Tìm hiểu nguyên nhân khiến khung túi lọc bụi bị hỏng

Khung túi lọc bụi (rọ túi lọc), túi lọc bụi và các thiết bị liên quan trực tiếp đến tuổi thọ của túi lọc bụi. Tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp để ngăn ngừa rách, hư hỏng túi, khung xương túi lọc, gãy khung lồng túi lọc (rọ túi lọc) sẽ giúp gia tăng tuổi thọ, tiết kiệm chi phí và phát huy tối đa hiệu suất làm việc trong quá trình sử dụng hệ thống túi lọc bụi công nghiệp. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân cơ bản gây hư hỏng túi lọc bụi sau đây.

Quá trình lắp đặt và bảo trì khung lồng túi lọc bụi, túi lọc, khung xương không đúng cách

Quá trình lắp đặt và bảo trì khung lồng túi lọc bụi, túi lọc, khung xương đúng cách
Quá trình lắp đặt và bảo trì khung lồng túi lọc bụi, túi lọc, khung xương đúng cách

Việc lưu trữ khung lồng túi lọc không đảm bảo chất lượng, dẫn đến việc biến dạng những khung lồng trong quá trình lưu trữ, vận chuyển ảnh hưởng đến chất lượng hệ thống lọc bụi về sau.

Thêm vào đó, việc lắp đặt khung lồng túi và túi lọc không thẳng đứng khiến cho việc ma sát giữa túi và khung túi diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến túi lọc bị hỏng.

Ngoài ra, đường ống phun khí giũ bụi bị lệch sẽ khiến áp suất khí phổ quá cao hoặc tần số thổi quá cao cũng khiến thân túi gần miệng túi dễ bị hỏng.

Khung lồng túi lọc không được chế tạo tốt

Khung xương túi lọc bụi và cách bảo trì
Rọ túi lọc bụi nếu không được chế tạo tốt sẽ bị rỉ sét, xuất hiện vệt hàn

Khung xương túi lọc bụi nếu không được chế tạo tốt sẽ bị rỉ sét, xuất hiện vệt hàn, hàn hở,… những hiện tượng này sẽ khiến tốc độ mài mòn cơ học của túi lọc cao hơn. Thường xuyên kiểm tra và thay khung lồng rỉ sét để tăng tuổi thọ cho túi.

Độ lệch với tấm mặt sàn của khung lồng túi lọc bụi

Tấm mặt sàn với độ biến dạng không đồng đều dẫn đến độ thẳng đứng của lồng túi sau khi lắp đặt không được đảm bảo. Đây là nguyên nhân khiến đáy túi lọc va chạm với nhau, dẫn đến sự hư hại cho các vòng thép đàn hồi quanh túi lọc, khiến rò rỉ không khí và thậm chí hư hỏng túi lọc.

Túi lọc bụi hư hỏng do nhiệt độ của thiết bị loại bỏ bụi không ổn định

Túi lọc bụi hư hỏng do nhiệt độ của thiết bị loại bỏ bụi không ổn định
Túi lọc bụi hư hỏng do nhiệt độ của thiết bị loại bỏ bụi không ổn định

– Nhiệt độ của khí thải càng cao, phản ứng hóa học càng nhanh và các vật liệu lọc nhạy cảm với quá trình oxy hóa cũng như các phản ứng hóa học khác sẽ dễ bị phá hủy trong các điều kiện vận hành như thế.

Nhiệt độ quá cao sẽ khiến tuổi thọ của túi lọc bụi bị giảm đi rất nhiều.

– Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá thấp, thấp hơn giới hạn cho phép của hệ thống lọc bụi cũng là nguyên nhân khiến máy hư hỏng. Nhiệt độ thấp khiến độ ẩm trong khí thải bị cô đặc. Hơi nước đậm đặc hòa với khói bẩn có thể gây sự ăn mòn đáng kể khiến tuổi thọ túi lọc bụi bị rút ngắn.

Ngoài ra, ảnh hưởng của nhiệt độ bụi và sự hiện diện của tia lửa trong khí thải có xu hướng đốt cháy túi lọc.

Lựa chọn vật liệu lọc là không hợp lý cũng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của túi/khung lồng túi lọc bụi

Lựa chọn vật liệu lọc là không hợp lý cũng ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của túi

Đối với những môi trường có độ ẩm cao, loại vải lọc bụi polyester không phù hợp để sử dụng. Chất liệu Polyester dễ phản ứng với độ ẩm và nhiệt độ không khí cao, thiệt hại do thủy phân nhanh.

Đối với môi trường oxy hóa cao hơn 15%, không nên sử dụng loại vải lọc polypropylen vì polypropylen rất dễ bị oxy hóa.

Vật liệu lọc sợi thủy tinh nếu sử dụng trong môi trường lọc bụi có chứa khí thải flo thì tuổi thọ sẽ rút ngắn hơn.

Chúng ta cần chú ý đặc tính môi trường làm việc để chọn loại vật liệu lọc đúng chuẩn. Nhằm tránh thiệt hại, duy trì tuổi thọ và tiết kiệm chi phí.

Biện pháp ngăn ngừa hư hỏng khung lồng túi lọc bụi

Sau khi đã tìm ra những nguyên nhân cơ bản dễ gây hư hỏng túi lọc, khung xương, hệ thống lọc bụi công nghiệp, chúng ta có thể rút ra một vài nguyên tắt để hạn chế hư hại cho hệ thống lọc bụi tại doanh nghiệp như sau:

– Khung xương túi lọc: Số lượng xương sườn trong khung phải đảm bảo khớp với vật liệu lọc, mịn, không có vết xước để tránh làm hư túi lọc.

– Vòi phun xung khí: đảm bảo được đặt thẳng đứng, đồng tâm với lổ sàn và có sai số nhỏ hơn 2mm.

– Lắp đặt chính xác: Các vòi phun xung khí có ảnh hưởng lớn đến việc giũ bụi của túi lọc. Đầu phun xung khí nên được giữ ở một khoảng cách tối ưu. Khi khoảng cách quá nhỏ, luồng không khí cảm ứng không đủ, miệng túi trên của túi lọc sẽ dễ bị hư hỏng. Ngược lại, khi khoảng cách quá lớn, độ suy giảm áp suất quá lớn; điều này cũng không có lợi cho dòng khí đi vào túi. Cần đảm bảo lưu lượng khí xung và thể tích không khí cảm ứng lớn hơn thể tích của túi lọc.

– Bộ phân phối không khí đồng đều: Đặt bộ phân phối không khí của bộ thu bụi cần được đặt đồng đều, vị trí và số lượng của tấm phân phối sẽ ảnh hưởng lớn đến sự phân phối của luồng không khí.

– Vị trí lắp đặt phải sạch sẽ: Trước khi lắp đặt túi lọc, vị trí lắp phải bảo đảm sạch sẽ. Cấu trúc của ống thổi, khung túi lọc và các thiết bị khác phải được sắp xếp theo thứ tự. Bụi phải được làm sạch trước khi lắp đặt.

– Lắp đặt bẫy tia lửa: Nhằm loại bỏ các tia lửa trong khí thải, đặt bẫy tia lửa trước khi khí thải đi vào bộ thu bụi và loại bỏ hoàn toàn trước khi vào hệ thống lọc sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ và độ bền cho túi lọc hơn.

Hiệu quả của việc sử dụng túi lọc không chỉ liên quan đến chất lượng của túi lọc mà còn liên quan đến việc thiết kế hợp lý bộ lọc và cài đặt, vận hành và bảo trì túi lọc.

Mua khung túi lọc bụi uy tín, giá tốt, bảo hành chất lượng ở đâu?

Để hệ thống túi lọc bụi phát huy tối đa công suất, ngoài việc chọn lựa vật liệu lcij, gia công túi, lắp đạt chính xác còn cần phải có nhà cung cấp uy tính, chất lượng trên thị trường để đảm bảo vận hành, bảo trì hệ thống túi lọc tốt nhất.

Mua túi lọc bụi uy tín, giá tốt, bảo hành chất lượng ở đâu?

Mua túi lọc bụi uy tín, giá tốt, bảo hành chất lượng ở đâu?

VÌ SAO CHỌN ĐẠT TÍN?

  • Với kinh nghiệm tư vấn, thi công lắp đặt và bảo hành toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.
  • Ngoài ra, kinh nghiệm sản xuất và phân phối các thương hiệu hàng đầu trong ngành lọc bụi tạo nên uy tín của Đạt Tín trên thị trường.
  • Đạt Tín nói không với các sản phẩm/linh kiện giả nhái, không rõ nguồn gốc.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các loại túi lọc bụi, khung túi lọc (rọ túi lọc) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Mặc dù tuổi đời còn non trẻ, nhưng đội ngũ nhân sự tại Đạt Tín đã có nhiều năm kinh nghiệm. Gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp. Với phương châm : “ Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, dịch vụ chuyên nghiệp”. Đạt Tín nổ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm. Nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng khắp mọi miền đất nước.

Thông tin chi tiết các sản phẩm sẽ được cập nhật tại website https://tuilocbui.com/

Xem thêm các khung túi lọc bụi khác còn sẵn tại đây

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

Sale 1 | Sale 2| |