Chọn mua túi lọc bụi công nghiệp đảm bảo chất lượng ở Thủ Đức

Túi lọc bụi công nghiệp trở thành một trong những thiết bị chủ yếu trong quy trình vận hành nhà máy. Nó đóng một vai trò quan trọng để giữ bầu không khí trong lành tại nơi làm việc, kéo dài tuổi thọ máy móc và lọc khí thải trước khi đưa ra ngoài môi trường.

Chọn mua túi lọc bụi công nghiệp đảm bảo chất lượng ở Thủ Đức

Doanh nghiệp ngày càng quan tâm đến vấn đề phát triển bền vững, vì vậy, việc lắp đặt hệ thống lọc bụi, chọn mua túi lọc bụi công nghiệp phù hợp ngày càng cần thiết hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí kinh nghiệm để chọn mua túi lọc bụi phù hợp nhất cho hiệu quả lọc tối ưu.

Tổng quan về sản phẩm túi lọc bụi công nghiệp

Túi lọc bụi công nghiệp là một thành phần trong hệ thống hút bụi công nghiệp như hệ thống lọc bụi tay áo, các máy lọc bụi di động, hoặc ứng dụng để xử lý bụi bằng phương pháp thủ công.

Tổng quan về sản phẩm túi lọc bụi công nghiệp

Phân loại túi lọc bụi:

  • Túi lọc bụi chống ẩm: Túi lọc bụi chống ẩm là túi lọc bụi được sản xuất từ vật liệu vải lọc bụi chống ẩm, loại này có khả năng lọc bụi cao, khả năng chống ẩm (không thấm nước) tốt nên dùng được trong môi trường chịu được dầu và độ ẩm cao.
  • Túi lọc bụi chống tĩnh điện: Túi lọc bụi chống tĩnh điện là túi lọc bụi được sản xuất từ vật liệu vải lọc bụi chống tĩnh điện, loại này có khả năng lọc bụi cao, một đặc tính nổi bật đó là khả năng chống tĩnh điện.
  • Túi lọc bụi chịu nhiệt: là loại túi có khả năng làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, lên đến 125 độ C. Trong các ứng dụng lọc bụi có nhiều hơi acid và nhiệt độ dao động ~125 độ C thì đều rất thích hợp. Túi lọc bụi chịu nhiệt sẽ không bị thủy phân, chịu nhiệt tốt.

Túi lọc bụi tay áo thường dùng là loại polyester chống ẩm, có tác dụng lọc bụi, chống bám dính trên bề mặt, chống thấm nước và cũng là sản phẩm được dùng khá phổ biến.

Hình dáng túi lọc bụi: Túi có dạng hình trụ tròn hoặc có dạng hình trụ vuông, miệng vòng thép tròn, vòng thép đàn hồi hoặc vòng dây rút, chất liệu là vải lọc bụi 5PE(Polyester).

Một số loại túi lọc bụi thường sử dụng:

Túi lọc bụi PE 500

– Túi lọc bụi PPS

– Túi lọc bụi nomex

– Túi lọc bụi P84

– Túi lọc bụi PE 208

Túi lọc bụi chịu nhiệt Acrylic

– Túi lọc bụi PPS

Loại thường được dùng nhiều là túi lọc bụi chịu nhiệt PE500.

Chọn mua túi lọc bụi công nghiệp tùy vào lĩnh vực hoạt động

Chọn mua túi lọc bụi công nghiệp tùy vào lĩnh vực hoạt động

Túi lọc bụi công nghiệp ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất khác nhau. Mỗi ngành nghề sẽ có một loại túi lọc bụi đặc trưng khác biệt:

Đối với ngành vật liệu xây dựng như sản xuất xi măng, gạch, gốm sứ,… chủ yếu sử dụng trong lò đốt, lỗ thông hơi, máy mài, máy ép, máy nghiền, lò vôi …

Đối với ngành hóa chất hoặc môi trường có nhiệt độ cao, thông thường sẽ sử dụng các loại túi lọc bụi Nomex, FMS, PPS, PTFE… có tính chịu axit hoặc kiềm, các yếu tố ăn mòn hoặc mài mòn.

Đối với ngành chế biến thực phẩm: loại túi lọc bụi chuyên dụng thường dùng là loại Polyester hoặc Acrylic, có tính chịu dầu và chịu được độ ẩm cao, nhằm mục đích thu gom bụi trong quá trình sản xuất thực phẩm, vận chuyển và đóng gói cũng như thu gom bụi trên thiết bị xay xát, máy xay, máy trộn, thang máy hạt, hầm dự trữ.

Đối với ngành công nghiệp gia công kim loại, thường dùng các loại túi lọc bụi FMS, PTFE hoặc vải Nano filter được sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao với diện tích lọc lớn và lọc bụi mịn, dính…

Chọn mua túi lọc bụi công nghiệp đảm bảo chất lượng ở Thủ Đức

Sử dụng túi lọc bụi công nghiệp là phương pháp hữu hiệu giúp đảm bảo có được môi trường không khí trong lành, giảm thiểu tối đa bụi bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe con người, tác động đến quy trình hoạt động của hệ thống.

Tuy nhiên, để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất cho hệ thống lọc bụi công nghiệp, khách hàng cần lựa chọn những địa điểm cung cấp hàng uy tín. CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và thi công hệ thống lọc bụi công nghiệp sẽ là một sự lựa chọn tốt cho khách hàng chưa có kinh nghiệm lắp đặt hệ thống lọc bụi.

Chọn mua túi lọc bụi công nghiệp đảm bảo chất lượng ở Thủ Đức
Túi lọc bụi

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa túi lọc bụi thích hợp nhất:

Về chất liệu: mục đích sử dụng khác nhau sẽ lựa chọn các loại túi lọc bụi khác nhau:

– Túi lọc bụi Polyester: đây là loại túi được sử dụng nhiều nhất nhờ vào các tính năng chống thấm, chống ẩm, chịu lực, chịu nhiệt tốt, không bị phá hủy bởi hóa chất.

Túi lọc bụi PE còn có các loại PE 400, PE 208, PE 500, PE 550,…

– Túi lọc bụi Nomex: nomex là chất liệu chuyên sử dụng để sản xuất túi lọc bụi chống ẩm, túi lọc bụi chống tĩnh điện.

– Túi lọc bụi sợi thủy tinh: loại túi lọc bụi này ít được sử dụng hơn nhưng lại là lựa chọn hàng đầu tại các hệ thống lọc hóa chất, trong các lò đốt chất thải.

Về miệng túi: Có thể lựa chọn các loại túi lọc bụi công nghiệp cơ bản sau:

– Túi lọc bụi miệng gân nỉ: có gân nỉ sợi thủy tinh và gân nỉ thường với các độ dày khác nhau như 5mm, 7mm, 10mm, 15mm.

– Túi lọc bụi miệng vòng thép đàn hồi: túi lọc bụi ở miệng được may kèm vòng thép ở miệng, có chức năng cố định miệng túi

– Túi lọc bụi miệng dây rút: loại túi này có dây rút ở miệng chuyên được sử dụng phổ biến.

Về kích thước: túi lọc bụi công nghiệp được may theo dạng hình hộp, hình trụ tròn. Kích thước túi tùy thuộc vào quy mô của hệ thống lọc bụi cũng như yêu cầu quý khách hàng.

Đối với môi trường có nhiệt độ bình thường, có thể chọn các túi lọc bụi thường. Tuy nhiên, đối với những môi trường đặc biệt có nhiệt độ cao khoảng 300 độ C trở lên thì cần phải sử dụng túi lọc bụi chịu nhiệt để đảm bảo hiệu quả lọc bụi tốt nhất.

Hãy liên hệ với Đạt Tín để được tư vấn, thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

>>> Xem thêm các rọ túi lọc bụi tại đây.

Sale 1 | Sale 2| |