Tổng hợp những điều cơ bản cần phải biết về van giũ bụi công nghiệp

Van giũ bụi công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống hút bụi công nghiệp nếu muốn vận hành hiệu quả. Giữ một vai trò quan trọng là thế, tuy nhiên, chúng ta có thật sự đã hiểu rõ về thiết bị này chưa. Van rũ bụi là gì? Tại sao phải sử dụng van giũ bụi cũng như những điều cần biết để lựa chọn van giũ bụi đúng chuẩn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Xem nhanh

Van rũ bụi là gì?

Van giũ bụi ASCO

Van rũ bụi là gì?

Van rũ bụi công nghiệp còn được biết đến với tên gọi khác là van giũ bụi, van phản lực xung, van nổ, van rung, van xả tro … được sử dụng để làm van cấp khí nén làm sạch hoàn toàn túi lọc cho các hệ thống lọc bụi, thu hồi xả bụi công nghiệp. Sau khi bụi được thu gom trong túi lọc sẽ được xả ra ngoài một cách nhanh chóng nhất.

Ứng dụng của van giũ bụi trong hệ thống túi lọc bụi

Ứng dụng: được sử dụng rộng rãi trong hệ thống lọc bụi thu hồi cho các nhà máy Xi Măng, nhà máy gạch, TAGS, Bột Mì, Gỗ, Thép, Thực Phẩm, Hóa chất, xi măng..

Tại sao nên sử dụng van giũ bụi?

Môi trường bụi bặm trong các ngành công nghiệp như bê tông, gia công kim loại, khai thác mỏ, nhà máy thép, sản xuất ngũ cốc, nông nghiệp và thức ăn chăn nuôi khiến máy móc bị hư hỏng. Nghiêm trọng hơn, không khí ô nhiễm là mối nguy hại lớn cho sức khỏe của công nhân. Nhiều ngành công nghiệp sử dụng những thiết bị cụ thể để xử lý khí bụi trong môi trường làm việc.

Việc trang bị những hệ thống lọc bụi công nghiệp để giữ môi trường trong lành, hạn chế cháy nổ là vô cùng cần thiết. Các doanh nghiệp cần kết hợp các hệ thống thu gom bụi hiệu quả cao để loại bỏ hoặc giảm bớt bụi.

Van giũ bụi đóng một vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng và hiệu quả của việc giũ sạch bụi từ các túi. Hệ thống thu thập bụi ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Nhu cầu sử dụng van điện từ rũ bụi trên thị trường cũng ngày càng phổ biến hơn. Việc lựa chọn dòng van giũ bụi chất lượng và phù hợp với nhu cầu là vô cùng cần thiết.

Tiếp theo chũng ta sẽ tham khảo qua những tiêu chí để chọn van giũ bụi chuẩn nhất.

Tiêu chí để lựa chọn van giũ bụi tốt nhất?

Khi xem xét các đặc tính của van giũ bụi, các thuộc tính chính được các OEM, kỹ sư, người mua hàng tìm kiếm bao gồm hiệu suất mạnh độ tin cậy cao và dễ dàng sử dụng. Ngày nay, các van giũ bụi chính hãng trên thị trường được thiết kế tối ưu hơn nhằm gia tăng hiệu suất làm việc và tuổi thọ của hệ thống lọc bụi tại các nhà máy.

Van Finetek kết nối ren màng cao su

Tiêu chí lựa chọn van giũ bụi

Đối với thiết kế chức năng van giũ bụi, có nhiều loại như van giũ bụi khớp nối nhanh, van giũ bụi có ren trực tiếp hoặc gián tiêp, lọa van không có ren hoặc kết nối ren, … đa dạng lựa chọn cho khách hàng. Những loại ren dùng cho bộ giảm thanh tích hợp để giảm tiếng ồn và ngăn các hạt lạ xâm nhập vào van cũng rất quan trọng.

Các thông số chính ảnh hưởng đến việc lựa chọn van phản lực xung (van giũ bụi) như sau:

  • Thể tích bể: Lượng thể tích không khí được lưu trữ trong bể cung cấp phụ thuộc vào kích thước van.
  • Áp suất bể: Áp suất không khí trong bể cũng là áp suất đầu vào của van, là một trong những thông tin cần chú ý.
  • Áp suất tối đa cho phép: Áp suất tối đa của dòng hoặc hệ thống để vận hành hệ thống an toàn.
  • Độ dài xung điện: Thời gian trong đó van được cấp năng lượng bắt đầu hoạt động.
  • Tổng chiều dài xung: Thời gian giữa khi van mở và khi đóng là bao nhiêu?
  • Áp suất cực đại: Áp suất tối đa đạt được ở cuối ống thổi để tạo ra sóng xung kích.
  • Bể giảm áp: Chênh lệch giữa áp suất bể trước và sau sóng xung kích. Để duy trì lưu lượng âm thanh trong các ống thổi, cần hạn chế giảm áp suất xuống tối đa 50% áp suất bể tuyệt đối. Trong một cài đặt, đó là cách dễ nhất để giảm thời gian xung điện nếu độ sụt áp quá cao.
  • Tỷ lệ hiệu suất: Dựa vào kV của van và thời gian mở để do Tỷ lệ giữa áp suất bể và áp suất đỉnh theo tỷ lệ phần trăm.
  • Âm lượng trên mỗi xung: Thể tích không khí ở áp suất khí quyển đi qua van trên mỗi xung. Thông số này càng lớn, túi lọc càng tốt được làm sạch và có thể làm sạch nhiều túi hơn trên mỗi van.

Những loại van điện từ này đi kèm với sự lựa chọn khác nhau về vật liệu xây dựng cụ thể là thân máy và vật liệu làm kín. Tất cả các vật liệu xây dựng có các thuộc tính cụ thể làm cho chúng phù hợp cho các ứng dụng khác nhau. Điều cần thiết là chọn cơ thể và vật liệu con dấu thích hợp cho phương tiện truyền thông của bạn.

Nguyên tắc hoạt động của van điện từ rũ bụi?

Nguyên tắc hoạt động của van rũ bụi?

Van rũ bụi là loại van điện từ, là bộ phận quan trọng cho các hệ thống thu lọc bụi. Khi van được cung cấp năng lượng, không khí bị giữ lại phía trên màng ngăn sẽ nhanh chóng bị rút cạn. Điều này tạo ra áp lực chênh lệch lớn lên cơ hoành sẽ đột nhiên được mở. Điện từ khi bị mất năng lượng, không khí thoát ra qua một lỗ đến khoang phía trên màng ngăn giúp cân bằng áp suất lại và van lập tức được đóng.

Việc mở và đóng van nhanh cực kỳ ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của các bộ lọc và tiêu thụ khí nén tiết kiệm hơn. Việc đóng mở van phụ thuộc vào việc giữ trọng lượng các bộ phận chuyển động nhỏ và có quán tính nhỏ.

Các van giũ bụi này thường có giá trị kV rất cao. Tốc độ dòng chảy tối đa đạt được khoảng 344m/s.

Mua thiết bị lọc bụi, van giũ bụi ở đâu?

Với nhu cầu ngày càng cao, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu làm giả van giũ bụi, gây ra những đáng tiếc không đáng có. Chúng tôi giới thiệu đến bạn một thương hiệu uy tín với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Mua thiết bị lọc bụi ở đâu?

Đạt Tín với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất các thiết bị phục vụ nhu cầu sử dụng hệ thống hút bụi tại Việt Nam, là nhà phân phối chuyên cung cấp các sản phẩm van giũ bụi hàng đầu trong khu vực như ASCO, FINETEK, TAEHA, SBFEC. Có đa dạng sự lựa chọn với nhiều mẫu van đặc trưng phù hợp với yêu cầu của các hệ thống khác nhau.

Luôn có chính sách tốt cho nhà xưởng khu công nghiệp – Gọi ngay: 0917 531 007

Thông tin chi tiết các sản phẩm sẽ được cập nhật tại website https://tuilocbui.com/

Sale 1 | Sale 2| |