Tổng hợp thông tin từ A-Z của quạt hút bụi túi vải di động tại nhà xưởng

Trong các nhà máy hiện nay, mỗi ngày thải ra một lượng lớn khói bụi. Lượng khói bụi này phân tán ra khắp nơi. Vì vậy, cần một hệ thống xử lý bụi phù hợp để hút hết lượng bụi này. Hãy cùng Đạt Tín tìm hiểu về quạt hút bụi túi vải di động, chuyên xử lý bụi bay.

Tác hại của bụi bay với người lao động và môi trường

Tại các nhà xưởng nhỏ, nhất là ở những xưởng gỗ truyền thống, với hoạt động sản xuất tấp nập mỗi ngày, thải ra lượng bụi bay rất lớn. Nhất là ở những giai đoạn gia công như: tiện, chà nhám, đánh bóng,… Những giai đoạn này thải ra các loại bụi bay có hại cho sức khỏe của lao động.

Cụ thể, nếu tiếp xúc trong thời gian lâu dài với các loại bụi bay độc hại này, người lao động có thể mắc một số bệnh, như: viêm phế quản, viêm xoang mũi,… Nguy hiểm hơn là viêm phổi nếu hít vào quá nhiều khí độc. Ngoài ra, bụi bám dính vào máy móc sẽ gây ma sát làm giảm hiệu năng của máy móc.

Bụi phát tán vào môi trường xung quanh, bám vào lá cây sẽ làm giảm khả năng quang hợp của cây dẫn đến cây trồng kém phát triển. Điều này có thể dẫn tới ô nhiễm môi trường xung quanh nhà máy, gây ảnh hưởng lớn tới cộng đồng.

Quạt hút bụi túi vải là gì?

Quạt hút bụi túi vải là thiết bị hút bụi được rất nhiều nhà máy sử dụng. Quạt hút bụi túi vải gồm có quạt hút, một hoặc nhiều họng hút và túi vải khác nhau tùy theo công suất sử dụng. Quạt hút công nghiệp được đặt trên một bàn đẩy có bánh xe để công nhân có thể đẩy quạt tới cần hút bụi một cách dễ dàng.

Quạt hút bụi túi vải
Quạt hút bụi túi vải

Quạt hút bụi túi vải gồm:

 • túi vải
 • ngăn lắng và trữ bụi
 • thanh giũ bụi
 • dây giũ bụi
 • cần kéo
 • vành nối
 • thanh sắt đỡ
 • cửa thải bụi
Thông số kỹ thuật quạt hút bụi vải
Thông số kỹ thuật quạt hút bụi vải

Nguyên lý hoạt động của quạt hút bụi túi vải

Khi bụi bay bị quạt hút túi vải hút đi vào bên trong túi vải, bụi được giữ lại bên trong túi và rơi xuống ngăn lắng và trữ bụi, trong khi đó không khí sạch được thoát ra bên ngoài túi vải và ra ống dẫn để thoát ra ngoài môi trường.

Để có thể giũ bụi khỏi bề mặt bên trong túi vải, thiết bị lọc bụi được bố trí thêm hệ thống giũ bụi. Khi cần giũ bụi người ta có thể tháo dây giũ bụi ra khỏi móc, lúc này túi vải sẽ chùng xuống dưới tác dụng của trọng lực, và khi kéo dây giũ bụi thông qua cần kéo thanh giũ bụi được đẩy lên và túi vải được kéo căng ra. Như vậy, bằng cách kéo và thả liên tục cần kéo, dây túi vải sẽ được kéo căng và thả chùng liên tục và nhờ vậy bụi được giũ khỏi bề mặt túi vải và rơi xuống bên dưới.

Ứng dụng của quạt hút bụi túi vải di động công nghiệp

Ứng dụng của quạt hút bụi túi vải di động công nghiệp
Ứng dụng của quạt hút bụi túi vải di động công nghiệp

Quạt hút lọc bụi di động túi vải dùng để hút bụi trên sàn nhà xưởng hay tại các máy gia công phát sinh bụi như: máy mài, máy cắt, máy bào, các nguyên vật liệu nhẹ, được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp chế biến gỗ, giày da…

Tại sao nên xử lý bụi bay bằng quạt hút bụi túi vải?

Xử lý bụi bay bằng túi lọc bụi vải có những ưu điểm sau:

 • Quạt hút bụi di động túi vải có năng suất lọc khoảng 150-180 m3/h trên 1m2 diện tích bề mặt vải lọc. Khi nồng độ bụi khoảng 30-80 mg/m3 thì hiệu quả lọc bụi vẫn có hiệu quả cao, đạt từ 96-99%.
 • Túi lọc bụi vải cho hiệu quả lọc bụi hiệu quả, dễ thay nếu hỏng rách.
 • Khối lượng nhẹ, thiết kế nhỏ gọn, hiệu suất hút cao giúp chủ xưởng tiết kiệm được không gian sản xuất, vệ sinh bảo dưỡng dễ dàng.

Đơn vị cung cấp túi lọc bụi chất lượng ở Thủ Đức

Vì nhu cầu sử dụng túi lọc bụi đang ngày càng tăng cao, nhiều sản phẩm túi lọc bụi kém chất lượng đang có mặt trên thị trường. Vì vậy, khi mua túi lọc bụi, bạn chỉ nên mua từ các nhà cung cấp có uy tín, sản phẩm chất lượng.

Được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn chất lượng ISO 4009-1997, ASTME 1294-89, ASTMF 316-03, túi lọc bụi của Đạt Tín đảm bảo chất lượng hàng đầu cho thị trường Việt Nam.

 • Với kinh nghiệm trên 10 năm tư vấn, thi công lắp đặt và bảo hành túi lọc bụi toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.
 • Kinh nghiệm sản xuất và phân phối các thương hiệu hàng đầu trong ngành lọc bụi tạo nên uy tín của Đạt Tín trên thị trường.
 • Đạt Tín nói không với các sản phẩm/linh kiện giả nhái, không rõ nguồn gốc.
 • Ngoài ra, các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của túi lọc bụi đến quý khách hàng.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các loại túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, Đạt Tín tựu tin mang lại trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng của chúng tôi.

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm. Nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng khắp mọi miền đất nước.

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686

ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039

Email: thuannguyen@dattinfilter.com

Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

>>> Xem thêm các loại túi lọc bụi tại đây.

Sale 1 | Sale 2| |