Tại sao phải lắp đặt hệ thống hút bụi cao su?

Bụi cao su – Một trong những loại bụi gây tác động nguy hiểm tới sức khỏe của người lao động cũng như môi trường xung quanh. Bài toán đặt ra là cần phải tìm ra giải pháp loại bụi ô nhiễm này. Trong bài viết này, hãy cùng Đạt Tín tìm hiểu về hệ thống hút bụi cao su được sử dụng nhiều hiện nay.

Bụi cao su là gì?

Nhà máy sản xuất cao su
Nhà máy sản xuất cao su

Trong quá trình sản xuất bụi cao su, quy trình cán luyện cao su là quy trình thải ra lượng bụi cao nhất, thường làm phát sinh nhiều bụi hô hấp. Nồng độ bụi cao nhất là ở khu vực máy cán, giai đoạn đổ phụ gia lên keo trên khe trục cán, khu vực chứa nguyên liệu,…

Ngoài ra, bụi cao su còn có thể xuất hiện xung quanh khu vực máy cán, trên máy, nền nhà xưởng.

Tác hại của bụi cao su

Bụi cao su có những tác động cực kỳ nghiêm trọng tới sức khỏe của người lao động. Nếu tiếp xúc quá lâu trong một thời gian dài với bụi cao su, người lao động dễ bị các bệnh lý sau đây:

  • Các cuống phổi bị tắc nghẽn làm giảm quá trình phân phối khí
  • Các mao quản bị phá hoại làm cản trở quá trình hô hấp
  • Da, giác mạc mắt bị tổn thương
  • Nguy hiểm hơn có thể dẫn tới ung thư phổi

Phương pháp xử lý bụi cao su

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xử lý bụi cao su. Tuy nhiên, phương pháp sử dụng kết hợp xiclone và túi lọc bụi vải tỏ ra là phương pháp hiệu quả nhất.

Bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút bố trí trên các máy cán. Các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống đường ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong dòng không khí chuyển động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy.

Phương pháp xử lý bụi cao su
Phương pháp xử lý bụi cao su

Lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon. Đồng thời, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm với nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo dòng khí qua thiết bị lọc túi vải.

Không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ. Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được tất cả các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc.

Ưu và nhược điểm của phương pháp xử lý bụi cao su bằng túi lọc bụi vải

Ưu điểm

  • Có thể tận dụng lại lượng bụi sau khi xử lý làm nguyên liệu sản xuất đầu vào nên sẽ làm giảm chi phí sản xuất.
  • Hiệu quả xử lý rất cao và khí đầu ra đạt tiêu chuẩn QCVN 19:2009/BTNMT cột B, đạt yêu cầu của cơ quan nhà nước.

Nhược điểm

Yêu cầu chất lượng túi lọc bụi phải tốt mới đạt hiệu suất lọc bụi cao.

Mua túi lọc bụi vải chất lượng ở đâu tại TP. HCM?

Vì nhu cầu sử dụng túi lọc bụi đang ngày càng tăng cao, nhiều sản phẩm túi lọc bụi kém chất lượng đang có mặt trên thị trường. Vì vậy, khi mua túi lọc bụi, bạn chỉ nên mua từ các nhà cung cấp có uy tín, sản phẩm chất lượng.

Túi lọc bụi vải
Túi lọc bụi vải

Được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn chất lượng ISO 4009-1997, ASTME 1294-89, ASTMF 316-03, túi lọc bụi của Đạt Tín đảm bảo chất lượng hàng đầu cho thị trường Việt Nam.

  • Với kinh nghiệm trên 10 năm tư vấn, thi công lắp đặt và bảo hành túi lọc bụi toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.
  • Kinh nghiệm sản xuất và phân phối các thương hiệu hàng đầu trong ngành lọc bụi tạo nên uy tín của Đạt Tín trên thị trường.
  • Đạt Tín nói không với các sản phẩm/linh kiện giả nhái, không rõ nguồn gốc.
  • Ngoài ra, các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của túi lọc bụi đến quý khách hàng.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các loại túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, Đạt Tín tựu tin mang lại trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng của chúng tôi.

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm. Nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng khắp mọi miền đất nước.

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686

ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039

Email: thuannguyen@dattinfilter.com

Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

>>> Xem thêm các loại túi lọc bụi tại đây.

Sale 1 | Sale 2| |