Tổng hợp thông tin về hệ thống lọc bụi túi vải công nghiệp

Để đảm bảo điều kiện sản xuất an toàn và yêu cầu xử lý bụi thải đối với các nhà máy thì hệ thống lọc bụi sử dụng vật liệu lọc bằng vải dạng túi hay gọi tắt là hệ thống túi lọc bụi vải đã ra đời.

Hệ thống lọc bụi túi vải là gì?

Các nhà máy nói chung và đặc biệt với các nhà máy xi măng, sản xuất bột đá vôi và các nhà máy thức ăn chăn nuôi nói riêng, thường phát sinh bụi trong quá trình vận hành sản xuất. Bụi có thể xuất hiện trong tất cả các khâu từ quá trình vận chuyển, lưu kho, thu hồi, nhập nguyên liệu và trong chính quá trình xử lý. Do đó đặt ra các yêu cầu xử lý khí bụi thải đối với các nhà máy này để đảm bảo các giá trị môi trường làm việc an toàn.

Để giải quyết các yêu cầu này, hệ thống lọc bụi sử dụng vật liệu lọc bằng vải dạng túi hay gọi tắt là hệ thống lọc bụi túi vải đã ra đời. Hệ thống lọc bụi túi vải công nghiệp có đặc điểm là tính linh hoạt cao trong lắp đặt ứng dụng. Tương tự như hệ thống lọc bụi bằng cartridge, chúng có thể được tùy biết để tiện cho lắp đặt theo từng khu vực. Một ưu điểm khác nữa là hệ thống lọc bụi túi vải công nghiệp có thể tùy biến cho các bộ phận sản xuất nhỏ hơn hoặc tạo thành các thiết bị cho từng bộ phận hoặc từng điểm.

Tổng hợp thông tin về hệ thống lọc bụi túi vải công nghiệp
Tổng hợp thông tin về hệ thống lọc bụi túi vải công nghiệp

Hệ thống lọc bụi túi vải công nghiệp là hệ thống xử lý bụi trong không khí, để khí thoát ra khỏi hệ thống là khí sạch đã được loại bỏ hoàn toàn bụi lơ lửng. Vật liệu lọc là các loại vải không dệt tổng hợp hoặc có nguồn gốc tự nhiên được may thành dạng túi. Lượng bụi được lọc có thể được thu lại khi rơi xuống đáy thông qua thiết bị được gắn ở đây. Thường sử dụng là valve xoay hoặc vít tải được sử dụng để đưa các vật liệu này ra ngoài.

Tạo sao cần sử dụng hệ thống lọc bụi túi vải trong sản xuất công nghiệp

Hệ thống lọc bụi túi vải công nghiệp được sử dụng rất phổ biến trong các nhà máy,