4 cách cải thiện hệ thống lọc chất lỏng tại nhà máy

Sau một thời gian sử dụng túi lọc chất lỏng, bài toán bảo trì, tối ưu hệ thống lọc chất lỏng được đặt ra. Lúc này, người ta thường tăng công suất hoặc kích thước của túi lọc để đảm bảo tối ưu quy trình lọc.

Có 4 cách để cải thiện hệ thống lọc nhà máy:

  • Tăng số lượng/kích thước túi lọc chất lỏng
  • Sử dụng túi lọc có khả năng lọc cao hơn
  • Tăng diện tích bộ lọc
  • Lọc nhiều lớp

Tăng số lượng và kích thước túi lọc chất lỏng

Cách được nhiều người nghĩ tới nhất để tăng dung lượng lọc là tăng số lượng hoặc kích thước của các bộ lọc. Người ta thường lắp đặt thêm một bộ lọc mới hoặc đổi vỏ bộ lọc túi lấy một bộ lọc lớn hơn.

Tuy nhiên, đây là một lựa chọn tốn kém, đòi hỏi cần có chi phí đầu tư lớn, thời gian ngừng hoạt động của quy trình và không gian rộng rãi. Vì vậy, nếu khả năng tài chính không cho phép, bạn hãy tham khảo những cách dưới đây.

Sử dụng vải lọc có khả năng lọc cao hơn

Thay vì tăng số lượng túi lọc chất lỏng, bạn có thể chuyển sang sử dụng vải lọc có khả năng lọc tốt hơn. Hãy sử dụng các loại vải có khoảng cách sợi đủ để giữ lại những chất ô nhiễm.

Sử dụng vải lọc có khả năng lọc cao hơn

Người ta thường sử dụng vải polypropylene hoặc polyester có độ dày từ 2 đến 3 mm. Lý do sử dụng vải lọc có khả năng lọc cao tối ưu hơn việc tăng số lượng túi vì những loại vải này có tuổi thọ kéo dài. Chúng có cùng hiệu suất, loại bỏ các hạt có cùng kích thước, nhưng dày hơn ít nhất gấp đôi và có thể tích khoảng trống lớn hơn gấp đôi. Do đó, khi được tối ưu, công suất lọc có thể tăng lên đến 2 đến 3 lần.

Tăng diện tích bộ lọc

Một cách khác để tăng công suất là tăng diện tích bộ lọc. Tăng diện tích bộ lọc làm giảm vận tốc của chất lỏng qua phương tiện lọc. Các lý thuyết nói rằng khi tăng gấp đôi diện tích bề mặt bộ lọc, công suất có thể tăng từ 2 đến 4 lần.

Tăng diện tích bộ lọc

Người ta thường bổ sung thêm một hình trụ bên trong có đường kính nhỏ hơn, được đặt ngược vào bên trong hình trụ bên ngoài. Cả hai đều được nối ở phía dưới bằng một mặt bích đơn giản. Bề mặt lọc có thể được tăng lên đến 65%. Cách này giúp thể tích bên trong của túi lọc giảm 75%. Đây là thể tích không được sử dụng và có thể bị chất lỏng chưa lọc chiếm hết, sẽ mất đi khi bộ lọc khó thoát nước.

Lọc nhiều lớp

Khi tăng công suất của bộ lọc, bạn có thể sử dụng lọc nhiều lớp. Đây là cách kết hợp hai hoặc nhiều cấp lọc với các kích thước lỗ khác nhau. Việc kết hợp này đảm bảo việc lọc được nhiều loại chất khác nhau, ở nhiều kích thước khác nhau.

Lọc nhiều lớp

Cách này khác cách tăng số lượng túi lọc ở chỗ đây là túi lọc chất lỏng nhiều lớp, được sắp xếp theo trình tự khả năng giữ tạp chất từ thấp tới cao. Kiểu lắp đặt này được sử dụng cho các túi lọc hiệu quả cao hơn, trong đó các hạt có kích thước giảm dần được giữ lại qua độ sâu phân loại của bộ lọc.

>> Xem thêm: Tổng hợp các tiêu chí lựa chọn túi lọc chất lỏng công nghiệp

Nếu bạn có nhu cầu mua/thiết kế túi lọc chất lỏng, hãy liên hệ với Đạt Tín để được tư vấn miễn phí nhé!

Đạt Tín là đơn vị sản xuất và cung cấp túi lọc chất lỏng có hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, tiên tiến hiện đại hóa dây chuyền sản xuất để cho ra đời các dòng sản phẩm tối ưu, đạt chất lượng cho Quý khách hàng. Công ty cũng đã xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 do Quarcert chứng nhận.

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, dịch vụ chuyên nghiệp”, chúng tôi nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng.

>>Xem chi tiết về túi lọc chất lỏng

Trên đây là tổng hợp các tiêu chí lựa chọn túi lọc chất lỏng. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về túi lọc! Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Sale 1 | Sale 2| |