Tổng quan công nghệ xử lý bụi gỗ

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ gỗ có chất lượng cao, các xưởng/nhà máy gỗ luôn được xây dựng lên rất nhiều. Vấn đề xử lý bụi gỗ từ đó được chủ nhà máy quan tâm. Cùng Đạt Tín tìm hiểu công nghệ toàn diện xử lý bụi gỗ, túi lọc bụi Polyester.

Tại sao phải xử lý bụi gỗ?

Vật liệu gỗ luôn được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất ở Việt Nam, phù hợp với đa dạng các loại phong cách cổ điển cho tới hiện đại. Chất liệu gỗ không những mang tới sự sang trọng, tính thẩm mỹ cao mà nó còn giúp cho không gian gần gũi với thiên nhiên hơn.

Tại sao phải xử lý bụi gỗ?

Tuy nhiên, các khu công nghiệp chế biến gỗ hiện nay lại chưa đầu tư đúng mức vào hệ thống lọc bụi. Điều này gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng cho khu vực nhà máy. Vì vậy, cần quan tâm đến việc xử lý để đảm bảo vấn đề sức khỏe của người dân và bảo vệ môi trường không khí trong sạch.

Nguồn gốc phát sinh bụi gỗ

Trong dây chuyền sản xuất chế biến gỗ thì bụi gỗ chủ yếu được phát sinh do các công đoạn sau:

  • Công đoạn cưa, xẻ gỗ để tạo phôi các chi tiết
  • Công đoạn rọc xẻ gỗ
  • Công đoạn khoan, phay, bào
  • Công đoạn chà nhám, đánh bóng

Nguồn gốc phát sinh bụi gỗ

Mỗi công đoạn lại thải ra các loại bụi ở đa dạng kích thước, từ 20 đến 500 µm. Ngoài ra, các công đoạn như lắp ghép, vận chuyển cũng phát sinh thêm bụi.

Tác hại của bụi gỗ

Qua các công đoạn thi công, bụi gỗ được sản sinh với nhiều loại kích thước và tải lượng khác nhau gây nên một số bệnh vô cùng nghiêm trọng. Nếu bụi gỗ vào phổi gây kích thích cơ học và phát sinh phản ứng xơ hóa phổi gây nên những bệnh hô hấp, hay thậm chí là ung thư phổi.

Đề xuất phương án xử lý bụi gỗ

Phạm vi sử dụng hợp lý của thiết bị lọc bụi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: kích thước hạt bụi, nhiệt độ khí thải, nồng độ ban đầu, điều kiện vận hành,… do bụi gỗ ở nhiều dạng kích thước khác nhau. Vì vậy, một giải pháp tổng thể đã được đưa ra để xử lý bụi gỗ, đó là sử dụng túi lọc bụi Polyester, túi lọc bụi chuyên xử lý bụi gỗ.

Đề xuất phương án xử lý bụi gỗ

Công nghệ xử lý bụi gỗ bằng túi lọc bụi Polyester

Nguyên lý hoạt động: Cho không khí dẫn bụi qua túi lọc bụi, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ bị giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc bụi do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được các hạt bụi có kích thước rất nhỏ.

Công nghệ xử lý bụi gỗ bằng túi lọc bụi Polyester

Cấu tạo lưới lọc: gồm nhiều túi vải dệt từ các loại sợi khác nhau và được lồng vào khung lưới thép để bảo vệ. Hiệu quả lọc có thể lên đến 99.8% và lọc được cả những hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Khoảng cách giữa các túi thường chọn từ 30- 100mm.

Đơn vị cung cấp giải pháp xử lý bụi bụi gỗ hàng đầu tại Việt Nam

Đạt Tín là đơn vị thiết kế và sản xuất các sản phẩm lọc bụi gỗ hàng đầu. Được thành lập từ năm 2010, xác định mục tiêu sản xuất các loại túi lọc bụi, khung túi lọc (rọ túi lọc) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, dịch vụ chuyên nghiệp”. Chúng tôi nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng.

Ngoài dây chuyền sản xuất hiện đại, yếu tố vật liệu lọc (vải lọc bụi) luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Chúng tôi luôn lựa chọn các dòng vật liệu lọc cao cấp nhất để sản xuất ra túi lọc bụi ĐẠT TÍN ở cấp chất lượng cao nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
  • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
  • Email: thuannguyen@dattinfilter.com
  • Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

>> Xem thêm các sản phẩm túi lọc bụi khác tại đây.

Sale 1 | Sale 2| |