Cách lựa chọn rọ túi lọc phù hợp cho nhà máy

Sử dụng rọ túi lọc có ích trong việc cố định túi lọc bụi và tăng khả năng giũ bụi. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại rọ túi lọc cho các loại nhà máy khác nhau. Hãy cùng Đạt Tín tìm hiểu cách lựa chọn rọ túi lọc phù hợp cho nhà máy của bạn.

Các loại nguyên liệu sản xuất rọ túi lọc

Rọ túi lọc làm bằng Inox

Ưu điểm lớn nhất của inox chính là đặc điểm không bị ăn mòn theo thời gian. Người ta thường sản xuất rọ túi lọc bằng inox 201, 304 và 316, có đường kính sợi từ 3 – 5mm.

Rọ túi lọc làm bằng Inox
Rọ túi lọc làm bằng Inox

Rọ túi lọc có gắn Venturi

Venturi là một hệ thống để tăng tốc độ dòng chảy của chất lỏng, bằng cách thắt chặt nó trong một ống hình nón. Khi giới hạn chất lỏng, phải tăng vận tốc làm giảm áp suất của nó và tạo ra chân không riêng phần. Khi chất lỏng rời khỏi chỗ co thắt, áp suất của nó tăng trở lại mức môi trường xung quanh hoặc đường ống.

Rọ túi lọc bụi có gắn venturi nhôm
Rọ túi lọc bụi có gắn venturi nhôm

Venturi hoạt động giống như một cuộn dây để tạo ra luồng không khí thứ cấp được kết hợp với xung khí nén để tăng cường lượng không khí làm sạch để loại bỏ bánh bụi khỏi các túi lọc bụi.

Rọ túi lọc có gắn venturi có khả năng giũ bụi tốt hơn gấp đôi so với rọ túi lọc không có venturi.

>> Xem thêm thông tin về rọ túi lọc chứa venturi

Rọ túi lọc làm bằng thép sơn phủ silicon chịu nhiệt

Rọ túi lọc bụi sơn phủ silicon được gia công thành phẩm, sau đó được làm sạch bề mặt và sơn phủ silicon (màu đen) giúp khung túi lọc bụi chịu nhiệt và hoá chất tốt hơn.

Rọ túi lọc làm bằng thép sơn phủ silicon chịu nhiệt
Rọ túi lọc làm bằng thép sơn phủ silicon chịu nhiệt

Cách lựa chọn rọ túi lọc phù hợp cho nhà máy

Tùy vào điều kiện nhà máy, bạn hãy chọn rọ túi lọc phù hợp.

Nếu nhà máy của bạn thải ra lượng bụi nhiều, cần một thiết bị lọc bụi có năng suất và hiệu quả cao thì rọ túi lọc có gắn venturi là một giải pháp tốt. Trong đó, rọ túi lọc làm bằng thép mạ kẽm hoặc nhôm có gắn venturi là hai sản phẩm thường được dùng nhất.

Khung túi lọc bụi bằng thép mạ kẽm gắn venturi
Khung túi lọc bụi bằng thép mạ kẽm gắn venturi

Rọ túi lọc bằng inox sẽ được khuyến khích sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao, có axit, bazo. Tuy nhiên, nhược điểm của thiết bị này là giá thành khá cao. Nếu nhà máy của bạn chưa có nhiều kinh phí đầu tư cho thiết bị lọc bụi, hãy lựa chọn rọ túi lọc bằng thép sơn silicon chịu nhiệt, với hiệu quả tương đương nhưng giá thành rẻ hơn nhiều so với inox.

>> Xem thêm: Ưu, nhược điểm của các loại rọ túi lọc

Đơn vị cung cấp rọ túi lọc ở Dĩ An

Khi chọn mua rọ túi lọc, bạn hãy chỉ nên lựa chọn các đơn vị uy tín, có đa dạng sản phẩm để được tư vấn các sản phẩm phù hợp. Đạt Tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi đang đi đầu trong sản xuất và phân phối các loại túi lọc bụi, khung túi lọc (rọ túi lọc) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp.

Ưu điểm của rọ túi lọc Đạt Tín:

  • Đạt Tín có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, chuyên thiết kế rọ túi lọc theo từng loại túi lọc khác nhau. Đến với Đạt Tín, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể về cách lựa chọn rọ túi lọc phù hợp với điều kiện sử dụng của nhà máy.
  • Vật liệu sản xuất được xử lý tốt, mạnh mẽ và có độ đàn hồi tốt, bề mặt mịn.
  • Rọ túi lọc được hàn chắc chắn, không bị vỡ khỏi điểm hàn, đảm bảo túi lọc bụi có thể hoạt động bình thường.
  • Các lỗ thông hơi được nghiên cứu kỹ càng, có thể dẫn khí ép để làm sạch hiệu quả túi lọc nhưng sẽ không làm tổn thương túi lọc.
  • Nguyên liệu sản xuất của rọ túi lọc có thể được xử lý bằng mạ kẽm, tráng silicon hữu cơ,… theo yêu cầu.
  • Rọ túi lọc bụi của Đạt Tín có thể được thiết kế theo kiểu đơn chiếc hoặc nhiều chiếc theo kiểu kết hợp để thuận tiện trong việc lắp đặt tại nhà máy của Quý khách.

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, khung túi lọc bụi, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TM DV ĐẠT TÍN

  • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
  • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
  • Email: thuannguyen@dattinfilter.com
  • Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

> Xem thêm về rọ túi lọc tại đây.

Sale 1 | Sale 2| |