Tại sao túi lọc bụi liên tục bị hư hỏng khi vận hành?

Sản phẩm được sử dụng Túi lọc bụi vải NOMEX (Gutsche, Germany)
Ngành công nghiệp Trạm trộn beton nhựa nóng
Khách hàng HDC
Vị trí Hà Tĩnh
Năm thực hiện 2021

Tình trạng hư hỏng

Hệ thống lọc bụi cho trạm trộn beton nhựa nóng của HDC, công suất 140T/h, liên tục gặp sự cố túi lọc bụi. Loại túi vải với vật liệu lọc Nomex của hãng Gutsche (Germany) có khả năng chịu nhiệt ở mức 200OC cho thời gian sử dụng ước tính từ 24-36 tháng nhưng đưa vào sử dụng tại trạm thì chỉ từ 20-30 ngày là bị hỏng, trong khi trạm ghi nhận mức trần nhiệt độ hoạt động tại hệ lọc bụi không quá 160OC!

Đạt Tín đã đến tận nơi, trực tiếp kiểm tra, ghi nhận tình trạng các túi lọc bị hư hỏng, phần túi bị phá hủy bởi nhiệt độ, miệng túi bị cháy xém, thân bị co ngót gây nứt dọc thân túi làm thoát bụi, có các mảng màu sậm,…

Xác định nguyên nhân

Tại sao túi lọc bụi Nomex liên tục bị hư hỏng khi vận hành?

Đạt Tín, với tư cách nhà cung cấp túi lọc, đã lấy mẫu túi bị hỏng tại trạm và gửi mẫu sang phòng thí nghiệm của hãng Gutsche tại Đức để kiểm tra. Dựa vào các phân tích lý – hóa chuyên sâu, hãng đã mô phỏng được môi trường hoạt động trong hệ lọc, xác định nguyên nhân túi bị phá hủy do tác động của khí acid sulfuric tấn công lên các sợi của vật liệu Nomex thông qua quá trình thủy phân; hơi, cặn acid hình thành dẫn đến sự hòa tan của vật liệu sợi, làm lộ cả phần lõi PTFE chính giữa, gây ra hiện tượng nứt và co bó lại trong môi trường nhiệt độ cao.

Giải pháp và kết quả

Căn cứ vào các kết quả kiểm nghiệm của hãng Gutsche và kinh nghiệm khảo sát hiện trường, Đạt Tín đã xác định từ phần nhiên liệu đốt tại trạm trộn có chứa hàm lượng lưu huỳnh (S) quá cao so với quy chuẩn. Theo đề nghị của Đạt Tín, trạm đã tiến hành kiểm tra, rà soát thay thế phần nhiên liệu đốt và ngay sau đó hệ lọc bụi đã hoạt động lại bình thường, không còn sự cố gây hỏng túi nào tương tự. Trạm đã tìm được nguồn nhiên liệu đốt phù hợp hơn, hiệu quả rõ ràng khi sản xuất được liên tục, tiết kiệm được các chi phí phát sinh thay thế, sửa chữa không đáng có.

Mẫu túi lọc bụi chịu nhiệt độ cao, được sản xuất tại Đạt Tín dùng vật liệu vải lọc Nomex (Gutsche, Germany).

Chúng tôi sẽ đến tận nơi, khảo sát, tư vấn và cung cấp sản phẩm cho dây chuyền sản xuất của bạn.

Liên hệ tư vấn trực tiếp: Nguyễn Phước Thuận – Kỹ sư Bán hàng.

Hotline: 0917531007 – Kể từ ngày 01/01/2024 Quý khách liên hệ qua địa chỉ email mới: kelvin@tatafilter.com

Sale 1 | Sale 2| |