Tại sao người ta thường dùng túi lọc bụi vải trong nhà máy?

Hiện nay, túi lọc bụi vải là một trong những thiết bị lọc bụi được sử dụng phổ biến. Cùng Đạt Tín tìm hiểu về ba lý do túi lọc bụi vải được ưa dùng trong hệ thống lọc bụi công nghiệp.

Giảm tổn thất áp suất

Nguyên lý hoạt động của túi lọc bụi vải: Bụi được dẫn vào từ thành bên của ngăn thiết bị lọc bụi và đi lên đỉnh của ngăn bằng các tấm vách ngăn. Các hạt thô chứa trong khí quá trình được tách ra theo quán tính bằng cách tác động vào các tấm vách ngăn, làm giảm nồng độ bụi. Lớp bụi này sau đó rơi xuống các túi lọc và được lọc trong các túi lọc.

Sử dụng túi lọc bụi vải giúp giảm tổn thất áp suất cho hệ thống lọc bụi công nghiệp
Sử dụng túi lọc bụi vải giúp giảm tổn thất áp suất cho hệ thống lọc bụi công nghiệp

Túi lọc bụi vải sẽ giúp giảm tổn thất áp suất đáng kể, do sử dụng quán tính tách các hạt thô ở các tấm vách ngăn làm giảm nồng độ bụi và giảm tổn thất áp suất trong bộ lọc vải. Đồng thời, quá trình khi bụi rơi xuống, bụi được lấy ra từ túi lọc dễ dàng rơi xuống phễu, do đó ít bụi bị lơ lửng lại, làm giảm tổn thất áp suất của bộ lọc vải.

Kéo dài tuổi thọ túi lọc bụi

  • Vì bụi được phân tán từ trên cùng của ngăn và rơi xuống, độ rung của túi lọc bụi được giảm đi đáng kể. Cùng với đó, làm giảm độ mỏi rung của vải lọc, giúp kéo dài tuổi thọ của túi lọc bụi.
  • Giảm tổn thất áp suất, đồng nghĩa với việc giảm số lần vệ sinh, kéo dài tuổi thọ của túi lọc.
  • Việc kiểm soát tốt tổn thất áp suất của túi lọc bụi giúp vận hành với tổn thất áp suất ổn định, cộng với việc kết hợp điều khiển hẹn giờ, giúp giảm tình trạng căng vải, kéo dài tuổi thọ túi lọc bụi hiệu quả
Túi lọc bụi vải có tuổi thọ cao nhất trong các dòng túi lọc bụi
Túi lọc bụi vải có tuổi thọ cao nhất trong các dòng túi lọc bụi

Dễ bảo trì

  • Hiện nay, túi lọc bụi vải được lắp đặt bằng phương pháp cố định bắt vít bằng tay và phương pháp cố định tấm lò xo, giúp dễ dàng vệ sinh và lắp đặt lại, do đó, việc bảo trì có thể được thực hiện nhanh hơn so với trước đây.
  • Khung túi lọc, hay còn gọi là rọ túi lọc, khung lồng túi lọc, có thể tháo rời nên dễ dàng lắp đặt và tháo lắp túi lọc.
  • Cấu trúc của trần ngăn lọc vải có thể đóng mở bằng tay nên không cần vận thăng hoặc các thiết bị tương tự khiến việc bảo trì trở nên dễ dàng.

Trên đây là ba ưu điểm khiến người ta thường sử dụng túi lọc bụi vải. Với các nhà máy vừa và nhỏ, chỉ cần sử dụng túi lọc vải là có thể đảm bảo xử lý bụi hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến nguyên liệu sản xuất vải sản xuất túi lọc bụi. Tùy vào đặc điểm nhà máy, những yêu cầu về vải sẽ khác nhau. Nếu nhà máy của bạn là nhà máy xi măng thì lựa chọn túi lọc bụi PPS là hợp lý; túi lọc bụi chịu nhiệt Nomex hay Acrylic sẽ phù hợp với nhà máy hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao,…

Hệ thống thu hồi bụi công nghiệp kết hợp túi lọc bụi vải do Đạt Tín thiết kế
Hệ thống thu hồi bụi công nghiệp kết hợp túi lọc bụi vải do Đạt Tín thiết kế

>> Xem thêm: Hướng dẫn từ A-Z cách chọn túi lọc bụi vải phù hợp cho nhà xưởng

Đơn vị cung cấp túi lọc bụi vải ở Dĩ An

Việc sử dụng túi lọc bụi vải chất lượng để đảm bảo hiệu suất lọc tốt, việc bảo hành, bảo trì được thực hiện dễ dàng và thời gian sử dụng cũng được lâu dài.

Túi lọc bụi vải của Đạt Tín được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn chất lượng ISO 4009-1997, ASTME 1294-89, ASTMF 316-03, đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt, hiệu quả lọc cao nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, bảo hành và bảo trì đúng tiến độ, đúng kỹ thuật. Khách hàng có thể yên tâm với dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín chuyên sản xuất các loại túi lọc bụi, khung túi lọc bụi, rọ lọc bụi, thiết kế hệ thống hút bụi, lọc cartridge công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, chúng tôi mang tới cho khách hàng những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Với phương châm: “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về túi lọc bụi vải.

Truy cập website hoặc liên hệ để được tư vấn nhanh nhất:

  • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
  • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
  • Email: thuannguyen@dattinfilter.com
  • Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

>> Xem thêm các loại túi lọc bụi tại đây.

Sale 1 | Sale 2| |