Tìm hiểu về xu hướng công nghệ lọc bụi trong tương lai

Con người luôn mong muốn được hít thở không khí sạch, giúp bảo vệ sức khỏe của tất cả sinh vật trên trái đất. Cùng Đạt Tín tìm hiểu về xu hướng công nghệ lọc bụi tại một trong những nước quan tâm nhất đến chất lượng không khí như Mỹ.

Nhu cầu lọc không khí ngày càng cao

Có được bầu không khí trong lành là ước muốn của tất cả các quốc gia, đặc biệt là những quốc gia phát triển như Mỹ.

Tại đây, rất nhiều sản phẩm lọc không khí bao gồm bộ lọc cho cảm ứng/ hút gió trên xe, không khí trong cabin xe, hệ thống sưởi và điều hòa không khí (HVAC) cho cá nhân và công nghiệp, các thiết bị bảo vệ cá nhân (như khẩu trang và mặt nạ phòng độc), bộ hút khí cho tuabin, hệ thống hút bụi công nghiệp và bộ lọc túi của máy hút bụi.

Nhu cầu lọc không khí ngày càng cao

Các loại sợi vải phổ biến nhất trong lọc khí bao gồm polypropylene (PP), polyester (PE), sợi thủy tinh và cellulose.

Với sự nóng lên khí hậu, không khí ngày càng ô nhiễm cộng với sự lây lan của virus Corona đã làm nhu cầu lọc không khí trở nên ngày càng bức thiết.

Nhu cầu lọc không khí ngày càng cao

Phân loại các thiết bị lọc không khí

  • Thiết bị lọc bụi công nghiệp: Hệ thống thu gom bụi, hệ thống hút khí tuabin và kiểm soát ô nhiễm công nghiệp
  • Vận chuyển: Cảm ứng / Hút khí và Không khí cabin
  • Hệ thống không khí thương mại: Hiệu quả cao (HEPA và ULPA, bao gồm Môi trường được kiểm soát y tế và công nghiệp), Hiệu quả tầm trung (MERV 9-15) và Hiệu quả thấp (MERV 1-8)
  • Thiết bị lọc bụi dân dụng: HVAC và Máy lọc không khí HEPA / ULPA
  • Bảo vệ Cá nhân: Khẩu trang
  • Túi máy hút bụi, được phân loại theo Tiêu chuẩn, Tiêu chuẩn với lớp lót Meltblown, HEPA với lớp lót Meltblown

Phân loại các thiết bị lọc không khí

Xu hướng tiêu chuẩn công nghệ lọc bụi trong tương lai

  • Theo ASHRAE’s (Hiệp hội kỹ sư sưởi ấm, làm lạnh và điều hòa không khí Hoa Kỳ), tất cả các hệ thống lọc bụi, cho dù là bộ xử lý không khí lớn trong một tòa nhà văn phòng hay một cuộn quạt nhỏ trong phòng khách sạn, sẽ yêu cầu bộ lọc MERV 13.
  • Xu hướng sử dụng các loại máy hút bụi không có túi: Yêu cầu của máy hút bụi có các máy hút và ống đựng thẳng đứng không có túi, thu gom chất bẩn trong hộp chứa có thể tháo rời và bộ lọc có thể tái sử dụng. Ngoài ra, các loại máy này nên được trang bị bộ lọc sau, thường là bộ lọc HEPA kết hợp để xử lý bụi rò rỉ.

Xu hướng tiêu chuẩn thiết bị lọc bụi trong tương lai

Nếu bạn có nhu cầu mua/thiết kế các thiết bị lọc bụi công nghiệp, hãy liên hệ với Đạt Tín để được tư vấn miễn phí nhé!

Đạt Tín là đơn vị cung cấp và thi công hệ thống lọc bụi công nghiệp có hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, tiên tiến hiện đại hóa dây chuyền sản xuất để cho ra đời các dòng sản phẩm tối ưu, đạt chất lượng cho Quý khách hàng. Công ty cũng đã xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 do Quarcert chứng nhận.

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, dịch vụ chuyên nghiệp”, chúng tôi nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng.

>>Xem chi tiết về hệ thống lọc bụi công nghiệp

Trên đây là tổng hợp về các thiết bị lọc bụi và các tiêu chuẩn cập nhật trong tương lai. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin về hệ thống lọc bụi! Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Sale 1 | Sale 2| |