Vai trò quan trọng của hệ thống thu hồi bụi trong nhà máy

Bụi là tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của công nhân và hiệu suất làm việc của nhà máy. Vì vậy, hệ thống thu hồi bụi là vô cùng cần thiết trong nhà máy. Cùng Đạt Tín tìm hiểu hệ thống thu hồi bụi và vai trò của hệ thống này.

Tầm quan trọng của việc làm sạch không khí trong nhà máy

Với các nhà xuất hiện nay, một vấn đề nhức nhối được đặt ra, đó là xử lý khói bụi độc hại. Trong thành phần của các loại khí này, có rất nhiều khí Carbon dioxide (CO2), Sulfur oxit (SOx), Oxit nitơ (NOx),…Các loại khí này rất độc hại cho sức khỏe của công nhân trong nhà máy, cũng như môi trường, động thực vật xung quanh.

Hiểm họa cho sức khỏe con người và động, thực vật bắt nguồn từ ô nhiễm không khí
Hiểm họa cho sức khỏe con người và động, thực vật bắt nguồn từ ô nhiễm không khí

Người lao động làm việc trong các không gian này, mà không có các phương pháp xử lý không khí hoặc được lắp đặt các hệ thống xử lý nhưng không đạt tiêu chuẩn trong một thời gian có thể dẫn tới các vấn đề về sức khỏe. Các chất gây ô nhiễm chủ yếu là các chất ô nhiễm tiêu chuẩn, bao gồm ozon, chất rắn, lưu huỳnh đioxit, nitơ dioxit, cacbon monoxit và chì. Khi các chất ô nhiễm này thâm nhập sâu vào phổi và hệ thống tim mạch, gây ra các bệnh đột quỵ, bệnh tim, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.

Các phương pháp thu hồi bụi phổ biến hiện nay

Túi lọc bụi

Túi lọc bụi vải là một thiết bị thu gom bụi sử dụng túi lọc bụi vải dệt hoặc không dệt để lọc và thu gom bụi trong nhà máy. Túi lọc bụi có rất nhiều ngăn. Mỗi ngăn chứa một số túi lọc, trong đó vải lọc được may thành hình trụ được lắp vào. Ở dưới cùng của ngăn có một cái phễu để thu thập bụi được loại bỏ khỏi các túi lọc.

Túi lọc bụi vải có nhiều loại để phù hợp với từng loại môi trường khác nhau:

 • Túi lọc bụi PPS
 • Túi lọc bụi Polyester
 • Túi lọc bụi Nomex
 • Túi lọc bụi chống tĩnh điện
 • Túi lọc bụi Acrylic
 • Túi lọc bụi PTFE
 • Túi lọc bụi dệt PE (Polyester)

>> Xem thêm: 7 loại túi lọc bụi phổ biến nhất hiện nay

Hệ thống lọc bụi Cartridge

Lọc cartridge là một hệ thống lọc bụi có ống lọc hình trụ được thiết kế để dùng trong công nghệ lọc chất lỏng và lọc khí nhằm xử lý và loại bỏ các hạt, bụi bẩn, tạp chất, ô nhiễm,… Với thiết kế phần chính là lõi lọc bằng các loại sợi tự nhiên hoặc sợi tổng hợp như polypropylene, polyester,… Ngoài ra, còn có ống lọc được thiết kế thêm phần kim loại phần bao bọc bên ngoài.

Ống lọc cartridge
Ống lọc cartridge

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lựa chọn lọc cartridge theo từng ngành

Hệ thống thu hồi bụi rung giũ bụi khí nén

Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén gồm nhiều túi vải dệt và được lồng vào khung lưới thép. Hiệu quả lọc của hệ thống này có thể lên đến 99.8% và lọc được cả những hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Vải lọc thường được may thành túi hình trụ tròn có đường kính khoảng D600 mm, chiều dài khoảng 1.2m.

Túi vải được may kín một đầu, đầu kia để trống, được nối vào ống dẫn khí vào. Khi cho không khí lọc đi vào trong túi, dòng khí đi xuyên qua túi vải qua khoang khí sạch và thoát ra ngoài. Khoảng cách giữa các túi khoảng 20 – 100mm. Tải trọng không khí thông thường là 20 – 45 m/s. Lọc sạch không khí với lưu lượng từ 2500 đến khoảng 12000m³/h. Chu kì giũ bụi từ 2- 3h.

Hệ thống lọc bụi rung giũ khí nén
Hệ thống lọc bụi rung giũ khí nén

>> Xem thêm: Tổng hợp thông tin về phương pháp xử lý bụi bằng hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén

Địa chỉ cung cấp các hệ thống thu hồi bụi trong nhà máy

Nếu nhà máy của bạn đang tìm kiếm hệ thống xử lý khói bụi chính hãng, chất lượng thì có thể tham khảo sản phẩm đến từ CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN.

Ưu điểm vượt trội mà Đạt Tín mang tới cho bạn:

 • Với kinh nghiệm trên 10 năm tư vấn, thi công lắp đặt và bảo hành toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.
 • Kinh nghiệm sản xuất và phân phối các thương hiệu hàng đầu trong ngành lọc bụi tạo nên uy tín của Đạt Tín trên thị trường.
 • Đạt Tín nói không với các sản phẩm/linh kiện giả nhái, không rõ nguồn gốc.
 • Ngoài ra, các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của túi lọc bụi đến quý khách hàng.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các loại van giũ bụi, túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, Đạt Tín tựu tin mang lại trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng của chúng tôi.

Với phương châm: “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN

 • Địa chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư​ xá​ Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức
 • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
 • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
 • Email: thuannguyen@dattinfilter.com

>> Xem thêm hệ thống hút bụi công nghiệp tại đây.

Sale 1 | Sale 2| |