Tìm hiểu quy chuẩn kỹ thuật về xử lý nước thải công nghiệp giấy và bột giấy

Hiện nay, với nhu cầu các sản phẩm làm từ bột giấy, rất nhiều nhà máy được xây dựng. Cùng Đạt Tín tìm hiểu quy chuẩn kỹ thuật về xử lý nước thải công nghiệp giấy và bột giấy.

Đối tượng áp dụng quy chuẩn

  • Quy chuẩn này áp dụng riêng cho nước thải công nghiệp giấy và bột giấy. Mọi tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động xả nước thải công nghiệp giấy và bột giấy ra nguồn tiếp nhận nước thải tuân thủ quy định tại quy chuẩn này.
  • Nước thải công nghiệp giấy và bột giấy xả vào hệ thống thu gom của nhà máy xử lý nước thải tập trung tuân thủ theo quy định của đơn vị quản lý và vận hành nhà máy xử lý nước thải tập trung.

Đối tượng áp dụng quy chuẩn

Quy chuẩn kỹ thuật về xử lý nước thải công nghiệp giấy và bột giấy

Hiện nay, Việt Nam có bộ thông tư số 12/2015/TT-BTNMT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường: QCVN 12-MT : 2015/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp giấy và bột giấy.

Trong đó, Quy chuẩn này quy định giá trị tối đa cho phép của các thông số ô nhiễm trong nước thải công nghiệp giấy và bột giấy khi xả ra nguồn tiếp nhận nước thải.

Quy chuẩn kỹ thuật về xử lý nước thải công nghiệp giấy và bột giấy

Giá trị tối đa cho phép của thông số ô nhiễm trong nước thải công nghiệp giấy và bột giấy khi xả ra nguồn tiếp nhận nước thải (C max) được tính theo công thức sau: Cmax = C x Kq x Kf. Trong đó:

– C là giá trị của thông số ô nhiễm trong nước thải công nghiệp giấy và bột giấy. Hệ số này được chia thành hai loại áp dụng đối với cơ sở mới và cơ sở đang hoạt động đối với từng thông số gây ô nhiễm.

Quy chuẩn kỹ thuật về xử lý nước thải công nghiệp giấy và bột giấy

Kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2020, áp dụng giá trị quy định cho cơ sở mới đối với tất cả các cơ sở công nghiệp giấy và bột giấy. Áp dụng giá trị tối đa cho phép C max = C (không áp dụng hệ số Kq và Kf) đối với thông số pH. Nước thải công nghiệp giấy và bột giấy khi xả ra nguồn tiếp nhận nước thải xả ra hệ thống thoát nước đô thị, khu dân cư chưa có nhà máy xử lý nước thải tập trung thì áp dụng giá trị C max = C

Quy chuẩn kỹ thuật về xử lý nước thải công nghiệp giấy và bột giấy

– Kq là hệ số nguồn tiếp nhận nước thải ứng với lưu lượng dòng chảy của sông, suối, khe, rạch; kênh, mương; dung tích của hồ, ao, đầm; mục đích sử dụng của vùng nước biển ven bờ;

– Kf là hệ số lưu lượng nguồn thải ứng với tổng lưu lượng nước thải sơ chế cao su thiên nhiên khi xả ra nguồn tiếp nhận nước thải;

Đơn vị cung cấp giải pháp xử lý nước thải công nghiệp giấy và bột giấy

Túi lọc chất lỏng là thiết bị rất cần thiết và hữu ích hiện nay. Nhà máy của bạn nếu có nhu cầu mua vải lọc chất lỏng thì hãy tham khảo mua tại Đạt Tín. Với kinh nghiệm hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm lọc bụi, hệ thống lọc bụi và các thiết bị khác trong nhà máy.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
  • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
  • Email: thuannguyen@dattinfilter.com
  • Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

[maxbutton id=”1″ ]

Sale 1 | Sale 2| |