Nhà máy sản xuất gạch men nên sử dụng thiết bị lọc bụi nào?

Với tốc độ đô thị hóa nhanh ở các thành phố, nhu cầu sử dụng gạch men làm vật liệu xây dựng càng cao. Tuy nhiên, ở những lò gạch thủ công, việc xử lý bụi chưa được đầu tư đúng mức gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Trong bài viết này, hãy cùng Đạt Tín tìm hiểu hệ thống xử lý bụi lò gạch để giảm thiểu các tác hại của khói bụi.

Đặc điểm của bụi gạch men

Hiện nay, có khoảng hơn 10.000 xí nghiệp sản xuất các sản phẩm liên quan đến gạch. Bình quân, mỗi năm các cơ sở sản xuất trên 110 triệu viên gạch ngói các loại, tiêu biểu là các tỉnh miền Đông Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và một số tỉnh Tây Bắc…

Tại các lò gạch thủ công, do vẫn còn sử dụng than đá và củi để đốt, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Trong quá trình sản xuất ra loại gạch men, tạo ra rất nhiều loại bụi: lưu huỳnh đioxit (SO2), lưu huỳnh trioxit (SO3), cacbon đioxit (CO2), cacbon monoxit (CO), nitơ oxit (NOx). Ngoài ra, trong khói bụi này cũng có những chất độc hại khác, có khả năng gây tử vong như metan (CH4), benzen,…

Đặc điểm của bụi gạch men

Những loại bụi này gây ảnh hưởng không nhỏ đến động vật, sức khỏe con người và ảnh hưởng đến thực vật như quang hợp, cản trở sự thụ phấn…Chính vì thế mà xử lý bụi gạch men là điều cần thiết để trả lại cho môi trường bầu không khí xanh sạch đẹp.

Giải pháp xử lý bụi lò gạch

Hiện nay, nhiều giải pháp xử lý bụi lò gạch đã được đưa ra. Trong đó, giải pháp xử lý bụi bằng hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén được sử dụng nhiều nhất. Hiệu quả lọc bụi của hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén lên tới 99,8%. Đây chính là lý do khiến nhiều lò gạch áp dụng hệ thống này để hạn chế tác động nguy hại của khói bụi.

Giải pháp xử lý bụi lò gạch

Xử lý bụi lò gạch sử dụng hệ thống rung giũ khí nén

Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén hoạt động trên nguyên tắc chiếc phễu. Khói bụi độc hại được đưa vào phễu chứa bụi. Nếu như rung rũ bằng cơ, bụi sẽ được giữ lại bên trong. Nếu người ta tiến hành rung giũ bằng khí nén thì bụi sẽ rơi xuống xuống qua cửa xả bụi và bay ra ngoài. Dòng khí thải ra từ thiết bị đảm bảo sạch và trong lành, giảm bớt khí thải ra môi trường và sức khỏe cho công nhân trong xưởng cũng như dân cư sống trong khu vực.

Xử lý bụi lò gạch sử dụng hệ thống rung giũ khí nén

>> Xem thêm: Thiết kế lắp đặt hệ thống xử lý bụi lò gạch chất lượng cao

Địa chỉ thiết kế hệ thống lọc bụi gạch men chất lượng ở Việt Nam

Nếu nhà máy của bạn đang tìm kiếm hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén chính hãng, chất lượng thì có thể tham khảo sản phẩm đến từ CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các loại van giũ bụi, túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, Đạt Tín tựu tin mang lại trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng của chúng tôi.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN

  • Địa chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư​ xá​ Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức
  • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
  • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
  • Email: thuannguyen@dattinfilter.com

> Xem thêm hệ thống hút bụi công nghiệp tại đây.

[maxbutton id=”1″ ]

Sale 1 | Sale 2| |