Xu hướng phát triển của ngành lọc bụi công nghiệp

Hiện nay, sự ô nhiễm khí hậu đặt ra nhiều thách thức về môi trường và phát triển kinh tế. Vì vậy, một loạt giải pháp và tiêu chuẩn được đặt ra cho ngành lọc bụi công nghiệp để xử lý ô nhiễm. Cùng Đạt Tín tìm hiểu trong bài viết này!

Tình trạng ô nhiễm không khí tại nhà máy

Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết cacbon đioxit (CO2) từ quá trình đốt cháy nhiên liệu chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra ô nhiễm không khí (92%). Ngoài ra, một số loại khí khác cũng có thể phát sinh, như: lưu huỳnh đioxit (SO2), lưu huỳnh trioxit (SO3), carbon monoxide (CO), nitơ oxit (NOx),…

Tình trạng ô nhiễm không khí tại nhà máy

Lượng khói bụi này nếu không được xử lý triệt để trước khi xả thải ra ngoài môi trường sẽ gây ô nhiễm môi trường không khí nghiêm trọng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dân gần khu vực đó.

Một số tiêu chuẩn thúc đẩy tăng trưởng xanh

Tại Việt Nam, chính phủ đặt ra mục tiêu giảm cường độ phát thải khí nhà kính trên GDP; phấn đấu đến năm 2030, cường độ phát thải khí nhà kính trên GDP giảm ít nhất 15% so với năm 2014; đến năm 2050, cường độ phát thải khí nhà kính trên GDP giảm ít nhất 30% so với năm 2014.

Một số tiêu chuẩn thúc đẩy tăng trưởng xanh

Ngoài ra, tập trung vào mục tiêu chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng xanh hóa các ngành kinh tế, áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn thông qua khai thác và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và năng lượng dựa trên nền tảng khoa học và công nghệ, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số, phát triển kết cấu hạ tầng bền vững để nâng cao chất lượng tăng trưởng, phát huy lợi thế cạnh tranh và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Giải pháp xử lý ô nhiễm không khí tại nhà máy

Để hạn chế tác động xấu của bụi cũng như thúc đẩy tăng trưởng xanh, hệ thống lọc bụi đã ra đời. Hệ thống lọc bụi công nghiệp có đặc điểm là tính linh hoạt cao trong lắp đặt ứng dụng. Hệ thống lọc bụi công nghiệp là hệ thống xử lý bụi trong không khí, nhằm loại bỏ hoàn toàn bụi lơ lửng, trả lại không khí trong lành ra môi trường.

Giải pháp xử lý ô nhiễm không khí tại nhà máy

Hệ thống thu hồi bụi công nghiệp là phương pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường không khí do bụi xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau từ hoạt động sản xuất và chế tạo.

Hiểu một cách đơn giản, hệ thống lọc bụi là thiết bị thu gom bụi bẩn phát sinh trong quá trình sản xuất, giúp loại bỏ bụi bẩn, làm sạch không khí và bảo vệ sức khỏe người lao động. Theo đó, các thành phần độc hại có trong không khí sẽ được loại bỏ hoàn toàn, trả lại bầu không khí trong lành cho người lao động, không gây ô nhiễm môi trường đồng thời hạn chế được những nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm do hít phải bụi công nghiệp.

Hệ thống lọc bụi công nghiệp hiện nay đều được thiết kế vô cùng hiện đại, giúp toàn bộ lượng bụi sẽ được thu vào trong thiết bị và đảm bảo việc xử lý, phân tích, bóc tách các thành phần của bụi. Những thành phần độc hại từ đó sẽ được hệ thống lọc bụi xử lý một cách triệt để sau đó trả lại ra môi trường không khí sạch, trong lành.

Xu hướng phát triển của ngành lọc bụi công nghiệp

Các công ty sản xuất các sản phẩm lọc bụi đã và đang phát triển các thiết bị dành riêng cho từng ngành. Một số nhà máy cần những tiêu chuẩn đặc biệt, như Tiêu chuẩn xây dựng LEED và WELL cho các tòa nhà,…

Một số thiết bị công nghiệp cũng có thể kết hợp các cảm biến và hệ thống đo lường IAQ để đo chất lượng không khí.

Xu hướng phát triển của ngành lọc bụi công nghiệp

Đơn vị cung cấp các thiết bị lọc bụi uy tín, chất lượng

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686

ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039

Email: thuannguyen@dattinfilter.com

Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

[maxbutton id=”1″ ]

Sale 1 | Sale 2| |