Giải pháp xử lý khói bụi trong nhà máy may mặc

Với nhu cầu ngày càng lớn của các sản phẩm thời trang, các nhà máy may mặc ở Việt Nam mọc lên càng ngày càng nhiều. Ngoài lợi ích kinh tế, thì mặt trái của các nhà máy này là thải ra rất nhiều loại bụi có hại cho môi trường. Cùng Đạt Tín tìm hiểu giải pháp xử lý khói bụi trong nhà máy may mặc.

Vấn đề khói bụi trong nhà máy may mặc

Trong quá trình sản xuất bụi bông, bụi vải phát sinh lẫn vào không khí gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh. Đặc biệt là quá trình là hơi, sấy vải sinh ra một lượng khói lớn cần có biện pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó quá trình nhuộm vải, khí từ phẩm màu sinh ra vô cùng độc hại. Tất cả các yếu tố trên đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người lao động dẫn đến làm giảm năng suất lao động, chất lượng sản xuất và hiệu quả kinh doanh.

Vấn đề bụi trong nhà máy may mặc

Bụi ngành may nếu không được thu gom và xử lý sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người lao động, tăng tỷ lệ mắc các chứng bệnh về phổi, đường hô hấp rất cao, làm giảm năng suất lao động, chất lượng sản xuất và hiệu quả kinh doanh.

Giải pháp xử lý khói bụi trong nhà máy may mặc

Hệ thống xử lý bụi cho xưởng may thường được sử dụng hiện nay là hệ thống thu hồi bụi cartridge, có lõi lọc là ống lọc cartridge, cho hiệu quả lọc bụi cao lên tới 98%.

Không chỉ được sử dụng để xử lý bụi vải, hệ thống thu hồi bụi cartridge còn được ứng dụng để xử lý bụi trong các ngành luyện kim, thực phẩm, dược phẩm, giấy,…

hệ thống thu hồi bụi cartridge lắp đứng
Hệ thống thu hồi bụi cartridge lắp đứng

Dòng khí lẫn bụi được hút vào đầu thu của hệ thống lọc bụi nhờ quạt hút và rơi trực tiếp xuống phễu. Khí với bụi còn sót lại đi vào từng buồng riêng biệt chứa túi lọc và đi lên giữa các túi. Bụi được giữ lại trên bề mặt bên ngoài của túi lọc do áp suất âm của khí; chỉ có khí sạch được xuyên qua và thoát ra ngoài môi trường.

Những hạt bụi bám bên ngoài lõi lọc được gỡ bỏ bởi áp suất của khí nén bắn vào trong lòng túi lọc (thông qua hệ thống van điện từ và bình tích khí nén). Trong suốt quá trình làm sạch, bụi rơi vào phễu và được chuyển đi thông qua hệ thống xả và vận chuyển dưới đáy lọc bụi (gồm van quay, vít tải).

>> Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn lọc cartridge cho nhà máy theo từng ngành

Đơn vị thiết kế hệ thống xử lý khói bụi trong nhà máy may mặc uy tín ở Việt Nam

Vì nhu cầu sử dụng hệ thống thu hồi bụi cartridge đang ngày càng tăng cao, nhiều đơn vị lợi dụng sự cả tin của nhiều người mà sản xuất các sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng hệ thống, bạn chỉ nên tìm tới các các nhà cung cấp có uy tín, có kinh nghiệm.

Với kinh nghiệm 10 năm trên thị trường, Đạt Tín đảm bảo cung cấp hệ thống thu hồi bụi cartridge chất lượng hàng đầu cho thị trường Việt Nam. Sở dĩ chúng tôi có thể tự tin như vậy, vì chúng tôi:

  • Có trên 10 năm tư vấn, thi công lắp đặt và bảo hành toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.
  • Đạt Tín nói không với các sản phẩm/linh kiện giả nhái, không rõ nguồn gốc.
  • Ngoài ra, các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của sản phẩm đến Quý khách hàng.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các hệ thống thu hồi bụi, các loại túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, Đạt Tín mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm.

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
  • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
  • Email: thuannguyen@dattinfilter.com
  • Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

>> Xem thêm các hệ thống hút bụi công nghiệp tại đây

Sale 1 | Sale 2| |