Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của túi lọc bụi xi măng

Vấn đề xử lý bụi của nhà máy xi măng được rất nhiều chủ nhà máy quan tâm. Câu hỏi đặt ra là làm sao để xử lý bụi xi măng hiệu quả, trả lại môi trường bầu không khí trong lành. Cùng Đạt Tín tìm hiểu các hệ thống lọc bụi túi vải, túi lọc bụi xi măng dành riêng cho nhà máy xi măng.

Tại sao nên sử dụng túi lọc bụi xi măng cho nhà máy xi măng?

Hiện nay, một số nhà máy vẫn còn sử dụng công nghệ lò đứng. Công nghệ này được đánh giá là không xử lý được bụi xi măng. Bởi vì bụi xi măng phát sinh ở tất cả các giai đoạn sản xuất xi măng: Khai thác mỏ, gia công nguyên liệu, xử lý nguyên liệu sống, nung Clinker, nghiền xi măng và đóng bao xi măng thành phẩm. Vì vậy, việc xử lý bụi xi măng bằng các giải pháp lọc bụi là cực kỳ cần thiết để bảo vệ sức khỏe của công nhân viên trong nhà máy và môi trường xung quanh.

Bụi xi măng gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe của con người cũng như môi trường xung quanh
Bụi xi măng gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe của con người cũng như môi trường xung quanh

Ưu điểm của túi lọc bụi xi măng cho nhà máy xi măng:

 • Hiệu suất lọc bụi cao, từ 85-99,5%.
 • Dễ dàng bào hành, bảo trì hệ thống.
 • Giá thành rẻ.

Chính vì những ưu điểm này mà túi lọc bụi xi măng được rất nhiều nhà máy xi măng sử dụng trong xử lý bụi thải.

Cấu tạo của túi lọc bụi xi măng

Túi lọc bụi xi măng được thiết kế dưới dạng hệ thống lọc bụi túi vải gồm các túi vải lọc bụi đặt trong buồng kín. Hệ thống đường ống hút gom bụi phân bổ đến từng khu vực có phát sinh bụi và gom bụi vào một nơi để xử lý.

Vải lọc dùng trong túi vải lọc bụi là các loại vải bông, len dạ, vải sợi tổng hợp, sợi thủy tinh. Trong đó, vải sợi tổng hợp hiện nay được dùng nhiều nhất vì các ưu điểm như chịu được nhiệt độ cao, bền dưới tác dụng cơ học và hóa học, giá thành rẻ.

Hệ thống túi lọc bụi xi măng
Hệ thống túi lọc bụi xi măng

Quy trình lọc bụi sử dụng hệ thống túi lọc bụi xi măng:

 • Lúc đầu khi vải còn sạch, các hạt bụi lắng trên các lớp xơ nằm trên bề mặt sợi và giữa các sợi, vì vậy hiệu suất lọc bụi khá thấp.
 • Khi lớp bụi bám trên bề mặt vải tạo thành một môi trường lọc thứ hai, lúc này là lúc hiệu suất lọc bụi cao nhất.
 • Sau một thời gian, bụi bám trên vải sẽ dày lên làm tăng trở lực đối với dòng khí. Lúc này bạn cần làm sạch vải lọc để đảm bảo hiệu suất lọc bụi.

>> Xem thêm thông tin về túi lọc bụi xi măng

Nguyên lý hoạt động của túi lọc bụi xi măng

Khi bụi bám vào và lắng đọng trên bề mặt túi lọc và mặt trong của vải lọc, túi lọc bụi sẽ lọc và thu gom các loại bụi có trong quá trình xử lý. Thông thường vận tốc lọc của túi lọc bụi là khoảng 0,3-2 m mỗi phút và tổn thất áp suất là 1-2 kPa. Trong hầu hết các trường hợp, hiệu suất hút bụi của túi lọc bụi vải lên tới 99% hoặc cao hơn, và nồng độ bụi tại đầu ra nhỏ hơn 10 mg / m3N.

Khi lớp bụi bám trên bề mặt vải lọc ngày càng dày, tổn thất áp suất của vải lọc tăng lên, do đó bụi được thu gom được loại bỏ không còn hiệu quả nữa. Lúc này bạn cần vệ sinh loại bỏ lớp bụi bám dính trên bề mặt túi lọc.

Địa chỉ cung cấp túi lọc bụi xi măng ở Dĩ An

Được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn chất lượng ISO 4009-1997, ASTME 1294-89, ASTMF 316-03, túi lọc bụi vải của Đạt Tín đảm bảo chất lượng hàng đầu cho thị trường Việt Nam.

 • Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất, thi công, lắp đặt và bảo hành túi lọc bụi vải toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.
 • Vải lọc bụi của Đạt Tín đạt chuẩn chất lượng, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.
 • Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của túi lọc bụi đến quý khách hàng.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các loại túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, chúng tôi mang tới cho khách hàng những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất.

Với phương châm: “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về túi lọc bụi vải.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Truy cập website hoặc liên hệ để được tư vấn nhanh nhất:

 • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
 • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
 • Email: thuannguyen@dattinfilter.com
 • Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

>> Xem thêm các loại túi lọc bụi tại đây.

Sale 1 | Sale 2| |