắn venturi mang lại lợi ích là không cản trở quạt hút, giúp tiết kiệm chi phí khi không cần venturi. Tuy nhiên, loại khung này chỉ phù hợp với túi lọc dài từ 3 mét trở xuống và không thích hợp cho các hệ thống lọc bụi lớn.
 • Trong khi đó, khung lồng túi lọc bụi có gắn venturi, dù là venturi rời hay gắn trực tiếp vào miệng khung, tăng hiệu quả rung giũ bụi nhưng lại làm giảm hiệu quả quạt hút. Để đạt hiệu quả tối ưu, bạn cần cách ly quạt hút.
 • Nếu hệ thống lọc bụi của bạn có kích thước lớn và yêu cầu hiệu suất rung giũ bụi cao, bạn nên sử dụng khung lồng túi lọc bụi có venturi. Ngược lại, nếu hệ thống của bạn có túi lọc ngắn hơn 3 mét và không đòi hỏi hiệu quả rung giũ bụi quá cao, bạn có thể sử dụng khung lồng túi lọc bụi không gắn venturi để tiết kiệm chi phí.

Nhìn chung, không có loại khung lồng túi lọc bụi nào là tốt nhất trong mọi trường hợp. Quyết định chọn lựa phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện cụ thể của hệ thống lọc bụi mà bạn đang sử dụng.

Cách chọn khung lồng túi lọc bụi phù hợp cho hệ thống của bạn

Việc chọn khung lồng túi lọc bụi phù hợp cho hệ thống của bạn không chỉ đòi hỏi hiểu biết về các loại khung lồng khác nhau, mà còn cần phải hiểu rõ về ngành công nghiệp cụ thể mà bạn đang hoạt động. Dưới đây là một số gợi ý Cách chọn khung lồng túi lọc bụi phù hợp:

 • Sản xuất xi măng: Trong ngành này, hệ thống bị tiếp xúc với bụi xi măng cực kỳ tinh vi và cần phải sử dụng khung lồng với chất lượng cao, như khung lồng inox, để chống lại sự mài mòn và hấp thụ bụi tốt nhất. Hoặc khung túi lọc venturi thép mạ kẽm cũng có thể dùng trong ngành này.
 • Chế biến gỗ: Do sự mài mòn của bụi gỗ, khung lồng túi lọc bụi inox và khung silicon chịu nhiệt có thể là lựa chọn tốt nhất để duy trì tuổi thọ lâu dài.
 • Xí nghiệp hóa chất: Trong môi trường chứa nhiều hóa chất, khung lồng bằng inox, đặc biệt là inox 316 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhờ khả năng chống ăn mòn cao.
 • Năng lượng: Đối với ngành năng lượng, đặc biệt là những nhà máy nhiệt điện, khung lồng túi lọc bụi có gắn venturi có thể giúp tăng hiệu quả rung giũ bụi, cải thiện hiệu suất lọc. Khung lọc silicon cũng không ngoại lệ trong trường hợp này.
 • Thức ăn và chăn nuôi: Khung lồng túi lọc bụi inox 304 là lựa chọn tốt nhất cho ngành này, bởi vì nó không chứa các chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Khung lồng túi lọc bụi không gắn Venturi cũng là một lựa chọn phù hợp do không làm cản trở lực hút.
 • Sản xuất thép: Trong môi trường nhiệt độ cao và nhiều bụi, khung lồng túi lọc bụi inox hoặc khung lồng túi lọc bụi sơn phủ silicon sẽ đảm bảo hiệu suất lọc tốt nhất và tuổi thọ lâu dài.
 • Sản xuất mực in: Khung lồng túi lọc bụi inox là lựa chọn tốt nhất cho ngành này, vì chúng có khả năng chống lại hóa chất và mực in mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng lọc.
 • Hệ thống công nghệ mạch điện tử: Trong ngành này, việc kiểm soát bụi là vô cùng quan trọng. Khung lồng túi lọc bụi inox là lựa chọn tốt nhất vì khả năng chống ăn mòn và độ bền cao. Ngoài ra, khung lồng túi lọc bụi không gắn Venturi cũng là một lựa chọn phù hợp vì chúng không cản trở lưu lượng hút, giúp tối ưu hóa quá trình loại bỏ bụi.
 • Nhà máy luyện kim: Môi trường trong ngành luyện kim thường có nhiệt độ cao và nhiều hóa chất gây ăn mòn. Khung lồng túi lọc bụi inox, đặc biệt là loại 316, là lựa chọn tốt nhất vì khả năng chống ăn mòn cao. Khung lồng túi lọc bụi gắn Venturi cũng là một lựa chọn phù hợp với khả năng rung giũ bụi hiệu quả, tuy nhiên, cần chú ý đến việc chúng có thể giảm lưu lượng hút.
Cách chọn khung lồng túi lọc bụi phù hợp cho hệ thống
Cách chọn khung lồng túi lọc bụi phù hợp cho hệ thống

Xem thêm: Báo giá khung lồng túi lọc bụi

Kết luận

Tóm lại, Cách chọn khung lồng túi lọc bụi phù hợp cũng không phải là quá phức tạp. Đối mặt với tình hình nhà máy của bạn phải chịu đựng khối lượng bụi độc hại lớn, giải pháp chọn lọc đặt nên trên một thiết bị vừa có hiệu suất hoạt động mạnh mẽ, vừa đảm bảo năng lực lọc bụi tối đa. Đó chính là khung túi lọc bụi gắn venturi, một cấu trúc thần kì giúp bạn tháo gỡ khó khăn trong việc lọc bụi. Loại khung túi lọc này thường được chế tạo từ thép mạ kẽm hoặc nhôm, và đã trở thành lựa chọn phổ biến trong các hệ thống lọc bụi của các nhà máy công nghiệp.

Khung túi lọc bụi inox, với chất liệu siêu bền, lại thích hợp hoạt động ở những môi trường nhiệt độ cao và chứa axit, bazo. Tuy vậy, hạn chế của nó đó là mức giá cao. Nếu nhà máy của bạn chưa sẵn sàng cho một khoản đầu tư lớn vào khung túi lọc bụi inox, hãy xem xét đến khung túi lọc bụi được phủ silicon chịu nhiệt. So sánh với khung túi lọc bụi inox, hiệu quả sử dụng của nó không hề kém cạnh, trong khi giá thành lại tiết kiệm hơn đáng kể.

Để được tư vấn báo giá và mua khung lồng túi lọc bụi uy tín và chất lượng, bạn có thể liên hệ với Công ty Đạt Tín qua các kênh thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN

Sale 1 | Sale 2| |