Khi nào cần thay túi lọc bụi mới?

Bạn không cần nhiều kinh nghiệm vẫn có thể tự xem xét các yếu tố chủ yếu và kiểm tra qua các dấu hiệu. Tân Thanh có một số giải pháp có thể giúp các bạn quản lý hệ lọc bụi hiệu quả hơn.

Ba yếu tố cần xem xét.

Mỗi hệ lọc bụi công nghiệp được thiết kế và đưa vào sử dụng trong những điều kiện khác nhau. Tuổi thọ của túi lọc bụi phụ thuộc rất nhiều vào 3 yếu tố chủ yếu:

  1. Thiết kế chế tạo hệ thống: Là yếu tố quan trọng nhất, đặt nền móng cho việc vận hành ổn định và hiệu quả. Một hệ lọc bụi được thiết kế chế tạo theo yêu cầu, đáp ứng các tiêu chuẩn, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư – vận hành – bảo dưỡng.

Hai tiêu chuẩn lựa chọn hệ thống lọc bụi chất lượng

  1. Lựa chọn vật liệu lọc: Chọn đúng loại vật liệu lọc bụi, phù hợp với điều kiện vận hành, nhiệt độ, môi trường với các hạn chế hóa học, sự tiếp xúc trực tiếp bên trong hệ lọc. Nếu chọn lựa sai, hệ lọc bụi sẽ vận hành không ổn định, có thể gặp sự cố, nhà máy phải dừng hoạt động để khắc phục, thay thế túi lọc mà vẫn không hiệu quả.

Hướng dẫn lựa chọn túi lọc bụi vải phù hợp cho nhà máy

  1. Bảo trì, bảo dưỡng: Sau khi đã đạt được 2 yếu tố trên, bạn cần lập phương án và kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng túi lọc của mình.

Đội ngũ kỹ sư của Tân Thanh, thường xuyên được đào tạo chuyên sâu về vật liệu lọc từ các Nhà sản xuất hàng đầu thế giới như GUTSCHE Germany), AOG (Nhật Bản – Ấn Độ), với nhiều năm kinh nghiệm, rất sẵn lòng nhận tư vấn giải pháp giúp nâng cao hiệu quả và tối ưu chi phí cho việc vận hành – bảo dưỡng cho hệ lọc bụi của bạn.

Liên hệ với chúng tôi

Ba dấu hiệu cần tự kiểm tra.

Bạn có thể tự kiểm tra 3 dấu hiệu:

  1. Mức độ sử dụng thực tế và định kỳ: Thời gian hoạt động của hệ dựa trên số giờ làm việc, cần thay thế túi mới theo định kỳ hoặc theo mức độ sử dụng thực tế, có kế hoạch bảo trì phù hợp.
  2. Độ chênh áp:

* Liên tục ở mức quá cao từ 2.000 Pa trở lên và không thay đổi trong thời gian hoạt động: Nguyên nhân là có trở lực lớn do túi lọc bụi đã bị “nghẹt”, độ thông khí giảm đến mức không thể lọc được nữa. Các điểm hút bụi bị giảm lực hút đến mức không thể hút được bụi.

* Liên tục ở mức quá thấp từ 500 Pa – 1.000 Pa không thay đổi trong thời gian hoạt động: Nguyên nhân là có một lượng túi lọc bị thủng nhất định, khi nồng độ bụi vượt ngưỡng cho phép cần xác định nguyên nhân để thay túi, có thể do các khung rọ bị rỉ sét bung mối hàn gây rách, độ ẩm cao gây mục do thủy phân,…

  1. Nồng độ bụi: Nồng độ bụi đầu ra đo đạc tại ống khói vượt mức cho phép, báo hiệu sự cố về túi lọc bụi có vấn đề cần can thiệp.

Các giải pháp và sản phẩm của Tân Thanh:

Sử dụng mạch điều khiển tích hợp cảm biến chênh áp, có hệ thống cảnh báo khi trở lực buồng lọc tăng cao đột ngột hoặc ở mức quá thấp liên tục. Từ đó có quyết định thay túi kịp thời.

Lắp hệ thống cảm biến nồng độ bụi trên đường ống khí thải.

Dịch vụ dò tìm túi lọc bị thủng: đối với hệ thống lọc lớn, chủng loại túi đắt tiền, chúng tôi cung cấp dịch vụ dò tìm túi lọc bị rách, thủng một cách chính xác, từ đó đưa ra quyết định thay túi chính xác.

Ghi chú: Nội dung bản tin, hình ảnh do Tân Thanh giữ bản quyền. Xin liên hệ tác giả để có thông tin tư vấn phù hợp. Mọi hình thức sao chép nội dung hay hình ảnh phải có sự đồng ý bằng văn bản của Công ty Lọc Công nghiệp Tân Thanh.

Tác giả: Nguyễn Phước Thuận – Kỹ sư Bán hàng, Công ty Lọc Công nghiệp Tân Thanh.

Liên hệ tư vấn trực tiếp: Nguyễn Phước Thuận – Kỹ sư Bán hàng.

Hotline: 0917531007 – Kể từ ngày 01/01/2024 Quý khách liên hệ qua địa chỉ email mới: kelvin@tatafilter.com

Sale 1 | Sale 2| |