Hệ thống lọc bụi và những lợi ích không ngờ của hệ thống lọc bụi trong nhà máy

Hiện nay, càng ngày càng có nhiều nhà máy quan tâm nhiều hơn đến trách nhiệm xã hội của họ. Không chỉ mang lại giá trị kinh tế cho địa phương mà còn cam kết bảo vệ môi trường. Cùng Đạt Tín tìm hiểu rõ hơn về các hệ thống lọc bụi nhà máy – Giải pháp xử lý khói bụi thải ra cho môi trường.

Tại sao hiện nay người ta phải sử dụng hệ thống lọc bụi để xử lý bụi nhà máy?

Trong quá trình hoạt động sản xuất, các máy móc, công đoạn sản xuất xuất sẽ phát sinh ra các khí thải, bụi công nghiệp rất lớn. Đây chính nguyên nhân trực tiếp gây ảnh hưởng đến bầu không khí và sức khỏe của con người lao động. Đặc biệt, nếu để lâu ngày, khí bụi sẽ tích tụ gây tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ hay hỏng hóc máy móc, dây chuyền sản xuất.

Vậy nên, các chủ đầu tư, chủ nhà máy, xí nghiệp luôn cần phải tìm kiếm những giải pháp nhằm hạn chế ô nhiễm khói bụi trong quá trình sản xuất và đảm bảo sức khỏe cho người lao động, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.

Sự cần thiết của hệ thống lọc bụi nhà máy
Sự cần thiết của hệ thống lọc bụi nhà máy

Hệ thống hút bụi công nghiệp chính là một giải pháp vô cùng cần thiết cho các nhà máy công nghiệp hiện nay khi các nhà máy liên tục thải ra các loại khói bụi độc hại. Hệ thống hút bụi giúp thu gom bụi ngay tại vị trí phát sinh bụi thông qua các tổ hợp chụp hút được bố trí ngay điểm phát sinh bụi. Các chụp hút này sẽ được kết nối với máy hút lọc bụi thông qua đường ống. Tại khu vực lọc bụi, các dòng khí thải, bụi sẽ lý tách riêng bụi và trả lại khí sạch ra môi trường.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bụi

Hệ thống lọc bụi công nghiệp sẽ bao gồm hai phần chính là phần quạt hút bụi và hệ thống lọc bụi. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, mỗi lĩnh vực hay nhà máy khác nhau sẽ phát sinh những khí thải, loại bụi khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn hệ thống hút bụi nào để xử lý cũng cần phải lựa chọn hệ thống phù hợp nhất để đạt được hiệu quả tối ưu.

Cùng tham khảo cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hai hệ thống lọc bụi được ưa dùng nhất hiện nay:

Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén

Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén gồm nhiều túi vải dệt và được lồng vào khung lưới thép. Hiệu quả lọc của hệ thống này có thể lên đến 99.8% và lọc được cả những hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Vải lọc thường được may thành túi hình trụ tròn có đường kính khoảng D600 mm, chiều dài khoảng 1.2m.

Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén
Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén

Khí cần lọc được đưa vào phễu chứa bụi rồi theo các ống túi vải đi từ trong ra ngoài hoặc từ ngoài vào trong để đi vào ống góp khí sạch và thoát ra ngoài. Khi bụi đã bám nhiều trên mặt trong hoặc mặt ngoài của ống tay áo làm cho sức cản của chúng tăng cao ảnh hưởng đến năng suất lọc, người ta tiến hành hoàn nguyên bằng cách rung giũ bằng cơ hoặc bằng khí nén. Đối với rung giũ bằng cơ bụi sẽ được giữ lại bên trong. Còn nếu rung giũ bằng khí nén với áp lực mạnh, bụi bám bên ngoài đẩy bung ra, rơi xuống dưới.

Hệ thống lọc bụi túi vải

Khí bụi thô được hút được hút vào buồng lọc qua các cửa hút. Tại đây khí và các hạt sẽ bị giảm vận tốc dẫn tới các hạt tỷ trọng lớn sẽ rơi xuống dưới và đi ra ngoài. Khí sạch sẽ được đi qua túi lọc và thoát ra ngoài. Các hạt bụi nhỏ hơn sẽ bám lại trên bền mặt của túi lọc.

Hệ thống lọc bụi túi vải
Hệ thống lọc bụi túi vải

Sau đó, hệ thống sẽ thực hiện rung giũ bụi để làm sạch túi lọc. Phương pháp sử dụng là rung giũ cơ hoặc xả khí nén để rung giũ. Các hạt bụi bám trên bề mặt túi rơi xuống dưới và đưa ra ngoài qua thiết bị.

Đơn vị thiết kế hệ thống lọc bụi cho nhà máy tại Bình Dương, Dĩ An

Với kinh nghiệm 10 năm trên thị trường, Đạt Tín đảm bảo cung cấp hệ thống hệ thống xử lý khí thải cartridge chất lượng hàng đầu cho thị trường Việt Nam. Sở dĩ chúng tôi có thể tự tin như vậy, vì chúng tôi:

  • Có trên 10 năm tư vấn, thi công lắp đặt và bảo hành toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.
  • Đạt Tín nói không với các sản phẩm/linh kiện giả nhái, không rõ nguồn gốc.
  • Ngoài ra, các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của sản phẩm đến Quý khách hàng.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các hệ thống xử lý khí thải, hệ thống thu hồi bụi, các loại túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, Đạt Tín mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm. Nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng khắp mọi miền đất nước.

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
  • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
  • Email: thuannguyen@dattinfilter.com
  • Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

>>> Xem thêm các hệ thống hút bụi công nghiệp tại đây

Sale 1 | Sale 2| |