Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén – Giải pháp lọc bụi cho nhà máy xi măng

Người ta thường sử dụng túi lọc bụi PPS cho nhà máy xi măng. Nhưng ít người biết rằng hệ thống lọc bụi rung giũ khí nén cũng là một giải pháp lọc bụi xi măng tốt. Cùng Đạt Tín tìm hiểu về giải pháp lọc bụi cho nhà máy xi măng này.

Hệ thống thu hồi bụi bằng rung giũ khí nén là gì?

Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén gồm nhiều túi vải dệt và được lồng vào khung lưới thép. Hiệu quả lọc của hệ thống này có thể lên đến 99.8% và lọc được cả những hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Vải lọc thường được may thành túi hình trụ tròn có đường kính khoảng D600 mm, chiều dài khoảng 1.2m.

Túi vải được may kín một đầu, đầu kia để trống, được nối vào ống dẫn khí vào. Khi cho không khí lọc đi vào trong túi, dòng khí đi xuyên qua túi vải qua khoang khí sạch và thoát ra ngoài. Khoảng cách giữa các túi khoảng 20 – 100mm. Tải trọng không khí thông thường là 20 – 45 m/s. Lọc sạch không khí với lưu lượng từ 2500 đến khoảng 12000m³/h. Chu kì giũ bụi từ 2- 3h.

hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén
Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén

Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén hoạt động trên đường ống hút của máy quạt. Vỏ hộp của thiết bị phải đảm bảo độ kín để hạn chế sự thâm nhập của không khí xung quanh vào thiết bị.

Hầu hết các loại bụi đều có thể xử lý bằng hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén. Vì vậy công nghệ này được lựa chọn xử lý nhiều trong các công trình xử lý bụi của đa số các ngành công nghiệp như: lọc bụi gỗ, gạch men, sợi trong các ngành công nghiệp dệt sợi, giày da, xi măng, gạch đá,…

>> Xem thêm: Tổng hợp thông tin về phương pháp xử lý bụi bằng hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén

nguyen-ly-hoat-dong-rung-giu-bui
Nguyên lý hoạt động của hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén

Khí cần lọc được đưa vào phễu chứa bụi rồi theo các ống túi vải đi từ trong ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong để đi vào ống góp khí sạch và thoát ra ngoài. Khi bụi đã bám nhiều trên mặt trong hoặc mặt ngoài của ống tay áo làm cho sức cản của chúng tăng cao ảnh hưởng đến năng suất lọc, người ta tiến hành hoàn nguyên bằng cách rung giũ bằng cơ hoặc bằng khí nén. Đối với rung giũ bằng cơ bụi sẽ được giữ lại bên trong. Còn nếu rung giũ bằng khí nén với áp lực mạnh, bụi bám bên ngoài đẩy bung ra, rơi xuống dưới.

Ưu điểm của hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén cho nhà máy xi măng

 • Có khả năng lọc bụi ở nồng độ thấp
 • Lọc được nhiều loại bụi khác nhau
 • Dễ lắp đặt và vận hành
 • Sử dụng vật liệu lọc rẻ tiền, thuận lợi cho việc đầu tư.
 • Hiệu quả lọc cao có thể lên đến 99%
 • Dễ tính toán, thiết kế.

>> Xem thêm: So sánh hai phương pháp lọc bụi được ưa dùng nhất hiện nay: túi lọc bụi và hệ thống rung giũ bụi khí nén

Đơn vị cung cấp hệ thống xử lý bụi công nghiệp uy tín, chất lượng ở Việt Nam

Nếu nhà máy của bạn đang tìm kiếm hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén chính hãng, chất lượng thì có thể tham khảo sản phẩm đến từ CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN.

Ưu điểm vượt trội mà Đạt Tín mang tới cho bạn:

 • Với kinh nghiệm trên 10 năm tư vấn, thi công lắp đặt và bảo hành toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.
 • Kinh nghiệm sản xuất và phân phối các thương hiệu hàng đầu trong ngành lọc bụi tạo nên uy tín của Đạt Tín trên thị trường.
 • Đạt Tín nói không với các sản phẩm/linh kiện giả nhái, không rõ nguồn gốc.
 • Ngoài ra, các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của túi lọc bụi đến quý khách hàng.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các loại van giũ bụi, túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, Đạt Tín tựu tin mang lại trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng của chúng tôi.

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm. Nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng khắp mọi miền đất nước.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN

 • Địa chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư​ xá​ Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức
 • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
 • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
 • Email: thuannguyen@dattinfilter.com

> Xem thêm hệ thống hút bụi công nghiệp tại đây.

Sale 1 | Sale 2| |