Nhà máy nào nên sử dụng rọ túi lọc?

Rọ túi lọc là thiết bị không thể thiếu được trong các thiết bị lọc bụi. Vậy nhà máy nào nên sử dụng rọ túi lọc? Dùng loại gì thì tốt? Cùng Đạt Tín tìm hiểu trong bài viết này.

Rọ túi lọc là gì? Công dụng của rọ túi lọc

Rọ túi lọc hay còn gọi Rọ túi lọc hay khung lồng túi lọc. Rọ túi lọc là thiết bị lọc bụi có kết cấu dạng lồng thép, đặt vào trong các túi lọc bụi để tăng cường khả năng thu bụi của hệ thống.

Rọ túi lọc bụi có thể làm bằng thép mạ kẽm hoặc bằng thép không gỉ, sử dụng kèm theo venturi hay khớp nối tùy vào môi trường lắp đặt. Sản phẩm được thiết kế bằng thép quy cách dạng xương ống tròn dùng để cố định túi lọc không bị móp lại khi sử dụng.

Nhà máy nào nên lắp đặt rọ túi lọc?

Đối với các nhà máy lớn hoặc nhà máy phát sinh nhiều loại bụi khác nhau, việc chỉ sử dụng duy nhất một túi lọc bụi không có nhiều hiệu quả. Hơn nữa, nếu không có thiết bị hỗ trợ việc rung giũ, việc xử lý bụi trở nên rất khó khăn.

Sau một thời gian hoạt động, túi lọc bụi bị bám nhiều bụi và không còn đạt hiệu suất cao. Lúc này, rọ túi lọc sẽ giữ cố định túi lọc bụi, đảm bảo hiệu quả rung giũ và giúp việc vệ sinh túi lọc bụi trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Vì vậy, nếu nhà máy của bạn phát sinh nhiều loại bụi (nhất là dạng bụi bay) thì nên sử dụng rọ túi lọc để nâng cao hiệu suất lọc bụi.

Các loại rọ túi lọc phổ biến

Rọ túi lọc làm bằng thép mạ kẽm

Rọ túi lọc được làm bằng thép mạ kẽm có độ bền cao, có khả năng ngăn chặn sự hình thành của gỉ sét trên bề mặt thép. Kẽm có độ bền hóa học cao hơn sắt nên thép mạ kẽm có thể hoạt động trong thời gian dài.

Rọ túi lọc venturi thép mạ kẽm có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Lọc bụi nhà máy, lọc bụi lò đốt, lọc bụi xi măng, túi lọc bụi xưởng gỗ,…

Rọ túi lọc làm bằng inox

Rọ túi lọc làm bằng inox rất được ưa chuộng hiện nay với một loạt ưu điểm: chống ăn mòn và chống oxy hóa cao, không gỉ, màu sắc sáng bóng, thiết bị này cũng rất dễ dàng lau chùi và vệ sinh.

Rọ túi lọc làm bằng inox

Rọ túi lọc inox được sử dụng trong nhà máy có môi trường nhiệt độ cao, môi trường khắc nghiệt (có axit, bazo,…). Rọ túi lọc được làm bằng inox 201, 304, 316, đường kính sợi từ 3 – 5mm.

Rọ túi lọc sơn phủ silicon

Rọ túi lọc sơn phủ silicon có khả năng chống lại các tác hại của môi trường hoạt động trong nhà máy hoặc ngoài trời. Chúng bền bỉ dưới ánh sáng mặt trời, sương giá hay sự thay đổi nhiệt độ. Loại sơn này cũng có khả năng chống bụi bẩn hiệu quả.

Rọ túi lọc sơn phủ silicon

Rọ túi lọc sơn phủ silicon hoạt động tốt trong nhà máy nhiệt điện, lò sấy, lò đốt, môi trường có nhiệt độ cao.

Rọ túi lọc làm bằng nhôm

Nhôm là vật liệu có độ bền cao nhất tính theo khối lượng so với tất cả các kim loại khác. Rọ túi lọc làm bằng nhôm có độ bền chắc, vững vàng theo thời gian, hạn chế thấp nhất khả năng cong vênh, biến dạng khi chịu va đập cũng như các tác động ngoại lực khác.

Rọ túi lọc làm bằng nhôm

Rọ túi lọc venturi nhôm rời có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: sản xuất phân bón, hóa mỹ phẩm, thức ăn gia súc, khai khoáng, nhiệt điện, mực in, lọc sơn,…

>> Xem ngay: Một số điều cần lưu ý khi lựa chọn rọ túi lọc

Địa chỉ cung cấp rọ túi lọc chất lượng

Vì nhu cầu sử dụng rọ túi lọc đang ngày càng tăng cao, nhiều đơn vị lợi dụng sự cả tin của nhiều người mà sản xuất các sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng thiết bị lọc bụi, bạn chỉ nên tìm tới các các nhà cung cấp có uy tín, có kinh nghiệm.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
  • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
  • Email: thuannguyen@dattinfilter.com
  • Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức
Sale 1 | Sale 2| |