Phân loại van giũ bụi công nghiệp hiện nay

Được coi là vật liệu không thế thiếu của mọi hệ thống lọc bụi công nghiệp, Van Giũ Bụi đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống. Bỏ qua Van Giũ Bụi chính là bỏ qua yếu tố then chốt để đảm bảo hiệu quả hoạt động của hệ thống lọc bụi công nghiệp.

Trong bài viết sau đây, chúng tôi – Công ty Đạt Tín, một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm túi lọc bụi sẽ cung cấp cho quý khách hàng thông tin chi tiết về phân loại Van Giũ Bụi công nghiệp đang được áp dụng rộng rãi.

Xem thêm: Cấu tạo và Nguyên lý hoạt động của van giũ bụi

Van giũ bụi là gì?

Van giũ bụi, một loại van điện từ hoạt động gián tiếp, được thiết kế tinh tế cho các hệ thống thu bụi. Khi điện từ nhận năng lượng, không khí bị kẹt ở trên màng ngăn sẽ nhanh chóng bị loại bỏ, tạo ra một sự chênh lệch áp suất lớn trên cơ hoành.

Loại van này được ứng dụng trong nhiều hệ thống lọc khác nhau, từ bộ thu bụi, tua bin khí, thiết bị khử lưu huỳnh, bộ lọc hộp mực, đến bộ lọc ngoại vi, bộ lọc gốm và bộ lọc sợi kim loại thiêu kết…

Từ đó, màng ngăn của van giũ bụi sẽ mở ra đột ngột. Khi điện từ mất năng lượng, không khí thoát ra thông qua một lỗ đến khoang trên màng ngăn, cân bằng áp suất và ngay lập tức đóng van lại.

Phân loại van giũ bụi công nghiệp hiện nay
Phân loại van giũ bụi công nghiệp hiện nay

Xem thêm: Mua van giữ bụi ở đâu uy tín và chất lượng?

Phân loại van giũ bụi công nghiệ được dùng nhiều hiện nay

Phân loại van giũ bụi công nghiệp được chia thành 4 hãng cung cấp van giũ bụi nổi tiếng nhất hiện nay:
 • Van giũ bụi ASCO
 • Van giũ bụi FINETEK
 • Van giũ bụi SBFEC
 • Van giũ bụi TAEHA

Phân loại van giũ bụi công nghiệp theo hãng

Van giũ bụi ASCO

 • Van khớp nối nhanh của ASCO, được thiết kế đặc biệt để tháo lắp van một cách linh hoạt và nhanh chóng, là lựa chọn lý tưởng cho các đường ống có kích thước từ 1 ½ inch trở xuống. Sản phẩm bao gồm hai dòng chính: Van ASCO khớp nối nhanh với COIL trực tiếp và van ASCO khớp nối nhanh với COIL gián tiếp.
 • Tiếp theo, Van giũ bụi ASCO kết nối ren đưa ra một lựa chọn cao cấp nhất trên thị trường, nổi bật với độ bền vững và hiệu suất làm việc vượt trội so với các dòng van khác. Với lưu lượng lớn và thời gian phản ứng nhanh trong việc đóng mở nắp nhận tín hiệu, dòng van này tạo ra sự khác biệt.
 • Cuối cùng, Van ASCO dạng ren Coil trực tiếp mang đến một tính năng độc đáo: cuộn coil được gắn trực tiếp trên thân valve, giúp điều khiển van đóng mở một cách chính xác và dễ dàng. Phân loại van giũ bụi công nghiệp theo hãng thì ASCO là hãng được khách hàng tin dùng nhiều nhất ở thời điểm hiện tại.
Ảnh minh họa Van giũ bụi ASCO
Ảnh minh họa Van giũ bụi ASCO

Van giũ bụi FINETEK

 • Các loại Van giũ bụi FINETEK với kết nối ren đều mang đến chất lượng ưu việt, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật hàng đầu. Trong số đó, chúng ta không thể không nhắc đến hai loại chính: Van màng nhựa và Van màng cao su.
 • Dòng VAN GIŨ BỤI FINTEK, bao gồm BRD và BDV, chuyên được ứng dụng trong các hệ thống thu gom bụi và các khu vực nhà kho. Các van thu bụi này trở thành những thành phần không thể thiếu, giúp hệ thống thu gom bụi hoạt động một cách hiệu quả.

Để hiểu rõ hơn, hãy cùng khám phá nguyên lý hoạt động của van rũ bụi Fintek:

 • Hai buồng của van thu bụi được liên kết với nhau thông qua một đường dẫn khí nhỏ. Khi lỗ van mở ra, không khí trong buồng trên sẽ bị tiêu hao nhanh chóng, làm giảm đáng kể áp suất không khí ở đó.
 • Khi điều này xảy ra, áp suất không khí cao hơn trong buồng dưới sẽ đẩy cơ hoành lên, cho phép một lượng lớn không khí chảy qua buồng dưới và ra khỏi đầu ra kết nối với túi lọc bụi.
 • Quá trình này tạo ra một luồng không khí mạnh mẽ, “bật” các túi lọc, làm rung lắc và loại bỏ vật liệu tích tụ bên ngoài mỗi túi lọc. Khi lỗ van đóng lại, áp suất trong các buồng trên và dưới cân bằng và màng ngăn trở về vị trí ban đầu, được hỗ trợ bởi lực của một lò xo.
Ảnh minh họa Van giũ bụi FINETEK
Ảnh minh họa Van giũ bụi FINETEK

Van giũ bụi SBFEC

Van giũ bụi SBFEC là dòng sản phẩm chất lượng cao, được ra đời tại Trung Quốc nhưng tất cả linh kiện chủ chốt đều được nhập từ Châu Âu, trong đó, màng van do Continental Germany chịu trách nhiệm sản xuất.

Tuy nhiên, do chất lượng ưu việt, SBFEC trở thành mục tiêu chính của những đối tác làm hàng giả và nhái trên thị trường Việt Nam.

Để phân biệt hàng thật và hàng giả, cần lưu ý một số đặc điểm sau đây:

 • Hàng thật sẽ có Serial number cùng tem QR code để kiểm tra, trong khi hàng giả chắc chắn sẽ không có.
 • Trên mỗi vỏ hộp của van, nhãn hiệu SBFEC sẽ được ghi rõ.
 • Màng van sẽ có dòng chữ “Continental. Made in Germany” in trực tiếp lên đó.
 • Hệ thống model chuẩn của SBFEC sẽ được tuân thủ.

Nhớ rằng, việc mua hàng chính hãng không chỉ giúp bạn đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn là cách bảo vệ quyền lợi của mình trước những sản phẩm kém chất lượng.

Ảnh minh họa Van giũ bụi SBFEC
Ảnh minh họa Van giũ bụi SBFEC

Van giũ bụi TAEHA

 • Van giũ bụi TAEHA đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống hút bụi dựa trên túi vải hoặc tay áo.
 • Được lắp đặt để kết nối giữa bình tích khí và ống thổi khí trong hệ thống lọc bụi, mục tiêu chính của Van giũ bụi là cung cấp xung khí, đảm bảo việc làm sạch túi lọc một cách triệt để, từ đó giúp nâng cao hiệu suất lọc.
 • TAEHA có hai loại Van giũ bụi chính: Van giũ bụi TAEHA với khớp nối nhanh và Van TAEHA sử dụng kết nối ren.
 • Van giũ bụi Taeha cũng là một trong những phân loại van giũ bụi công nghiệp được sử dụng rất nhiều hiện nay.
Ảnh minh họa Van giũ bụi TAEHA
Ảnh minh họa Van giũ bụi TAEHA

Phân loại van giũ bụi công nghiệp theo dạng kết nối

Van giũ bụi kết nối ren

 • Van giũ bụi kết nối ren của Úc có thiết kế độc đáo với góc vuông 90% giữa các cửa vào, tạo nên sự phù hợp tối đa khi lắp đặt giữa túi khí và đường ống thổi. Sự phân phối không khí mượt mà và khả năng cung cấp xung khí để làm sạch linh hoạt theo yêu cầu đặt ra là những điểm nổi bật của van này.
 • Được gọi là “công tắc” khí nén của hệ thống làm sạch và thổi bụi bên trong bộ lọc túi xung, van xung điện từ hoạt động dựa trên tín hiệu đầu ra từ bộ điều khiển xung. Từng hàng túi tọc được phun một cách từng phần (buồng) để làm sạch bụi, đảm bảo điện trở của ống hút bụi luôn nằm trong giới hạn cài đặt, từ đó duy trì công suất xử lý và hiệu quả hút bụi ổn định cho toàn bộ thiết bị.

Van giũ bụi khớp nối nhanh

 • Van giũ bụi kiểu khớp nối nhanh góc vuông loại cao, với góc giữa các đầu vào là 90°, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt giữa túi khí và ống thổi. Với cấu trúc đặc biệt này, luồng không khí di chuyển mượt mà, đảm bảo cung cấp đủ lượng xung khí cần thiết cho quá trình làm sạch.
 • Van xung điện từ chính là “công tắc” khí nén đảm trách công việc làm sạch và thổi bụi cho bộ lọc túi xung. Khi nhận tín hiệu đầu ra từ bộ điều khiển xung, van điều khiển mở cho phép không khí xung phun lên từng hàng túi lọc (hoặc từng buồng) để làm sạch bụi. Quy trình này giúp duy trì điện trở của ống hút bụi trong phạm vi cho phép, đảm bảo công suất xử lý và hiệu quả hút bụi của thiết bị được tối ưu.

Van giũ bụi đĩa bắt bulong

 • Van giũ bụi kiểu đĩa bắt bulong, còn được biết đến với tên gọi “van nhúng”, có thiết kế cho phép lắp đặt trực tiếp lên túi khí, làm tăng khả năng dòng chảy và giảm thiểu tổn thất áp suất. Điều này tạo ra một lợi thế lớn cho các tác vụ yêu cầu áp suất nguồn không khí thấp.
 • Trên cương vị “công tắc” khí nén trong hệ thống làm sạch và thổi bụi của bộ lọc túi xung, van xung điện từ hoạt động dựa trên tín hiệu đầu ra từ bộ điều khiển xung. Thông qua quá trình này, từng hàng túi lọc được phun một cách có tổ chức để loại bỏ bụi, đảm bảo điện trở của ống hút bụi luôn được kiểm soát trong phạm vi đã cài đặt. Kết quả là công suất xử lý và hiệu quả hút bụi của thiết bị hút bụi được duy trì ổn định và hiệu quả.

Xem thêm: Van giũ bụi là gì? Đặc điểm của van giũ bụi

Phân loại van giũ bụi công nghiệp theo cách hoạt động

Van sử dụng khí nén để đóng mở

 • Loại van rũ bụi này mang thiết kế độc đáo kiểu Angle, nơi cửa hút và cửa xả được bố trí tạo thành góc vuông 90 độ với nhau.
 • Khi áp lực khí nén tác động, màng van sẽ khép mở, tạo đường thông thông suốt giữa cửa hút và cửa xả.
 • Nhờ vào cấu trúc này, bụi có thể nhanh chóng di chuyển theo hướng cửa xả, thông qua hệ thống lọc và cuối cùng sẽ được thu gom tại phần bể hút bụi.

Van sử dụng điện từ

 • Loại van này cũng sở hữu thiết kế kiểu Angle độc đáo. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, nó sẽ phản ứng dưới áp lực của cuộn hút màng, khiến cho van được đẩy lên.
 • Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho không khí dễ dàng di chuyển qua cửa hút. Dòng sản phẩm van điện từ thường bao gồm nhiều loại như: van điện từ dùng cho nước, van điện từ phục vụ hơi nóng, và van điện từ được chế tạo từ inox.

Kết luận

Kết luận, phân loại van giũ bụi công nghiệp hiện nay có đa dạng chủng loại khác nhau, phục vụ đa dạng các nhu cầu và ứng dụng cụ thể trong ngành công nghiệp. Từ van giũ bụi khớp nối nhanh hay van giũ bụi đĩa bắt bulong, mỗi loại có những tính năng và công dụng đặc trưng, đáp ứng nhu cầu làm sạch và giữ gìn hệ thống hút bụi công nghiệp một cách hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm kiếm van giũ bụi chất lượng cao, uy tín và đáng tin cậy, hãy liên hệ với Đạt Tín. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, Đạt Tín không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng hàng đầu, mà còn mang đến sự tư vấn chuyên môn chính xác để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Công ty Đạt Tín – đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp bạn!

CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN

Sale 1 | Sale 2| |