So sánh hai phương pháp lọc bụi được ưa dùng nhất hiện nay: túi lọc bụi và hệ thống rung giũ bụi khí nén

Hiện tại, có hai phương pháp lọc bụi phổ biến nhất là túi lọc bụi và hệ thống rung giũ khí nén. Cùng Đạt Tín tìm hiểu về hai thiết bị lọc bụi công nghiệp trong bài viết hôm nay.

Phương pháp xử lý bụi bằng túi lọc bụi

Túi lọc bụi là một phương pháp lọc bụi phổ biến hiện nay, sử dụng túi lọc bụi vải dệt hoặc không dệt để thu gom bụi. Hệ thống túi lọc bụi có rất nhiều ngăn. Mỗi ngăn chứa một số túi lọc, trong đó vải lọc được may thành hình trụ được lắp vào. Ở dưới cùng của ngăn có một cái phễu để thu thập bụi được loại bỏ khỏi các túi lọc.

Phương pháp xử lý bụi bằng túi lọc bụi

Khi bụi bám vào và lắng đọng trên bề mặt túi lọc và mặt trong của vải lọc, túi lọc bụi sẽ lọc và thu gom các loại bụi có trong quá trình xử lý. Thông thường vận tốc lọc của túi lọc bụi là khoảng 0,3-2 m mỗi phút và tổn thất áp suất là 1-2 kPa. Trong hầu hết các trường hợp, hiệu suất hút bụi của túi lọc bụi vải lên tới 99% hoặc cao hơn, và nồng độ bụi tại đầu ra nhỏ hơn 10 mg/ m3N.

Túi lọc bụi có nhiều loại để phù hợp với từng loại môi trường khác nhau:

 • Túi lọc bụi PPS
 • Túi lọc bụi Polyester
 • Túi lọc bụi Nomex
 • Túi lọc bụi chống tĩnh điện
 • Túi lọc bụi Acrylic
 • Túi lọc bụi PTFE
 • Túi lọc bụi dệt PE (Polyester)

>> Tham khảo thêm: Tổng hợp thông tin từ A-Z về túi lọc bụi vải

Hướng dẫn từ A-Z cách chọn túi lọc bụi vải phù hợp cho nhà xưởng

Phương pháp xử lý bụi bằng rung giũ khí nén

Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén gồm nhiều túi vải dệt và được lồng vào khung lưới thép. Hiệu quả lọc của hệ thống này có thể lên đến 99.8% và lọc được cả những hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Vải lọc thường được may thành túi hình trụ tròn có đường kính khoảng D600 mm, chiều dài khoảng 1.2m.

Túi vải được may kín một đầu, đầu kia để trống, được nối vào ống dẫn khí vào. Khi cho không khí lọc đi vào trong túi, dòng khí đi xuyên qua túi vải qua khoang khí sạch và thoát ra ngoài. Khoảng cách giữa các túi khoảng 20 – 100mm. Tải trọng không khí thông thường là 20 – 45 m/s. Lọc sạch không khí với lưu lượng từ 2500 đến khoảng 12000m³/h. Chu kì giũ bụi từ 2- 3h.

Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén hoạt động trên đường ống hút của máy quạt. Vỏ hộp của thiết bị phải đảm bảo độ kín để hạn chế sự thâm nhập của không khí xung quanh vào thiết bị.

Hầu hết các loại bụi đều có thể xử lý bằng hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén. Vì vậy công nghệ này được lựa chọn xử lý nhiều trong các công trình xử lý bụi của đa số các ngành công nghiệp như: lọc bụi gỗ, gạch men, sợi trong các ngành công nghiệp dệt sợi, giày da, xi măng, gạch đá,…

>> Xem thêm: Tổng hợp thông tin về phương pháp xử lý bụi bằng hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén

Địa chỉ thiết kế hệ thống lọc bụi uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn chất lượng ISO 4009-1997, ASTME 1294-89, ASTMF 316-03, túi lọc bụi vải của Đạt Tín đảm bảo chất lượng hàng đầu cho thị trường Việt Nam.

 • Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất, thi công, lắp đặt và bảo hành túi lọc bụi vải toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.
 • Vải lọc bụi của Đạt Tín đạt chuẩn chất lượng, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.
 • Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của túi lọc bụi đến quý khách hàng.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các loại túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, chúng tôi mang tới cho khách hàng những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Với phương châm: “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về túi lọc bụi vải.

Truy cập website hoặc liên hệ để được tư vấn nhanh nhất:

 • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
 • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
 • Email: thuannguyen@dattinfilter.com
 • Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

>> Xem thêm các loại túi lọc bụi tại đây.

Sale 1 | Sale 2| |