Đâu là túi lọc bụi được ưa chuộng nhất hiện nay?

Túi lọc bụi

Túi lọc bụi hay thiết bị lọc khí, một trong các thiết bị kiểm soát ô nhiễm không khí. Nó có nhiệm vụ loại bỏ các hạt bụi trong không khí từ môi trường làm việc, chất thải thoát ra từ quá trình sản xuất hoặc đốt nhiên liệu. Hầu hết trong quá trình sản xuất của các nhà máy đều sản sinh ra rất nhiều bụi bẩn.

Túi lọc bụi công nghiệp chính hãng
Túi lọc bụi công nghiệp chính hãng

Bụi mịn có tác hại rất ngiêm trọng đến sức khỏe con người. Thử tưởng tượng rằng lượng bụi bẩn trong không khí này nếu không được xử lý kịp thời rất có thể khiến môi trường xung quanh, nơi làm việc bị ô nhiễm nặng nề. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của công nhân viên trong nhà máy, tuổi đời của máy móc thiết bị sẽ giảm xuống và thậm chí nhà máy có thể bị cấm sản xuất nếu không xử lý sạch sẽ.

Do đó, túi lọc bụi nói riêng và hệ thống lọc bụi nói chung là những thiết bị không thể thiếu trong các xưởng làm việc, các khu công nghiệp hay các nhà máy sản xuất. Túi lọc bụi là một trong những thiết bị cần thiết của quá trình sản xuất, và là giải pháp xử lý bụi được ưa chuộng nhất hiện nay.

Có bao nhiêu loại túi lọc bụi?

Về cơ bản, người ta chia túi lọc bụi thành 2 dạng:

 • Dạng thường: Được gọi chung là túi lọc bụi Polyester (PE): Được sử dụng rộng rãi hơn trong các ngành công nghiệp như sản xuất nguyên vật liệu xây dựng, ngành gỗ, sản xuất xi măng…Bao gồm túi lọc bụi PE, túi lọc bụi chống tĩnh điện và túi lọc bụi chống ẩm.
 • Dạng chịu nhiệt: Là những sản phẩm túi lọc có thể chịu được nhiệt độ cao và đặc biệt hay được dùng trong môi trường có nhiệt độ khá cao từ 1500 – 3000 Một vài dòng điển hình cho dạng này như túi chịu nhiệt Nomex, túi chịu nhiệt PTFE, P84 hay túi chịu nhiệt Glassfiber…

Phân loại túi lọc bụi

Hiện nay trên thị trường, lõi lọc cũng là một thiết bị lọc khí bụi cùng với túi lọc bụi, nhưng trong hai sản phẩm trên xét trên nhiều khía cạnh thì túi lọc bụi được biết như là một “hảo” phương pháp để ứng dụng trong ngành.

Bốn ưu điểm vượt trội hơn về giá trị của túi lọc bụi so với lõi lọc:

 • Hiệu suất lọc tốt hơn: đất, chất rắn và cặn sẽ được lọc sạch hơn qua hệ thống túi lọc bụi, hiệu suất cao hơn so với lõi lọc bụi
 • Túi lọc bụi có diện tích bề mặt lớn hơn, tối ưu khả năng lọc bụi
 • Giảm áp lực sạch hơn (ΔP = 25 psi (1.72 bar) so với 50 psid (3.4bard) của lõi lọc)
 • Dễ dàng thay thế hơn khi hệ thống hư hỏng, chiếm ít thời gian và năng suất hơn.

Ngoài ra, túi lọc bụi được ưa chuộng hơn bởi tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp và hiệu quả lọc bụi cao hơn.

Túi lọc bụi PE được ưa chuộng nhất trên thị trường?

Với vật liệu là các sợi polyester và có ưu điểm giá thành thấp hơn, hiệu suất lọc cao hơn và là phương án hợp lí hơn trong các ngành sản xuất công nghiệp so với các sản phẩm túi lọc khác. Với khả năng chống mài mòn tốt và khả năng chịu nhiệt thực tế trong khoảng dưới 100℃ nên đa dạng, phù hợp với nhiều hệ thống lọc khí. Túi lọc bụi PE là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp tin dùng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Nổi bật nhất với dòng PE là hai mẫu túi lọc bụi PE500 và PE400

Những thông số kỹ thuật cơ của túi lọc bụi PE (PE500)

Thông số kĩ thuật túi lọc bụi PE (PE500)

 • Vật liệu: 100% Vải Polyester (PE 500)
 • Trọng lượng: 500 g/m2 ± 5%
 • Độ dày: 1.8 mm ± 0.2
 • Độ thoáng khí: 11 – 18 cm³/cm²/s
 • Lực kéo ngang: >1000N/50mm
 • Lực kéo dọc: >1200N/50mm
 • Độ giãn ngang: <30%
 • Độ giãn dọc: <50%
 • Kích thước: Với nhà xưởng sản xuất DPACKVN có thể đáp ứng kích thước tùy chọn theo yêu cầu khách hàng
 • Quy cách miệng: Vòng thép đàn hồi, thép tròn cứng, có dây rút, inox
 • Nhiệt độ liên tục: ≤130℃
 • Nhiệt độ max: 150℃

Nói riêng về quy cách của PE500 và PE400:

 

PE400

PE500

Miệng túi

Với chất liệu chế tạo là thép đàn hồi, thép tròn hay inox

Thép đàn hồi, miệng dây rút hay gấp mép. Thân mép được may với đường may 3 kim nên rất chắc chắn, không bị rò khí bụi ra ngoài.

Đáy túi

Thường bít chặt lại và được thiết kế kèm 1 móc treo

May theo hình trụ tròn và được gắn thêm một đoạn cường lực để đảm bảo không bị rách trong quá trình sử dụng.

Được bít chặt một đầu để trống với chiều dài thân túi lọc.

Kích thước

1m – 6m

0.6m – 2m

 

Những đặc điểm của túi lọc bụi PE

Được làm từ vải polyester 100% không dệt, nên đảm bảo không có hiện tượng phát tán quá trình ô nhiễm lọc. Song song là giúp cho hệ thống lọc không bị tắc nghẽn do khi bụi, chất thải và làm giảm tuổi thọ của túi lọc.

Loại vải polyester này có độ bền cao và không bị gấp khúc, không bị biến dạng trong quá trình sử dụng hay lúc chịu tác động lớn. Trong quá trình sản xuất, túi lọc này ít bị co lại nên có thể tận dụng được hết tuổi đời sản phẩm.

Với chất liệu như vậy, nên túi lọc bụi PE hoàn toàn có khả năng chống ẩm tốt và chống thấm cao. Nên việc sử dụng chúng để xử lý bụi bẩn trong môi trường có độ ẩm cao là rất hữu nghiệm, cho ra năng suất và hiệu quả mong đợi. Khả năng đa dạng của sản phẩm túi lọc bụi với chất liệu PE sử dụng được cho nhiều môi trường lọc khác nhau nên chỉ cẩn chọn đúng kích thước và quy cách của túi là hoàn toàn có thể đạt hết hiệu suất lọc khí bụi.

Cấu tạo của sản phẩm túi lọc bụi PE

Cấu tạo của túi lọc Polyester nói riêng và túi lọc bụi vải nói chung gồm nhiều ống tay hình trụ. Với đường kính đa dạng theo từng mẫu sản phẩm nhưng thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 130 – 350mm, và chiều cao túi dao động từ 1.5 – 6m. Túi lọc với thiết kế có thể được trang bị thêm cơ cấu giũ bụi giúp cho hệ thống vận hành mượt hơn. Có thể chia cấu tạo túi lọc tụi Polyester thành 2 phần cơ bản chính là phần miệng và đáy túi lọc.

Vì có một chất liệu hoàn toàn chất lượng như vậy, nên túi lọc PE có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến 1500C. Với lực kéo dọc và lực kéo ngang tốt, cộng với sức bền vật liệu cao giúp cho khả năng thích ứng với lượng khí bụi vào túi lọc sao cho tận dụng được hoàn toàn năng suất của túi. Túi lọc PE có cấp độ lọc tới 5micron, nên nó có khả năng lọc được những hạt bụi siêu mịn đảm bảo khí thoát ra ngoài hoàn toàn là khí sạch.

Chất liệu vải của túi được sản xuất ra phải đảm bảo tính bền cơ học cao, để làm được trong môi trường nhiệt độ cao như sản xuất nhựa đường và môi trường ăn mòn. Điểm chính là túi phải có khả năng chứa lượng khí, bụi lớn. Qua đó, để hiệu năng của thệ thống lọc bụi được hiệu quả và giúp cho lượng khí bụi đi qua túi lọc tốt nhất.

Với tính năng về kích thước có thể được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng đẻ phù hợp với từng hệ thống lọc đạt hiệu quả cao nhất.

Những ứng dụng nổi bật của sản phẩm túi lọc bụi PE

Với những công dụng và đặc tính đa dụng mang lại hiệu quả cao, túi lọc bụi Polyester được ứng dụng ở hầu hết các lĩnh vực sản xuất hiện nay.

Những ứng dụng nổi bật của sản phẩm túi lọc bụi PE

 • Trong lĩnh vực hoạt động công nghiệp: Dùng để lọc bụi cho các nhà máy, các xưởng làm việc, sản xuất gỗ hay dùng để lọc bụi trong lò đốt, hóa học mỹ phẩm. Túi lọc còn có tác dụng khử mùi và khí bụi độc hại thải ra, nó có thể thu lại và tiến hành xử lý để lọc ra các dạng bụi có kích thước khác nhau trong ngành sản xuất nhựa đường.
 • Túi lọc bụi còn được sử dụng trong quy trình có sự tham gia của hóa chất, vì nó thể làm khô nhiều loại hóa chất từ đó dễ dàng lọc hơn. Hay ứng dụng trong hoạt động xử lý bụi thô như trong ngành sản xuất xi măng, thạch cao…
 • Trong lĩnh vực nông nghiệp: hệ thống cho ra một nguồn nước sạch hơn, như lọc nước để nuôi trồng thủy hải sản.

Mua túi lọc bụi ở đâu?

Với 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất hệ thống túi lọc bụi, sử dụng nguồn vật liệu của hai đối tác có tầm cỡ trên thế giới là Lydall của Đức và sự góp mặt của Gutsche đến từ Nhật Bản.

Mua túi lọc bụi ở đâu?

Cơ sở kinh doanh sản xuất túi lọc bụi Đạt Tín sẽ là nơi mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng để đặt mua các sản phẩm túi lọc bụi chất lượng cao. Không những thế, Đạt Tín với dịch vụ chuyên nghiệp và đúng kỹ thuật là phương châm, sẽ mang đến cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng về sản phẩm, giá thành hợp lí và chất lượng đảm bảo.

Để biết thêm thông tin chi tiết nhất khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686

ĐT: 0283 7280038 – Fax: 0283 7280039

Email: thuannguyen@dattinfilter.com

Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

>> Xem thêm Khung túi lọc bụi tại đây

One thought on “Đâu là túi lọc bụi được ưa chuộng nhất hiện nay?

 1. Pingback: Tại sao túi lọc bụi polyester phổ biến nhất | Đạt Tín

Comments are closed.

Sale 1 | Sale 2| |