Tổng hợp thông tin từ A-Z về cách vệ sinh túi lọc bụi

Với ứng dụng đa dạng, túi lọc bụi là một trong những thiết bị lọc bụi phổ biến nhất. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, túi lọc bụi cần được vệ sinh để đảm bảo hiệu suất lọc bụi. Học cách vệ sinh túi lọc bụi nhanh nhất với Đạt Tín.

Túi lọc bụi là gì?

Túi lọc bụi là loại thiết bị chuyên dùng lọc bụi cho hệ thống lọc bụi tay áo, dùng trong các ngành công nghiệp nên thường gọi là túi lọc bụi công nghiệp. Thông thường, túi lọc bụi có dạng hình trụ tròn đường kính từ 110 đến 250mm và có chiều dài 1,5 đến 5m hoặc có thể dài hơn.

Túi lọc bụi là gì?

Tùy theo mục đích lắp với đường kính túi lọc bụi lớn hay nhỏ, kiểu lắp đặt túi lọc bụi cũng khác nhau. Nếu túi lọc bụi có kích cỡ lớn thì thường được lắp theo kiểu dây treo, túi nhỏ thì lắp kiểu lỗ mặt sàn.

>> Xem thêm: 7 loại túi lọc bụi phổ biến nhất hiện nay

Nguyên lý hoạt động của túi lọc bụi

Túi lọc bụi vải có công dụng lọc bụi công nghiệp hiệu quả. Khi bụi bám vào và lắng đọng trên bề mặt túi lọc và mặt trong của vải lọc, túi lọc bụi bắt đầu quá trình lọc và thu gom các loại bụi này.

Hạt bụi và không khí trong sản xuất khoảng nhiệt độ từ -70 độ C đến +240 độ C được quạt hút vào buồng làm sạch (với nhà máy có nhiệt độ hoạt động từ 150 độ C – 300 độ C nên dùng túi lọc bụi chịu nhiệt để đảm bảo an toàn). Tại đây, bụi được giữ lại trên thành túi lọc, không khí sạch qua túi lọc và buồng khí sạch thoát ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động của túi lọc bụi

Thông thường, vận tốc lọc của túi lọc bụi là khoảng 0,3-2 m mỗi phút và tổn thất áp suất là 1-2 kPa. Trong hầu hết các trường hợp, hiệu suất hút bụi của túi lọc bụi vải lên tới 99% hoặc cao hơn, và nồng độ bụi tại đầu ra nhỏ hơn 10 mg / m3N.

Khi lớp bụi bám trên bề mặt vải lọc ngày càng dày, tổn thất áp suất của vải lọc tăng lên, do đó, bụi được thu gom được loại bỏ không còn hiệu quả nữa. Lúc này, bạn cần vệ sinh loại bỏ lớp bụi bám dính trên bề mặt túi lọc.

>> Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn túi lọc bụi vải phù hợp cho nhà máy

Cách vệ sinh túi lọc bụi đúng cách

Để vệ sinh túi lọc bụi, hãy thực hiện các bước sau:

  • Đặt cho hệ thống lọc bụi đóng sau một khoảng thời gian nhất định, lưu ý: đóng luôn cả động cơ hút và van gió chính.
  • Mở van giũ bụi, dùng khí nén với áp lực lớn qua buồng làn sạch xả vào túi lọc làm rung các túi lọc.
  • Lúc này hạt bụi được rơi xuống ở đáy buồng.
  • Sau khi rũ xong, mở van thu hồi, hạt bụi được thu hồi, quá trình vệ sinh tương tự cho các chu trình tiếp theo.

Cách vệ sinh túi lọc bụi đúng cách

Lưu ý: túi lọc bụi làm việc theo nguyên tắc mắt lưới micromet, khi làm việc ở điều kiện bụi xi măng, bụi cám, bụi than… các bụi mịn trong điều kiên khí có hơi nước, dầu, mỡ lên thay túi khác trong 6 – 12 tháng ( trong thời gian sử dụng có thể vệ sinh túi mỗi tháng 1 lần cuối tháng). Khi lỗ màng lưới bị bít kín thì túi lọc bụi không còn tác dụng lọc bụi, ảnh hưởng môi trường làm việc, bụi nhỏ có tác hại đến quá trình hô hập, các bụi này có thể không được lọc lại trong túi, thoát ra ngoài qua khe thoáng khí.

Địa chỉ cung cấp túi lọc bụi chất lượng tại Việt Nam

Được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn chất lượng ISO 4009-1997, ASTME 1294-89, ASTMF 316-03, túi lọc bụi vải của Đạt Tín đảm bảo chất lượng hàng đầu cho thị trường Việt Nam.

Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất, thi công, lắp đặt và bảo hành túi lọc bụi vải toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.

Vải lọc bụi của Đạt Tín đạt chuẩn chất lượng, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của túi lọc bụi đến quý khách hàng.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các loại túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, chúng tôi mang tới cho khách hàng những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm. Nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng khắp mọi miền đất nước.

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686

ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039

Email: thuannguyen@dattinfilter.com

Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

> Xem thêm các loại túi lọc bụi tại đây.

[maxbutton id=”1″ ]

Sale 1 | Sale 2| |