Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bụi rung giũ khí nén

Một trong những hệ thống lọc bụi được sử dụng nhiều nhất là lọc bụi rung giũ khí nén. Cùng Đạt Tín tìm hiểu chi tiết về nguyên lý hoạt động của hệ thống này.

Hệ thống lọc bụi rung giũ khí nén là gì?

Hệ thống lọc bụi rung giũ khí nén hiện nay là một trong những thiết bị lọc bụi được sử dụng nhiều nhất. Hệ thống này sử dụng vật liệu lọc là các loại vải không dệt tổng hợp hoặc có nguồn gốc tự nhiên được may thành dạng túi. Lượng bụi được lọc có thể được thu lại khi rơi xuống đáy thông qua thiết bị được gắn ở đáy.

Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén là gì?

Thường sẽ sử dụng là valve xoay hoặc vít tải để đưa bụi đã xử lý ra ngoài. Các chuyên gia môi trường cho rằng đây là phương pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí do bụi xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau từ hoạt động tự nhiên cho đến nhân tạo.

>> Xem ngay: Tổng hợp thông tin về phương pháp xử lý bụi bằng hệ thống lọc bụi rung giũ khí nén

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bụi rung giũ khí nén

Khí thải cần lọc được đưa vào phễu chứa bụi rồi theo các ống túi vải đi từ trong ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong để đi vào ống góp khí sạch và thoát ra ngoài. Khi bụi đã bám nhiều trên mặt trong hoặc mặt ngoài của ống tay áo làm cho sức cản của chúng tăng cao ảnh hưởng đến năng suất lọc, người ta tiến hành hoàn nguyên bằng cách rung giũ bằng khí nén. Với áp lực mạnh nhờ khí nén, bụi bám bên ngoài đẩy bung ra, rơi xuống dưới.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén

Thông thường thì sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng lọc quá lớn, người ta phải tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc.

Ngoài ra, trong hệ thống rung giũ khí nén sẽ có túi lọc bụi vải. Mục đích của túi lọc này là để giữ lại những hạt bụi nhỏ mà quá trình lọc cơ học không giữ lại được. Khi các hạt bụi thô hoàn toàn đã được tách ra thì lượng bụi giữ trong túi sẽ giảm đi.

Thực tế đã chứng minh, hệ thống rung giũ khí nén phát huy hiệu quả lọc đạt tới 98% cho đến 99% và lọc được cả các hạt rất nhỏ là nhờ có lớp trợ lọc. Một vài ứng dụng của hệ thống này là trong các nhà máy xi măng, lò đốt, lò luyện thép và máy nghiền ngũ cốc.

>> Xem thêm: Ứng dụng của hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén

Đơn vị cung cấp hệ thống lọc bụi rung giũ khí nén uy tín, chất lượng

Nếu nhà máy của bạn đang tìm kiếm hệ thống lọc bụi rung giũ khí nén chính hãng, chất lượng thì có thể tham khảo sản phẩm đến từ CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN.

Ưu điểm vượt trội mà Đạt Tín mang tới cho bạn:

  • Với kinh nghiệm trên 10 năm tư vấn, thi công lắp đặt và bảo hành toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.
  • Kinh nghiệm sản xuất và phân phối các thương hiệu hàng đầu trong ngành lọc bụi tạo nên uy tín của Đạt Tín trên thị trường.
  • Đạt Tín nói không với các sản phẩm/linh kiện giả nhái, không rõ nguồn gốc.
  • Ngoài ra, các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của túi lọc bụi đến quý khách hàng.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các loại van giũ bụi, túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, Đạt Tín tựu tin mang lại trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng của chúng tôi.

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN

  • Địa chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư​ xá​ Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức
  • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
  • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
  • Email: thuannguyen@dattinfilter.com

> Xem thêm hệ thống hút bụi công nghiệp tại đây.

Sale 1 | Sale 2| |