Bảo trì lọc cartridge: Nên vệ sinh hay thay thế?

Sau khi lắp đặt, hệ thống hút bụi cần được bảo trì thường xuyên, đặc biệt là lọc cartridge. Khi lọc cartridge không hoạt động, nhiều người thắc mắc nên vệ sinh hay phải thay thế? Cùng Đạt Tín tìm hiểu trong bài viết này.

Lúc nào nên thay thế lọc cartridge, lúc nào nên vệ sinh?

Sau một khoảng thời gian hoạt động, bạn có thể kiểm tra hiệu suất của cartridge bằng cách đo áp suất chênh lệch của nó. Nghĩa là đo áp suất của bụi, sau đó, đo áp suất của không khí sạch. Từ kết quả này bạn có thể biết được lượng không khí bị ứ đọng trong thiết bị lọc.

Bảo trì lọc cartridge: Nên vệ sinh hay thay thế?

Nếu áp suất chênh lệch cao hơn đề xuất từ nhà sản xuất, điều này chứng tỏ bộ lọc không thể làm sạch bụi được nữa, đã đến lúc phải thay thế lọc cartridge.

Còn nếu chênh lệch áp suất vẫn trong điều kiện cho phép, bạn nên vệ sinh thiết bị để đảm bảo cartridge hoạt động tốt.

Lọc cartridge bị thủng khi vệ sinh, có đáng ngại không?

Nếu bạn lựa chọn vệ sinh thiết bị lọc cartridge, bạn nên làm sạch một cách cẩn thận, bởi cartridge có thể bị thủng. Bạn nên hạn chế tình trạng này, bởi vì:

  • Bụi sẽ có thể lọt qua các thiết bị thu bụi của bạn. Tùy thuộc vào nơi làm việc, bụi sẽ đi ra ngoài môi trường hoặc quay trở lại nhà máy. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cho cán bộ công nhân viên cũng như môi trường xung quanh.
  • Bụi có thể lẫn với không khí sạch và có thể quay trở lại nhà máy.
  • Chênh lệch áp suất sẽ được hạ thấp vì không khí có thể dễ dàng lọt qua các lỗ. Điều này làm bạn nghĩ rằng các bộ lọc sạch sẽ và hoạt động tốt, ngay cả khi chúng bị hỏng.

Vì vậy, nếu bạn không chuyên về bảo trì, vệ sinh lọc cartridge, hãy tìm đến các cơ sở hoặc doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ này để được sửa chữa tốt nhất.

Đơn vị chuyên bảo trì, bảo hành lọc cartridge uy tín, chất lượng

Đạt Tín – đơn vị tư vấn, thiết kế, bảo trì, bảo hành uy tín lâu năm, từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686

ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039

Email: thuannguyen@dattinfilter.com

Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

Sale 1 | Sale 2| |