Túi lọc bụi chịu nhiệt nomex và những điều cần biết

Như tên gọi, túi lọc bụi nomex là một trong những sản phẩm túi lọc bụi công nghiệp chịu nhiệt có thể hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ cao. Để trả lời cho câu hỏi: Tại sao túi lọc bụi chịu nhiệt nomex có thể làm được những điều mà nhiều sản phẩm túi lọc bụi khác không thể làm được?

Túi lọc bụi chịu nhiệt nomex và những điều cần biết

Chúng ta sẽ cùng theo dõi nội dung dưới đây để tìm hiểu về những đặc tính, ưu nhược điểm cũng như khả năng ứng dụng của sản phẩm túi lọc bụi Nomex này.

Túi lọc bụi nomex là gì?

Túi lọc bụi chịu nhiệt nomex hay túi lọc bụi nomex, là một sản phẩm túi lọc bụi công nghiệp được ứng dụng ở những cơ sở kinh doanh, những đơn vị có hoạt động sản xuất ở nhiệt độ cao.

Thành phần: Túi lọc bụi nomex được sản xuất từ vật liệu sợi A-ramide đặc biệt, có thể hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ cao. Đây là loại vật liệu được Dupont – USA phát minh vào những năm 1960. Aramide là cụm từ viết tắt của sợi Aromatic Polyamide, đây là loại sợi nhân tạo chất lượng cao, phân tử của loại chất này là mạch polymer cứng liên kết với nhau bằng liên kết hiđrô rất mạnh mẽ nên khả năng truyền ứng suất cơ rất tốt.

Túi lọc bụi nomex là gì?

Thông số kỹ thuật của túi lọc bụi nomex :

 • Vật liệu là sợi A-ramide
 • Trọng lượng của túi: 500g/m2
 • Độ dày của vải từ 1.8-2mm
 • Độ thoáng khí: 200-400 l/m2/s
 • Lực kéo dọc: > 1500 N/5x20cm
 • Lực kéo ngang: > 1300 N/5x20cm
 • Chịu được nhiệt độ từ 200-240 oC
 • Độ giãn dọc 55%
 • Độ giãn ngang 50%
 • Quy Cách của túi: may theo hình trụ tròn, hình chữ nhật, may theo yêu cầu của quý khách cho phù hợp với hệ thống lọc bụi của mình để khi lắp vào không bị rò rỉ bụi ra ngoài
 • Miệng túi thì có 4 loại: Miệng vòng thép đàn hồi, miệng gấp mép, miệng dây rút, miệng gân nỉ.

Túi lọc bụi nomex được cấu tạo với một hình dạng đặc biệt với diện tích bề mặt lớn, giúp cho túi có thể lọc được những hạt bụi có kích thước siêu mịn với hiệu suất cao.

Túi lọc bụi Nomex là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất thị trường bởi khả năng chịu nhiệt cao, có thể hoạt động liên tục ở nhiệt độ 240 độ C, chống ẩm và kháng hóa chất tốt.

Những ưu điểm vượt trội của túi lọc bụi chịu nhiệt nomex

Sản phẩm túi lọc bụi chịu nhiệt nomex được nhiều người đánh giá cao và được ứng dụng một cách phổ biến bởi nhiều ưu điểm vượt trội.

Những ưu điểm vượt trội của túi lọc bụi nomex

Túi lọc bụi Nomex mang lại hiệu quả lọc bụi cao

Với chất liệu vải đặc biệt cùng công nghệ sản xuất tiên tiến, túi lọc bụi nomex có tính hiệu quả cao trong việc hỗ trợ lọc bụi bẩn với khả năng chống ẩm và chống bám dính vượt trội. Hiệu suất lọc bụi cao lên đến 95-99%.

– Túi lọc bụi Nomex chịu được nhiệt độ cao

Mức nhiệt thông thường mà túi lọc nomex có thể chịu được là nhỏ hơn hoặc bằng 240 độ C. Tuy nhiên, chúng ta không nên để cho sản phẩm này chịu nhiệt độ liên tục ở ngưỡng 240 độ C vì nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến độ bền. Ở nhiệt độ này sản phẩm cần có thời gian nghỉ để ổn định lại.

– Túi lọc bụi Nomex kháng hóa chất tốt

Sản phẩm này có thể hoạt động được trong môi trường chứa axit và kiềm. Đặc biệt nó vẫn hoạt động tốt trong môi trường chứa hiđrocacbon và khí clorua. Do đó, nếu môi trường làm việc chứa hóa chất thì quý khách có thể ưu tiên lựa chọn sản phẩm này.

– Túi lọc bụi Nomex có độ bền cao

Độ bền cao với sức chịu lực kéo dãn lớn chính là một trong những ưu điểm khiến nhiều khách hàng lựa chọn dòng túi lọc bụi này.

– Túi lọc bụi Nomex hoạt động ổn định

Các sản phẩm túi lọc bụi chịu nhiệt nomex được khách hàng trên thị trường hiện nay ưa chuộng bởi vì tính ổn định của nó. Sản phẩm này nếu hoạt động ở nhiệt độ dưới 250 độ C thì tỉ lệ cao nhất vì nhiệt của nó chỉ dưới 1%. Ngay cả trong môi trường nhiệt độ cao cũng không cần phải lo sợ túi bị co rút, ảnh hưởng hiệu suất lọc, hạn chế tình trạng cháy nổ.

– Túi lọc bụi thân thiện với môi trường và sức khỏe con người

Với yêu cầu về tính bền vững trong kinh doanh và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, túi lọc bụi nomex được đánh giá cao về ưu điểm thân thiện với môi trường và sức khỏe. Sản phẩm còn là một công cụ làm sạch không khí, bảo vệ môi trường và bảo vệ người lao động.

Ứng dụng của túi lọc bụi chịu nhiệt nomex

Với những tính năng vượt trội, túi lọc bụi nomex được ứng dụng trong môi trường nào là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Những môi trường đòi hỏi phải sử dụng sản phẩm túi lọc bụi chuyên dụng Nomex như môi trường làm việc chứa bụi, độ ẩm, chứa hóa chất và nhiệt độ cao.

Ứng dụng của túi lọc bụi chịu nhiệt nomex

Ứng dụng rộng rãi của sản phẩm này là được dùng trong ngành công nghiệp sau đây:

– Ngành bê tông nhựa đường

Ngành bê tông nhựa đường là một trong những ngành công nghiệp trong quá trình sản xuất nó sẽ tạo ra bụi. Hoạt động trong môi trường nhiệt độ rất cao và có thể có chứa hóa chất.

Với bề mặt chống dính và chịu được nhiệt độ cao, túi lọc bụi nomex là một sản phẩm phù hợp với ngành bê tông nhựa đường.

– Ngành lò hơi

Quá trình sản xuất tại lò hơi sẽ dùng củi than đá hay dầu để đốt cháy. Trong quá trình đốt cháy sẽ sinh ra bụi hơi ẩm vào một phần hóa chất. Sản phẩm túi lọc bụi chịu nhiệt nomex hoàn toàn phù hợp với với những yêu cầu của môi trường làm việc này.

– Ngành xi măng

Ngành xi măng là 1 trong những ngành gây ô nhiễm môi trường nhất hiện nay. Việc sử dụng túi lọc bụi nomex chịu nhiệt được xem là một trong những giải pháp có thể hạn chế bụi cho ngành sản xuất xi măng. Giảm thiểu gánh nặng cho môi trường đồng thời giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí.

– Nhà máy thép

Nhà máy thép khai thác kim loại đen, túi lọc bụi nomex với khả năng lọc bụi ưu việt có khả năng giảm lượng bụi đáng kể, giảm bớt gánh nặng của ngành công nghiệp sản xuất thép áp lực lên môi trường.

Tiêu chuẩn lựa chọn sản phẩm túi lọc bụi chịu nhiệt nomex phù hợp

Tiêu chuẩn lựa chọn sản phẩm túi lọc bụi chịu nhiệt nomex phù hợp

Để lựa chọn kích thước phù hợp cho các sản phẩm túi lọc bụi chịu nhiệt Nomex phù hợp với tình hình thực tế, căn cứ vào khối lượng bụi và lưu lượng khí thoát,

Thông thường, túi lọc bụi chịu nhiệt Nomex trên thị trường được thiết kế dạng hình tròn có đường kính dao động từ 125 đến 250 mm. Còn chiều dài của các sản phẩm túi lọc bụi sẽ rơi vào khoảng từ 1,5 cho đến 4 m.

Cấu trúc: Gồm 1 đầu trống, đầu còn lại may kín. Đầu để trống thường kết nối với phần cổ dẫn không khí. Không khí sẽ đi vào túi lọc và giữ lại bụi, đồng thời không khí sạch sẽ đi ra môi trường bên ngoài.

CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN chuyên sản xuất và phân phối túi lọc bụi chịu nhiệt nomex

Túi lọc bụi nomex là gì?
Túi lọc bụi Nomex của Đạt Tín

Do nhu cầu sử dụng túi lọc nomex ngày càng nhiều nên ngày càng có nhiều nhà cung cấp dòng sản phẩm này. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm địa chỉ cung cấp túi lọc bụi thương hiệu nomex nhưng để tìm kiếm địa chỉ uy tín với chất lượng sản phẩm tốt và giá thành hợp lý thì không phải là điều đơn giản.

Đạt Tín với kinh nghiệm tư vấn, gia công sản xuất mang đến cho khách hàng những túi lọc bụi chịu nhiệt phù hợp nhất. Trong đó, túi lọc bụi Nomex luôn được chúng tôi coi trọng nhất do tính chất quan trọng của ứng dụng.

Hãy liên hệ với Đạt Tín để được tư vấn, chọn mua túi lọc bụi công nghiệp hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
 • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
 • Email: thuannguyen@dattinfilter.com

>>> Xem thêm các rọ túi lọc bụi tại đây.

Sale 1 | Sale 2| |