Túi lọc bụi bảo vệ sức khỏe người lao động

Túi lọc bụi đóng vai trò quan trọng trong nền công nghiệp hiện đại. Với sự phát triển bùng nổ của nền công nghiệp sản xuất, các nhà máy xưởng mọc lên ngày càng nhiều. Mỗi giờ làm việc đều thải ra một lượng khói bụi, khí thải lớn làm ảnh hưởng đến môi trường làm việc nói riêng và chất lượng không khí nói chung.

Việc xử lí bụi trong sản xuất là điều rất cần thiết, không chỉ đảm bảo sức khỏe cho người lao động mà còn đồng thời giúp tăng tuổi thọ của các trang thiết bị và bảo vệ môi trường sống trong lành. Do đó, hầu như các doanh nghiệp đã và đang bắt đầu quan tâm hơn về vấn đề này bằng cách cho lắp những hệ thống hút bụi công nghiệp.

Túi lọc bụi và những điều cần biết

Túi lọc bụi là một loại túi bằng vải chuyên dụng dùng để lọc sạch khí bụi ra khỏi không khí với nhiều kiểu riêng cho từng lĩnh vực. Khi hệ thống hoạt động, các túi lọc sẽ được lắp với các ống dẫn khí, để luồng khí xuyên thẳng qua miệng túi và tiến hành lọc bên trong túi. Các loại chất bẩn, khí thải, bụi bặm trong quá trình sản xuất sẽ không đi qua được túi lọc, trải qua nhiều khoang lọc và quá trình lọc sẽ được hoàn tất. Nhờ có hệ thống hút bụi mà môi trường làm việc trong lành hơn.

Túi lọc bụi và những điều cần biết
Túi lọc bụi và những điều cần biết

Về hình thức, đa số người dùng còn băn khoăn trong việc lựa chọn túi lọc bằng vải hay bằng giấy. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả và nâng cao hiệu suất thì túi lọc bằng vải luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp lớn. Túi lọc bằng vải lại được chia thành những loại cơ bản như: túi lọc thường và túi lọc chịu nhiệt; có khung và loại không có khung.

Về chất liệu của sản phẩm, túi lọc bụi được gia công bằng những loại vải có chất liệu cùng với chất lượng khác nhau. Nhưng được đánh giá và nhắc tới nhiều nhất là sợi vải tổng hợp điển hình là Polyester hay được biết là PE. Khi mà dòng sản phẩm này có quá nhiều ưu điểm từ giá thành cho đến công dụng của chúng.

Túi lọc bụi đối với sức khỏe của người lao động

Trong quá trình sản xuất chắc chắn rằng không thể tránh khỏi một lượng lớn khí thải, bụi bẩn thoát ra ngoài môi trường làm việc, hòa vào môi trường không khí chung.

Túi lọc bụi đối với sức khỏe của người lao động
Túi lọc bụi đối với sức khỏe của người lao động

Được biết, bụi cũng là một tác nhân gây bệnh liên quan đến đường hô hấp và nhiều vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe con người. Theo thống kê của cục quản lí môi trường cho thấy, mỗi ngày, có hàng trăm ngàn tấn bụi bị đào thải ra môi trường mà chưa qua một quá trình xử lý nào. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công nhân viên của doanh nghiệp hoạt động nói riêng và các hộ dân sống xung quanh bên ngoài nói chung. Điển hình như cá loại bụi mịn như silic tinh thể, bụi beryllium…

Cũng vì vậy mà hệ thống hút bụi ngày càng được ứng dụng phổ biến, chất lượng sản phẩm của túi lọc bụi cũng tăng lên, mang lại một “màu sắc” tươi đẹp hơn cho môi trường sinh thái.

Chẳng hạn như trong ngành luyện thép, bụi thép có chứa rất nhiều thành phần hóa học kim loại nặng cũng như các hoạt chất như dioxin/furans (được sinh ra trong quá trình đốt cháy tạp chất chứa Clo) gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Túi lọc bụi đối với sức khỏe của người lao động

Lợi ích của túi lọc bụi trong hệ thống hút bụi công nghiệp

  • Đảm bảo hiệu suất làm việc tăng lên mà không phát sinh vấn đề nào nghiêm trọng. Giảm thiểu thời gian của công nhân làm việc như dọn dẹp vệ sinh, bảo trì tháo lắp máy móc…
  • Kiểm soát các loại bụi như silica, beryllium…Nếu không gây ra các bệnh về phổi, có thể làm tàn tật cho cơ thể hay ung thư phổi. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người làm việc.
  • Giúp người lao động có một trạng thái làm việc tốt hơn: có thể trò chuyện và làm việc trong một không khí trong lành.
  • Tạo nên một môi trường thân thiện hơn giúp tăng năng suất làm việc của người lao động.
  • Cho người lao động có thời gian nghỉ ngơi chất lượng hơn và tập trung hơn vào quá trình làm việc.
  • Hạn chế khả năng gây cháy nổ đảm bảo an toàn cho người lao động.

Lợi ích túi lọc bụi đối với môi trường

Nếu bụi bẩn không được kiểm soát trong quá trình sản xuất, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động mà còn ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường làm việc cũng như môi trường sống của con người. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cũng như môi trường, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn túi lọc bụi cho hệ thống của mình với những ưu điểm vượt trội tạo nên giá trị.

Lợi ích túi lọc bụi đối với môi trường
Lợi ích túi lọc bụi đối với môi trường

Tất nhiên, do đó lợi ích mà ta có thể dễ dàng nhận thấy được từ việc sử dụng túi lọc bụi chất lượng:

  • Vì có khả năng bụi bẩn và mảnh vụn nhỏ, hay các chất hóa học độc hại rơi ra trong quá trình làm việc, nên lợi ích đầu tiên phải nói đến là giảm thiểu hẳn khả năng gây ô nhiễm môi trường. Giúp không khí trở nên chất lượng hơn.
  • Giúp bảo vệ tuổi đời thiết bị vận hành. Đảm bảo cho một môi trường lao động chuyên nghiệp, lâu dài và ổn định trong tương lai.
  • Làm cho các hộ dân sinh sống gần khu vực nhà máy an tâm khi không phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, khói bụi tràn lan.

>> Xem thêm Tại sao túi lọc bụi polyester ứng dụng phổ biến nhất trên thị trường?

Nên mua túi lọc bụi ở đâu?

Công ty TNHH TM DV Đạt Tín cung cấp và thiết kế sản xuất túi lọc bụi chính hãng với hơn 10 năm có mặt trên thị trường. Với cam kết chất lượng là trên hết, Đạt Tín sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn những sự lựa chọn tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết nhất khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686

ĐT: 0283 7280038 – Fax: 0283 7280039

Email: thuannguyen@dattinfilter.com

Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức.

>> Xem thêm khung túi lọc bụi tại đây

Sale 1 | Sale 2| |