Nhà máy sản xuất gỗ nên sử dụng phương pháp lọc bụi nào?

Hiện nay, việc lọc bụi trong các nhà máy sản xuất gỗ đang được đặt lên hàng đầu với mục tiêu giảm thiểu tối đa ảnh hưởng lên môi trường. Cùng Đạt Tín tìm hiểu hệ thống hút bụi công nghiệp dùng cho nhà máy sản xuất gỗ.

Đặc điểm của bụi gỗ

Bụi gỗ là những loại bụi có kích thước rất nhỏ bay lơ lửng trong không khí, được phát sinh chủ yếu từ các công đoạn cưa, xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt trong quá trình chế biến, sản xuất đồ gỗ.

phương pháp lọc bụi gỗ

Xưởng gỗ là nơi có lượng nồng độ bụi rất cao. Kích cỡ các hạt bụi vài lượng bụi sinh ra ở các công đoạn là khác nhau:

 • Giai đoạn gia công sản phẩm thô thường tạo ra bụi có kích thước lớn, đến hàng ngàn micromet (các công đoạn như cưa cắt, mài, tiện, phay…)
 • Giai đoạn gia công tinh sẽ tạo ra những hạt bụi có kích thước rất nhỏ (khoảng từ 2-20 micromet) nên dễ phát tán trong không khí.
 • Giai đoạn vận chuyển, lắp ghép cũng phát sinh bụi tuy nhiên không quá đáng kể.

Đa phần, bụi gỗ sẽ lơ lửng trong không khí trong thời gian không dài. Bụi sẽ nhanh chóng lắng xuống và bám lên tường, sàn hoặc hệ thống máy móc. Không chỉ trong quá trình chế biến gỗ, mà khi làm vệ sinh, các hạt bụi cũng bay lên và gây bệnh.

Thành phần và tính chất của bụi chủ yếu là bụi cơ học. Đây là hỗn hợp các hạt cellulose với kích thước thay đổi trong một phạm vi rất rộng. Bụi gỗ gây ra một số tác động nhất định đến môi trường và sức khỏe con người.

2 phương pháp phổ biến để lọc bụi gỗ

Túi lọc bụi Polyester

Túi lọc bụi Polyester được làm bằng sợi ngắn và sợi xoắn với các sợi đan và kim không dệt phân tán mịn và được xử lý sau bằng phương pháp cán nóng, lớp mạ hoặc lớp phủ, giúp bề mặt của nó mịn hơn, không dễ bị cản trở bởi khoảng trống bụi. Túi lọc bụi Polyester được ứng dụng rộng rãi và có hiệu suất thẩm thấu tốt và tính ổn định hóa học, là thiết bị lọc lý tưởng cho môi trường khắc nghiệt, có chất gây ăn mòn và axit-bazơ ở nhiệt độ cao, tách và lọc dầu và nước.

Túi lọc bụi dệt Polyester
Túi lọc bụi dệt Polyester

Do vậy, túi lọc bụi PE có hiệu suất lọc cao, hoàn toàn đảm bảo được khoảng 99% hiệu suất lọc bụi gỗ.

>> Đọc thêm: Kinh nghiệm chọn mua túi lọc bụi Polyester

Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén

Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén là hệ thống xử lý bụi trong không khí. Vật liệu lọc là các loại vải không dệt tổng hợp hoặc có nguồn gốc tự nhiên được may thành dạng túi. Lượng bụi được lọc có thể được thu lại khi rơi xuống đáy thông qua thiết bị được gắn ở đây. Thường sử dụng là valve xoay hoặc vít tải được sử dụng để đưa các vật liệu này ra ngoài.

Hầu hết các loại bụi đều có thể xử lý bằng hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén, đặc biệt là lọc bụi gỗ.

Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén
Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén

>> Xem thêm: Tổng hợp thông tin về phương pháp xử lý bụi bằng hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén

Địa chỉ thiết kế, lắp đặt hệ thống lọc bụi gỗ ở Việt Nam

Nếu nhà máy của bạn đang tìm kiếm hệ thống lọc bụi gỗ chất lượng thì có thể tham khảo sản phẩm đến từ CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN.

Ưu điểm vượt trội mà Đạt Tín mang tới cho bạn:

 • Với kinh nghiệm trên 10 năm tư vấn, thi công lắp đặt và bảo hành toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.
 • Kinh nghiệm sản xuất và phân phối các thương hiệu hàng đầu trong ngành lọc bụi tạo nên uy tín của Đạt Tín trên thị trường.
 • Đạt Tín nói không với các sản phẩm/linh kiện giả nhái, không rõ nguồn gốc.
 • Ngoài ra, các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của túi lọc bụi đến quý khách hàng.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các loại van giũ bụi, túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, Đạt Tín tựu tin mang lại trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng của chúng tôi.

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm. Nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng khắp mọi miền đất nước.

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN

 • Địa chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư​ xá​ Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức
 • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
 • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
 • Email: thuannguyen@dattinfilter.com

>> Xem thêm hệ thống hút bụi công nghiệp tại đây.

[maxbutton id=”1″ ]

Sale 1 | Sale 2| |