Có mấy loại khung lồng túi lọc bụi công nghiệp? Tổng hợp ưu nhược điểm của từng loại

Khung lồng túi lọc bụi công nghiệp là gì?

Hiện nay trong quá trình sản xuất công nghiệp, sản phẩm hoặc nguyên liệu sẽ tạo ra một lượng bụi phát tán trong không khí làm ảnh hưởng đến động cơ và sức khỏe con người. Sản phẩm Khung lồng túi lọc bụi công nghiệp từ đó ra đời để giúp giải quyết vấn đề này. Khung lồng túi lọc bụi công nghiệp có vai trò trong hệ thống lọc thu gom các loại bụi này lại nên sẽ tránh lãng phí thiệt hại cho xí nghiệp cũng như tránh ảnh hưởng đến môi trường không khí xung quanh nhà máy.

Khung lồng túi lọc bụi công nghiệp

Tuy nhiên trên thị trường, các sản phẩm về túi lọc bụi công nghiệp khá đa dạng về chất liệu, kích thước cũng như công dụng khác nhau, phục vụ cho từng nhu cầu tại các nhà máy, xí nghiệp khiến người tiêu dùng phân vân trong việc lựa chọn.

Các loại khung lồng túi lọc bụi công nghiệp thông dụng

Lựa chọn sử dụng Khung lồng túi lọc bụi công nghiệp chính là phương án tối ưu giúp đảm bảo có được môi trường trong lành, giảm thiểu bụi bẩn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất cho hệ thống hút bụi công nghiệp, các công ty cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm đảm bảo chất lượng và phù hợp với ngành sản xuất của mình.

Bạn có thể lựa chọn chất liệu túi lọc bụi công nghiệp tùy vào khả năng sử dụng sau đây:

– Túi lọc bụi Polyester: đây là loại túi được sử dụng nhiều nhất nhờ vào các tính năng chống thấm, chống ẩm, chịu lực chịu nhiệt tốt, không bị phá hủy bởi hóa chất. Túi lọc bụi PE còn có các loại PE400, PE 208, PE 500, PE 550,…

– Túi lọc bụi nomex: nomex là chất liệu chuyên sử dụng để sản xuất túi lọc bụi chống ẩm, túi lọc bụi chống tĩnh điện

– Túi lọc bụi sợi thủy tinh: loại túi lọc bụi này ít được sử dụng hơn nhưng lại là lựa chọn hàng đầu tại các hệ thống lọc hóa chất, trong các lò đốt chất thải.

Khung lồng túi lọc bụi công nghiệp

Bạn có thể lựa chọn quy cách miệng của túi lọc bụi công nghiệp cơ bản sau đây:

– Túi lọc bụi miệng gân nỉ: có gân nỉ sợi thủy tinh và gân nỉ thường với các độ dày khác nhau như 5mm, 7mm, 10mm, 15mm.

– Túi lọc bụi miệng vòng thép đàn hồi: túi lọc bụi ở miệng được may kèm vòng thép ở miệng, có chức năng cố định miệng túi

– Túi lọc bụi miệng dây rút: loại túi này có dây rút ở miệng chuyên.được sử dụng phổ biến.

Về kích thước, túi lọc bụi công nghiệp được may theo dạng hình hộp hoặc tròn – dài, kích thước tùy thuộc vào yêu cầu quý khách.

Tuy nhiên, khách hàng lưu ý với môi trường có nhiệt độ bình thường có thể sử dụng các loại loại túi lọc bụi thường, nhưng với các môi trường có nhiệt độ cao khoảng 300 độ c thì nên sử dụng loại túi lọc bụi chịu nhiệt để đảm bảo hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Những lưu ý khi sử dụng khung lồng túi lọc bụi công nghiệp

Sản phẩm Khung lồng túi lọc bụi công nghiệp được sử dụng chuyên dụng trong việc thu giữ bụi trong các ngành công nghiệp sắt thép, chì; hút lọc bụi thô sơ, bụi sợi, khí lọc và thu gom bụi; hệ thống sàn cát trong nhà xưởng đúc; hệ thống phun than bụi nhỏ; thu hồi bụi trong ngành công nghiệp nhựa, bào chế thuốc hay các sản phẩm công nghiệp khác….

  • Đối với ngành vật liệu xây dựng như xi măng, gạch, gốm sứ,… sản phẩm chủ yếu sử dụng trong lò đốt, lỗ thông hơi thùng silo, máy mài, máy ép, máy nghiền, lò vôi …
  • Tùy vào ngành sản xuất sẽ có những sản phẩm túi lọc bụi công nghiệp chuyên dụng khác nhau. Dưới đây là những lưu ý khi chọn sản phẩm cho từng ngành:
  • Túi lọc bụi công nghiệp cho các ngành hóa chất, môi trường có nhiệt độ cao: thông thường sẽ sử dụng các loại vải lọc lọc Nomex, FMS, PPS, PTFE… có tính chịu axit hoặc kiềm, các yếu tố ăn mòn hoặc mài mòn,….
  • Túi lọc bụi cho ngành chế biến thực phẩm: thường sử dụng loại vải Polyester hoặc Acrylic, có tính chịu dầu và nước nhằm mục đích thu gom bụi trong quá trình sản xuất thực phẩm, vận chuyển và đóng gói cũng như thu gom bụi trên thiết bị xay xát, máy xay, máy trộn, thang máy hạt, hầm dự trữ.
  • Túi lọc bụi cho các ngành công nghiệp, gia công kim loại: thường sẽ sử dụng loại vải FMS, PTFE hoặc vải Nano filter được sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao với diện tích lọc lớn và lọc bụi mịn, dính …

Đơn vị cung cấp khung lồng túi lọc bụi công nghiệp uy tín, chất lượng ở Tp.HCM

Vải lọc bụi hay các sản phẩm lọc nói chung có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng cũng như môi trường sống xung quanh. Vì thế việc lựa chọn các nhà sản xuất hàng đầu là điều cần thiết đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả lọc. CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN tự hào là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm lọc nói chung hiện nay. Khi đến với Đạt Tín, bạn không cần phải lo lắng về hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Vì chúng tôi luôn đảm bảo đúng chủng loại, kiểu loại, số lượng và chất lượng từng sản phẩm.

Khung lồng túi lọc bụi công nghiệp

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
  • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
  • Email: thuannguyen@dattinfilter.com
  • Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức
Sale 1 | Sale 2| |