Bụi Siêu Mịn Và Tầm Quan Trọng Của Hệ Thống Túi Lọc Bụi?

Vấn đề về ô nhiễm môi trường đang trở thành một trong những vấn nạn toàn cầu trong thời gian gần đây. Bụi siêu mịn và những tác động nghiêm trọng đến sức khỏe con người cần được quan tâm hơn bao giơ hết. Lượng bụi bẩn và khí thải không chỉ ảnh hưởng đến quá trình vận hành máy móc mà nghiêm trọng hơn còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những vấn đề về bụi siêu mịn và xu hướng hạn chế lượng bụi mịn thải ra ngoài môi trường thông qua hệ thống túi lọc bụi.

Bụi siêu mịn là gì?

Bụi mịn là hỗn hợp các chất dạng rắn hoặc lỏng dưới hình thức những hạt bụi nhỏ li ti, ở trong không khí với kích thước 2,5 micron trở xuống (nhỏ hơn so với sợi tóc con người khoảng 30 lần). Bụi mịn được hình thành từ các chất như nitơ, carbon và các hợp chất kim loại.

Bụi siêu mịn là gì?

Những hợp chất này được gọi là Particulate Matter (PM), được chia thành các loại:

  • PM10: dạng bụi mịn có đường kính từ 2.5 đến 10 μm.
  • 5: là loại bụi mịn có đường kính nhỏ hơn 2.5 μm.
  • 0: bụi siêu mịn với kích thước 1µm.
  • Bụi nano PM0.1: Loại bụi siêu mịn có kích thước dưới 0.1 µm.

Ngoài môi trường xuất hiện nhiều loại khí thải độc hại phổ biến được biết đến như SO2, NO2, CO,…

Bên cạnh các khí thải độc hại như SO2, NO2, CO,… bụi mịn và bụi siêu mịn là một trong các tác nhân gây ô nhiễm không khí hàng đầu hiện nay. Điển hình nhất là trong những tháng cuối năm 2019, tình trạng bụi mịn PM2.5 trong không khí đều vượt ngưỡng an toàn nhiều lần.

Nguồn gốc các loại bụi mịn trong không khí
Nguồn gốc các loại bụi mịn trong không khí

Các loại bụi mịn thường được sản sinh ra từ khí thải giao thông (các loại xe cơ giới nhất là xe chạy bằng dầu diesel), nhà máy công nghiệp ( sản xuất gỗ, nhà máy chế tạo hóa chất, luyện kim, lò đốt, nhà máy xi măng) nhà máy điện, công trường xây dựng, khói do đốt rác, đốt gỗ, phấn hoa, chất thải công trùng,…

Các hạt bụi mịn có thể sinh ra từ tự nhiên từ các vụ cháy rừng, khói núi lửa, bụi sa mạc, bão cát hay từ những chất thải sinh vật như bào tử nấm, phấn hoa, nước thải côn trùng…

Những tác động nguy hiểm của bụi siêu mịn

Với kích thước siêu nhỏ, buị mịn khá dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người thông qua đường hô hấp và gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe như đột quỵ, tim mạch, ung thư.

Bụi mịn còn là sát thủ vô hình vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe con người
Bụi mịn còn là sát thủ vô hình vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe con người

Ngoài ra, việc thường xuyên tiếp xúc với bụi mịn sẽ khiến chúng ta dễ mắc những bệnh như hắt hơi, sổ mũi, khó thở, các vấn đề về mắt … Nếu tiếp xúc quá lâu trong môi trường bụi bẩn sẽ làm tăng nguy cơ viêm phế quản mãn tính, giảm chức năng phổi và tăng tỷ lệ tử vong do ung thư phổi và bệnh tim mạch. Bụi mịn xâm nhập sâu vào phổi gây nên tình trạng khó thở, đặc biệt nguy hiểm đối với những người mắc bệnh phổi, hen phế quản hay nhiễm trùng đường hô hấp.

Không chỉ có thế, bụi mịn còn là sát thủ vô hình có thể thúc đẩy nhanh quá trình tiến triển của bệnh xơ gan, làm bệnh tiểu đường trầm trọng hơn. Nếu làm việc trong môi trường ô nhiễm không khí về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhận thức, gây ra tình trạng rối loạn tâm lý, dễ cáu gắt.

Hệ thống túi lọc bụi, khung xương túi lọc bụi là gì?

Khung xương túi lọc là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống túi lọc bụi công nghiệp, đóng vai trò lọc khí bụi trong hệ thống.

 

Khung xương túi lọc bụi

Khung xương túi lọc bụi

 

Sản phẩm này được sản xuất nhằm để lồng các loại túi lọc bụi có kích thước khác nhau, hỗ trợ việc đặt túi lọc bụi ở vị trí tốt nhất đồng thời cũng giúp gia tăng tiết diện cho hiệu quả hoạt động của túi lọc bụi tốt hơn. Khung xương túi lọc giữ túi lọc ở vị trí tốt nhất trong suốt quá trình lắp đặt, di chuyển, giúp bảo quản hệ thống dễ dàng hơn.

Hệ thống hút bụi công nghiệp là một trong những hệ thống xử lý bụi hiện đại, cần thiết được trang bị trong các nhà máy sản xuất, xưởng chế biến, các công ty, doanh nghiệp hiện nay.

Hệ thống hút bụi được lắp đặt có tác dụng lọc kép và xử lý bụi trong không khí triệt để, trả lại bầu không khí trong lành, sạch bụi, không gây ảnh hưởng nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Bảo vệ sức khỏe khỏi bụi mịn nguy hiểm nhờ hệ thống túi lọc bụi đang là xu hướng

Bảo vệ sức khỏe khỏi bụi mịn nguy hiểm nhờ hệ thống lọc bụi đang là xu hướng

Bảo vệ sức khỏe khỏi bụi mịn nguy hiểm nhờ hệ thống túi lọc bụi đang là xu hướng

Hiện nay, bên cạnh việc tập trung phát triển kinh doanh, các doanh nghiệp còn đặc biệt cần phải quan tâm đến trách nhiệm với xã hội như vấn đề bảo vệ môi trường và an toàn sức khỏe cho người lao động.

Ngày nay, khi công nghiệp hóa đang ngày càng phát triển khiến môi trường sống ngày càng bị ô nhiễm. Gây tác động trực tiếp đến cuộc sống và sức khỏe con người.

Hệ thống túi lọc bụi hiện đại xuất hiện hỗ trợ ngành công nghiệp sản xuất thân thiện hơn với môi trường. Hệ thống lọc bụi là một giải pháp tuyệt vời, phù hợp để xử lý tình trạng bụi mịn ô nhiễm hiện nay tại các nhà máy sản xuất công nghiệp và sinh hoạt.

Túi lọc bụi cùng với hệ thống khung xương và các bộ phận khác có công dụng làm sạch môi trường làm việc tại các nhà xưởng, khu chế xuất, công ty, xưởng sản xuất. Rất cần thiết để bảo vệ môi trường làm việc cho ngươi lao động, xây dụng bầu không khí trong lành, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm do hít khói bụi.

Nhận thấy sự nguy hiểm của ô nhiễm môi trường nói chung và bụi mịn nói riêng đối với sức khỏe con người và công dụng của hệ thống lọc bụi, Đạt Tín chuyên thi công, lắp đặt hệ thống túi lọc bụi công nghiệp hiện đại, chất lượng, uy tín hàng đầu. Hệ thống được lắp đặt và bảo trì bởi những kỹ thuật viên giỏi, nhận tư vấn và lắp đặt, thiết kế hệ thống hút bụi phù hợp nhất.

Sale 1 | Sale 2| |