Những điều có thể bạn chưa biết về hệ thống hút bụi khói hàn

Việc phát sinh khói hàn trong không gian làm việc tại các xưởng cơ khí, máy đóng tàu hay các xưởng hàn kim loại là điều không thể tránh khỏi. Khói bụi hàn ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động và hiệu quả công việc. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mức độ độ độc hại của khói bụi hàn và đâu là hệ thống hút bụi hàn hiệu quả ngay sau đây!

Thành phần và mức độ độc hại của khói hàn, khí hàn

Những điều có thể bạn chưa biết về hệ thống hút bụi khói hàn

Khói hàn, khí hàn hình thành trong quá trình bay hơi của kim loại hàn và các chất hành khi nóng chảy. Khi nguội đi, những hơi khí này sẽ ngưng tụ và phản ứng với oxi tạo thành các phân tử nhỏ mịn.

Kích thước của khói hàn, khí hàn: Các phân tử này có kích thước từ 0.01 – 1 micron.

Mức độ nguy hiểm: Tính độc hại cực kỳ cao. Phân tử các bé thì càng nguy hiểm.

Thành phần của khói bụi hàn:

Những điều có thể bạn chưa biết về hệ thống hút bụi khói hàn

– Khí gas: Khí gas được tạo ra bởi quá trình hàn. Thành phần của khí gas bao gồm carbon dioxide, carbon monoxide, clorua hydro, phosgene, hydrogen, cyanide, formalin, isocyanate,… Có thể làm tổn thương phổi, gây ra nghẹt thở, dị ứng, hen suyễn, đặc biệt nếu hít phải nó trong thời gian dài có thể dẫn đến ung thư.

– Hạt thép: Các hạt nguy hiểm từ thép không tráng, thép mạ kẽm, thép chống gỉ: thành phần có nhôm, cadmium, crom, oxit sắt, mangan, magie, niken, kẽm … Có thể gây ra tổn thương mãn tính về đường hô hấp và phổi, tăng nguy cơ gây ra ung thư, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh trung ương, sốt hơi kim loại.

– Oxit cadmium: Có nguồn gốc từ các loại thép không gỉ, vật liệu mạ hoặc hợp kim kẽm. Có thể dẫn đến kích thích hệ hô hấp, khô họng, khó thở, gây tổn thương thận và ung thư.

– Niken: Có trong thép không gỉ, inconel, monel, hastelloy, các vật liệu hợp kim, que hàn, thép mạ. Có thể gây ra kích ứng mắt, mũi và cổ họng, nguy cơ ung thư gia tăng, gây viêm da và các vấn đề về phổi

– Carbon monoxide: Hấp thụ dễ dàng vào máu, gây đau đầu, chóng mặt và yếu cơ, nồng độ cao có thể dẫn đến bất tỉnh và tử vong.

– Khí Florua: Gây nên dị ứng mắt, tác động tiêu cực đến đường hô hấp. Tiếp xúc quá nhiều có thể gây tổn thương phổi, thận, gan và xương.

– Oxit Nitơ: Gây kích ứng mắt, mũi, cổ họng ở nồng độ thấp, có những tác động nguy hiểm khác khi ở nồng độ cao hơn.

– Thiếu hụt oxy: Trong không gian hạn chế, khí không thoát được ra ngoài, hàn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động như chóng mặt, rối loạn tâm thần, ngạt thở, tử vong.

Thành phần của khói bụi hàn:

Chúng ta đã được biết sơ lược về mức độ nguy hại của khói bụi hàn để hiểu sự cần thiết của việc xử lý bụi hàn là như thế nào. Quan trọng nhất là phải có phương pháp hút bụi, lọc khói và các hạt vật chất để mang đến không khí sạch, đảm bảo sức khỏe cho thợ hàn.

Tùy thuộc vào cấu trúc và diện tích không gian để chọn hệ thống hút bụi khói hàn cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Hệ thống hút bụi khói hàn là gì?

Hệ thống xử lý bụi khói hàn hoạt động theo nguyên lý như sau:

Khí hàn được hút tập trung vào các loại đường ống tại từng vị trí máy, sau đó đưa về ống chính. Qua hệ thống quạt hút sẽ được đưa vào tháp rửa khí. Bằng việc sử dụng nước hoặc dung dịch để xử lý chất thải, dòng khí đi qua tháp rửa khí sẽ được đưa ra ngoài nhà xưởng.

Hệ thống hút bụi khói hàn là gì?

Cấu tạo của hệ thống hút bụi khói hàn:

  • Buồng hàn được chế tạo bằng thép, inox, composite, hoặc thép mạ kẽm nhằm tạo khu vực riêng biệt cho thợ hàn và tạo phần hút khí tốt hơn.
  • Ống chống cháy hút khí hàn td.hk.xh.03: Do trong xưởng hàn, khi người thợ hàn sẽ có các tia lửa bắn ra, do đó có thể bắt vào ống và gây cháy nổ tại xưởng hàn. Loại ống đặc biệt này không bắt lửa và đủ bền để hút khí hàn.

Ưu điểm hệ thống lọc bụi khói hàn

  • Mô hình công nghiệp, tiết kiệm không gian
  • Tỉ lệ làm sạch cao, xử lý khói & bụi lên tới 99%
  • Cấu trúc hợp lý, dễ bảo trì, chi phí thấp thuận tiếp cho bất kỳ mô hình hàn xì công nghiệp.
  • Hệ thống điều khiển tự động, tắt bật các tay hút đơn giản.

Vai trò của hệ thống hút bụi khói hàn, xử lý khói hàn

Khói hàn được liệt kê vào danh sách những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư phổi. Hệ thống xử lý bụi khói hàn có công dụng hút khói bụi phát sinh của các máy gia công cơ khí hàn, máy mài kim loại có phát tia lửa lớn, cũng như các loại khói hàn phát sinh trong các nhà xưởng.

Với mức độ nghiêm trọng mà khí bụi khói hàn gây ra cho sức khỏe con người thì doanh nghiệp buộc phải có biện pháp để xây dựng không gian làm việc bắt buộc phải thông thoáng và công nhân phải tuyệt đối bảo vệ tốt phần mặt và đầu của mình.

Việc trang bị hệ thống hút bụi khói hàn đảm bảo đem đến môi trường không khí trong nhà xưởng luôn trong lành và an toàn.

Vai trò của hệ thống hút bụi khói hàn, xử lý khói hàn

Đơn vị cung cấp hệ thống hút khói hàn, xử lý khói hàn uy tín ở Thủ Đức

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị thi công lắp đặt hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống xử lý bụi khí hàn … Tuy nhiên, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn lựa chọn hàng đầu ở CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, Đạt Tín đảm bảo cung cấp nhiều dòng sản phẩm phục vụ hệ thống lọc bụi đa ngành nghề với chất lượng tốt. Đạt tín nhận tư vấn và xây dựng hệ thống lọc bụi phù hợp với nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp với hiệu suất cao và tối ưu chi phí.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
  • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
  • Email: thuannguyen@dattinfilter.com
  • Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

>>> Xem thêm các rọ túi lọc bụi tại đây.

 

Sale 1 | Sale 2| |