Đồng hồ chênh áp là gì? thông tin về đồng hồ chênh áp

Hiện nay, để đo mức chênh lệch giữa hai nơi có áp suất khác nhau, người ta sử dụng đồng hồ chênh áp. Trong bài viết này, hãy cùng Đạt Tín tìm hiểu về đồng hồ chênh áp, cách sử dụng cũng như ứng dụng của nó trong sản xuất.

Xem nhanh

Đồng hồ chênh áp là gì?

Đồng hồ chênh áp là một thiết bị dùng để đo độ chênh lệch về áp suất giữa 2 nơi có áp suất khác nhau, bao gồm giữa các phòng hoặc các khu vực có các chức năng sử dụng khác nhau trong các nhà máy, hoặc trong các máy móc…

Hầu hết các thiết bị đo chênh áp hiện đại đều cung cấp các tính năng như chức năng giữ dữ liệu, màn hình LCD hoặc LED, bộ nhớ trong và khả năng truyền dữ liệu đến máy tính để đánh giá và ghi lại các giá trị đo.

Đồng hồ chênh áp

Tùy thuộc vào kiểu máy, đồng hồ đo chênh lệch áp suất có thể đi kèm với đầu ra tương tự. Vì vậy, các số đọc từ đồng hồ có thể được sử dụng để điều chỉnh hoặc kiểm tra các hệ thống khác nhau. Bạn nên xem xét các phạm vi đo khác nhau đồng hồ chênh áp và liệu các thiết bị có phù hợp để đo khí hay chất lỏng hay không.

Nếu đồng hồ đo chênh lệch áp suất được sử dụng với chất lỏng, đồng hồ chỉ được sử dụng với chất lỏng như nước hoặc dầu. Không thể sử dụng đồng hồ đo chênh lệch áp suất với axit mạnh hoặc các chất ăn mòn như thuốc tẩy hoặc axit clohydric.

4 loại đồng hồ chênh áp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

 • Thiết bị có đầu dò cố định: Dùng cho các phép đo đơn giản hàng ngày.
 • Thiết bị có đầu dò có thể kết nối: Tùy thuộc vào đầu dò, không chỉ đo chênh lệch áp suất mà còn đo các thông số đo khác.
 • Thiết bị có thể thao tác trên điện thoại thông minh: Kết quả phép đo được xử lý và đọc ra thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
 • Thiết bị đầu dò: Đầu dò tùy chọn với cảm biến chênh lệch áp suất – sử dụng để đo áp suất và lưu lượng.

Một số chú ý khi sử dụng đồng hồ chênh áp

Mỗi thông số đo áp suất liên quan đến một áp suất tham chiếu: áp suất tuyệt đối với chân không, với áp suất tương đối với môi trường. Khi đo chênh lệch áp suất, bạn nên ghi lại sự chênh lệch áp suất giữa hai giá trị do bạn xác định.

Một số chú ý khi sử dụng đồng hồ chênh áp

Đó là lý do tại sao đồng hồ chênh áp luôn có hai kết nối. Do đó, tùy thuộc vào giá trị tham chiếu, kết quả đo có thể là dương (+) hoặc âm (-), nghĩa là áp suất quá áp hoặc áp suất âm.

Hiện nay, đồng hồ chênh áp chính xác là nhờ cảm biến của nó. Đồng hồ chênh áp cần có độ nhạy cao, được bù nhiệt độ, đồng thời nhỏ và mạnh mẽ.

Người ta sử dụng đồng hồ chênh áp ở đâu?

Với dải thang đo đa dạng để lựa chọn, đồng hồ chênh áp có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: dược phẩm, HVAC, y tế, vi điện tử, thực phẩm và đồ uống, hàng không vũ trụ, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật sinh học,…

Ứng dụng của đồng hồ chênh áp

Cách sử dụng đồng hồ chênh áp hiệu quả

 • Đồng hồ chỉ cho giá trị chính xác nhất khi đồng hồ được lắp đặt theo phương thẳng đứng.
 • Trong trường hợp sau khi lắp đặt, kim đồng hồ không nằm ở mức 0 Pa mà bị lệch đi, bạn cần chỉnh kim về vị trí 0 thông qua vít “zero reset” trên đồng hồ.
 • Chọn vị trí không có rung động. Cẩn thận để giữ nhiệt độ môi trường xung quanh dưới 60 độ C.
 • Tất cả các đồng hồ chênh áp tiêu chuẩn đều được hiệu chuẩn với mặt số thẳng đứng và phải được sử dụng ở vị trí đó để đạt được độ chính xác tối đa.

Địa chỉ cung cấp đồng hồ chênh áp chất lượng tại TP. HCM

Đồng hồ chênh áp là thiết bị rất cần thiết và hữu ích hiện nay. Nhà máy của bạn nếu có nhu cầu mua đồng hồ chênh áp thì hãy tham khảo mua tại Đạt Tín. Với kinh nghiệm hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm lọc bụi, hệ thống lọc bụi và các thiết bị khác trong nhà máy.

Sản phẩm của Đạt Tín phân phối và sản xuất đảm bảo chất lượng hàng đầu cho thị trường Việt Nam.

 • Với kinh nghiệm trên 10 năm tư vấn, thi công lắp đặt và bảo hành, cam kết sản phẩm chất lượng tốt.
 • Đạt Tín nói không với các sản phẩm/linh kiện giả nhái, không rõ nguồn gốc.
 • Ngoài ra, các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của túi lọc bụi đến quý khách hàng.

Đồng hồ chênh áp đầu dò của Đạt Tín

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm. Nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng khắp mọi miền đất nước.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0917 531 007 – 0901 858 686

Email: thuannguyen@dattinfilter.com

Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, TP.Thủ Đức, HCM

>>> Xem thêm các loại đồng hồ chênh áp tại đây.

 

 

Sale 1 | Sale 2| |