Tổng hợp thông tin về hệ thống xử lý bụi và khí thải tại lò đốt rác công nghiệp

Hiện nay, lượng rác thải nhà máy rác phải xử lý là vô cùng lớn, chỉ tính riêng rác thải nhựa, mỗi ngày ở TP. HCM là 80 tấn. Nhu cầu xây dựng các nhà máy xử lý hiện đại là vô cùng lớn. Nhưng từ đó cũng nảy sinh một vấn đề, làm sao để xử lý khói bụi phát sinh từ nhà máy rác? Trong bài viết này, hãy cùng Đạt Tín tìm hiểu về hệ thống xử lý bụi và khí thải tại lò đốt rác công nghiệp.

Đặc điểm của bụi và khí thải tại lò đốt rác công nghiệp

Các hoạt động ăn uống, vui chơi, sản xuất của con người đều sinh ra rác thải. Có rất nhiều loại rác thải : rác thải nhựa, chất thải rắn, chất thải công nghiệp, chất thải y tế,…Những rác thải này cần được phân loại và xử lý riêng biệt vì thành phần phức tạp của chúng. Vì thế, các phương án xử lý rác đã được đưa ra.

Trong đó, biện pháp xử lý rác bằng lò đốt rác đang được ưu tiên sử dụng ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, lò đốt rác lại thải ra rất nhiều bụi và khí thải. Loại khí thải này rất có hại cho môi trường và sức khỏe của con người sinh sống xung quanh đó.

Lò đốt rác công nghiệp
Lò đốt rác công nghiệp
 • Thành phần khí thải rất phức tạp: SO2, CO2, khí gas,…
 • Hàm lượng bụi không khí thải cao.
 • Nhiệt độ cao: Khí thải từ các lò đốt rác có nhiệt độ khoảng 150- 250 độ C.
 • Gây mùi: Khí thải từ các lò đốt rác thường kèm theo mùi hôi, thối hoặc mùi khét.

Tiếp xúc thường với khí thải lò đốt rác sẽ gây nhiều bệnh lý liên quan đến đường hô hấp, có thể dẫn đến ung thư phổi. Không những thế, với công nghệ đốt hay tái chế, người ta sử dụng một lượng nhiên liệu không hề nhỏ, sự cháy của những nguyên liệu này sản sinh CO2, CO, … đều là những chất gây hại cho con người.

Do đó, để xử lý triệt để lượng khí thải sinh ra từ lò đốt rác một cách hiệu quả, tốt nhất nên sử dụng hệ thống xử lý bụi và khí thải.

Giải pháp xử lý bụi và khí thải tại lò đốt rác công nghiệp
Giải pháp xử lý bụi và khí thải tại lò đốt rác công nghiệp

Giải pháp xử lý bụi và khí thải tại lò đốt rác công nghiệp

Để khắc phục hạn chế của các lò đốt rác hiện nay, giải pháp sử dụng công nghệ để lọc bụi là phổ biến và hiệu quả nhất. Giải pháp này tích hợp công nghệ là lọc kiểu làm ướt, lọc tĩnh điện và lọc than hoạt tính.

Giai đoạn đầu tiên là làm ướt, người ta sử dụng các hạt phun sương để các hạt bụi bị ướt, trôi xuống phễu lọc và ở lại bên trong.

Quá trình đốt cháy: chất thải rắn + O2 và sản phẩm cháy + Q (nhiệt)

Khí thải sinh ra: bụi, NOx, CO, CO2, SOx, THC, HCl, HF, Dioxin/Furan, hơi nước và tro.

Tùy thuộc vào từng loại bụi và khí thải để chia theo tính chất khác nhau:

 • Tính vật lý: khối lượng riêng, kích thước hạt, độ ẩm, khả năng giữ nước, tính thấm của chất thải.
 • Tính sinh học: khả năng phân hủy sinh học, sự phát sinh mùi hôi, sự phát triển của sâu bọ, ruồi….
 • Tính chất hóa học: hàm lượng chất hữu cơ, điểm nóng chảy của tro, nhiệt trị,…

Các chất thải nguy hại được phân chia dựa theo tính chất nguy hại tăng dần và theo ngành sản xuất. Các nhóm ngành thăm dò, khai thác, chế biến khoáng sản, dầu khí và than được xếp chung một nhóm; các chất thải từ ngành sản xuất hóa chất vô cơ; chất thải từ ngành sản xuất hóa chất, ngành nhiệt điện, luyện kim, và chất thải từ các ngành sản xuất vật liệu xây dựng và thủy tinh. Ở giai đoạn này, khí thải độc hại như SO2, NO, … cũng bị loại bỏ.

Hệ thống xử lý bụi và khí thải tại lò đốt rác công nghiệp uy tín ở TP. HCM
Hệ thống xử lý bụi và khí thải tại lò đốt rác công nghiệp uy tín ở TP. HCM

Tiếp theo là giai đoạn lọc tĩnh điện. Các hạt bụi, vi khuẩn, virus, … đi qua điện trường và tích điện, trở thành các hạt ion âm (-) và dương (+) rồi nhanh chóng bị cực trái dấu của phin tĩnh điện hút về. Luồng khí được xử lý một phần đáng kể.

Khí thải sẽ đi qua các lớp than hoạt tính, những hạt bụi, chất gây hại còn tồn đọng sẽ được xử lý trước khi khí đi ra ngoài môi trường. Đảm bảo dòng khí đi ra sạch, thân thiện với môi trường.

Ưu điểm của hệ thống xử lý bụi và khí thải lò đốt rác

So với các hệ thống xử lý khí thải khác, phương pháp xử lý khí thải tại lò đốt rác có những ưu điểm vượt trội sau:

 • Tách hầu hết bụi và khí thải ra khỏi rác thải.
 • Hiệu suất lọc bụi lên đến 95-99%, bao gồm cả xử lý khí thải lò đốt rác y tế.
 • Giảm nhiệt độ của khí thoát ra môi trường.
 • Công suất xử lý cao.
 • Chi phí đầu tư và vận hành thấp.
 • Vận hành tự động, dễ dàng lắp đặt.

Đơn vị thiết kế hệ thống xử lý bụi và khí thải tại lò đốt rác công nghiệp uy tín ở TP. HCM

Vì nhu cầu sử dụng hệ thống xử lý bụi và khí thải tại lò đốt rác đang ngày càng tăng cao, nhiều đơn vị lợi dụng sự cả tin của nhiều người mà sản xuất các sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng hệ thống xử lý bụi và khí thải, bạn chỉ nên tìm tới các các nhà cung cấp có uy tín, có kinh nghiệm.

Hệ thống xử lý bụi và khí thải tại lò đốt rác công nghiệp uy tín ở TP. HCM
Hệ thống xử lý bụi và khí thải tại lò đốt rác công nghiệp uy tín ở TP. HCM

Với kinh nghiệm 10 năm trên thị trường, Đạt Tín đảm bảo cung cấp hệ thống hệ thống xử lý khí thải cartridge chất lượng hàng đầu cho thị trường Việt Nam. Sở dĩ chúng tôi có thể tự tin như vậy, vì chúng tôi:

 • Có trên 10 năm tư vấn, thi công lắp đặt và bảo hành toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.
 • Đạt Tín nói không với các sản phẩm/linh kiện giả nhái, không rõ nguồn gốc.
 • Ngoài ra, các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của sản phẩm đến Quý khách hàng.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các hệ thống xử lý khí thải, các loại túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, Đạt Tín mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng.

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
 • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
 • Email: thuannguyen@dattinfilter.com
 • Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

>> Xem thêm các hệ thống hút bụi công nghiệp tại đây

Sale 1 | Sale 2| |