Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của rọ lọc bụi

Rọ túi lọc là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều hiện nay, giúp tăng hiệu suất lọc bụi công nghiệp hiệu quả. Cùng Đạt Tín tìm hiểu về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của rọ lọc bụi.

7 loại rọ lọc bụi được dùng nhiều nhất hiện nay

Rọ lọc bụi không Venturi

Khung – rọ không gắn venturi: ưu điểm không làm cản trở lưu lượng quạt hút. Áp dụng với các loại túi từ 3met trở xuống, khi túi dài từ 3 met trở lên thì cần venturi để dẫn hướng, hoặc phải cách ly quạt hút nhằm tăng hiệu quả giũ bụi.

Khung túi lọc bụi không Venturi
Khung túi lọc bụi không Venturi

Rọ lọc bụi gắn Venturi (thép mạ kẽm)

Venturi được hàn trực tiếp vào miệng khung bằng phương pháp hàn điểm (hàn chập). Ưu điểm giúp tối ưu dòng khí giũ bụi đến đáy túi – làm tăng hiệu quả giũ. Nhược điểm làm giảm lưu lượng quạt hút do tiết diện nhỏ của venturi.

Rọ lọc bụi không Venturi nhôm (rời)

Nhằm tối ưu dòng khí giũ bụi cũng như không làm cản trở lực hút của quạt, khách hàng có thể chọn Venturi nhôm rời.

Rọ lọc bụi hở miệng

Đối với các hệ thống lọc bụi mà không gian không cho phép, người ta sẽ thiết kế kiểu lắp từ dưới lên qua các cửa thăm bên hông thùng lọc, túi lọc được gắn vào khung, miệng túi phủ qua miệng khung, sau đó gắn các khớp trên thùng lọc bằng siết cổ dê.

Rọ lọc bụi miệng ren

Tương tự như cách lắp khung lọc miệng hở, miệng khung – rọ sẽ tiện ren để vặn từ dưới lên.

Khung túi lọc bụi miệng ren
Khung túi lọc bụi miệng ren

Rọ lọc bụi Inox

Khung rọ được làm bằng inox 201, 304, 316 đường kính sợi từ 3 – 5mm. Đây là dòng khung được ứng dụng trong môi trường nhiệt độ cao, có axit, bazo nhằm tránh bị ăn mòn. Nhược điểm loại khung này là giá thành rất cao so với thép mạ kẽm.

Rọ lọc bụi phủ Silicon chịu nhiệt

Khung – rọ được gia công thành phẩm, khung sau đó được làm sạch bề mặt và sơn phủ silicon (màu đen) chịu nhiệt và hoá chất. Sử dụng nhiều để thay thế khung inox nhằm giảm chi phí.

>> Xem thêm: Tổng hợp thông tin về xử lý bụi công nghiệp bằng rọ túi lọc

Cách lựa chọn rọ túi lọc phù hợp cho nhà máy

Cấu tạo của rọ lọc bụi

Cấu tạo rọ lọc bụi công nghiệp gồm nhiều túi vải dệt từ các loại sợi khác nhau và được lồng vào khung lưới thép để bảo vệ, hiệu quả lọc có thể lên đến 99.8% và lọc được cả những hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc.

Khung túi lọc bụi miệng ren

Sau một khoảng thời gian lọc lớp bụi sẽ dày lên sẽ làm cho sức cản càng lớn, vì vậy ta phải tiến hành hoàn nguyên khả năng lọc bằng cách rung rủ.

Rọ lọc bụi công nghiệp được may kín một đầu, đầu kia để trống, được nối vào ống dẫn khí vào. Khi cho không khí lọc đi vào trong túi, dòng khí đi xuyên qua túi vải qua khoang khí sạch và thoát ra ngoài. Khi cho không khí đi từ bên ngoài vào bên trong túi, trong túi phải có khung căn túi làm bằng kim loại để túi không bị xẹp lại khi làm việc.

Nguyên tắc hoạt động của rọ lọc bụi

Khi bụi được hút vào rọ túi lọc, tại đây khí cùng các hạt bụi sẽ được giữ lại bởi tấm chắn và khí sẽ được phân tán đều trong rọ túi lọc. Luồng khí bụi giảm vận tốc di chuyển trong buồng lọc, các hạt bụi có tỷ trọng lớn sẽ rơi xuống buồng chứa bụi phía dưới.

Khi bụi được hút lên buồng lọc, phần khí sạch đi qua các túi lọc bụi, các hạt bụi bám vào thân túi lọc bụi, thông qua buồng khí sạch, khí đã được lọc bụi sạch sẽ được đưa ra ngoài trời. Các túi lọc được làm sạch theo chu kỳ, thông qua hệ thống xung khí nén thổi trực tiếp và các túi lọc bụi từ phía buồng khí sạch.

Bộ phận điều khiển thời gian cấp xung khí được cài đặt theo chu kỳ vòng tròn. Thiết bị đo chênh lệch áp suất giữa buồng lọc và buồng khí sạch sẽ giúp người vận hành kiểm tra trạng thái và chu kỳ làm sạch của hệ thống.

Địa chỉ cung cấp rọ lọc bụi chất lượng tại Việt Nam

Khi chọn mua rọ túi lọc, bạn hãy chỉ nên lựa chọn các đơn vị uy tín, có đa dạng sản phẩm để được tư vấn các sản phẩm phù hợp. Đạt Tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi đang đi đầu trong sản xuất và phân phối các loại túi lọc bụi, khung túi lọc (rọ túi lọc) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp.

Ưu điểm của rọ túi lọc Đạt Tín:

  • Đạt Tín có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, chuyên thiết kế rọ túi lọc theo từng loại túi lọc khác nhau. Đến với Đạt Tín, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể về cách lựa chọn rọ túi lọc phù hợp với điều kiện sử dụng của nhà máy.
  • Vật liệu sản xuất được xử lý tốt, mạnh mẽ và có độ đàn hồi tốt, bề mặt mịn.
  • Rọ túi lọc được hàn chắc chắn, không bị vỡ khỏi điểm hàn, đảm bảo túi lọc bụi có thể hoạt động bình thường.
  • Các lỗ thông hơi được nghiên cứu kỹ càng, có thể dẫn khí ép để làm sạch hiệu quả túi lọc nhưng sẽ không làm tổn thương túi lọc.
  • Nguyên liệu sản xuất của rọ túi lọc có thể được xử lý bằng mạ kẽm, tráng silicon hữu cơ,… theo yêu cầu.
  • Rọ túi lọc bụi của Đạt Tín có thể được thiết kế theo kiểu đơn chiếc hoặc nhiều chiếc theo kiểu kết hợp để thuận tiện trong việc lắp đặt tại nhà máy của Quý khách.

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, khung túi lọc bụi, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TM DV ĐẠT TÍN

  • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
  • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
  • Email: thuannguyen@dattinfilter.com
  • Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

> Xem thêm về rọ túi lọc tại đây.

Sale 1 | Sale 2| |