Xu hướng xây dựng nhà máy thân thiện với môi trường

Xây dựng nhà máy thân thiện với môi trường đang trở thành xu thế phát triển và là mục tiêu hướng tới của ngành công nghiệp sản xuất Việt Nam trong những năm tới. Cùng Đạt Tín tìm hiểu về xu hướng xây dựng nhà máy xanh trong bài viết này.

Nhu cầu xây dựng nhà máy thân thiện với môi trường

Thời gian gần đây, ý thức bảo vệ môi trường của người dân ngày càng tăng cao. Các phong trào bảo vệ môi trường, sống xanh được hưởng ứng rất nhiệt tình.

Trong lĩnh vực xây dựng nói chung, xây dựng nhà máy, nhà xưởng nói riêng, xu hướng xây dựng các nhà máy “xanh” ngày càng được ứng dụng phổ biến. Sử dụng vật liệu thân thiện môi trường và công nghệ xây dựng xanh, sạch, tái tạo là những giải pháp góp phần giúp bảo vệ môi trường hiệu quả.

Nhu cầu xây dựng nhà máy thân thiện với môi trường

Theo nghiên cứu của Viện Kiến trúc quốc gia, lợi ích của các phương pháp này không chỉ giúp làm giảm tiêu hao nguồn tài nguyên tự nhiên, tối ưu chi phí xây dựng, giảm nguy cơ bệnh tật, nâng cao sức khỏe của công nhân viên nhà máy, mà còn tạo môi trường sống bền vững và giảm tác động do biến đổi khí hậu gây ra.

Sử dụng vật liệu xây tường thông minh

Thay vì sử dụng vật liệu gạch nung truyền thống để xây tường nhà xưởng, bạn có thể tham khảo thêm các vật liệu xây dựng thông minh như gạch không nung hoặc tấm panel. Loại vật liệu này sẽ giảm thiểu tình trạng thải khí CO2 thải ra môi trường.

Sử dụng vật liệu xây tường thông minh

Sử dụng tấm lợp Polycarbonate

Tấm lợp Polycarbonate có rất nhiều ưu điểm: Giúp tận dụng nguồn sáng tự nhiên, cách nhiệt, cách âm, chống cháy, chống tia UV. Ngoài ra, sản phẩm này có trọng lượng khá nhẹ, độ bền cao, có thể chịu va đập lớn gấp nhiều lần so với vật liệu kính thông thường.

Sử dụng tấm lợp Polycarbonate

Trong xây dựng nhà xưởng, sử dụng tấm lợp Polycarbonate còn giúp tiết kiệm năng lượng điện nhờ khả năng lấy sáng tự nhiên.

Sử dụng vật liệu ốp lát tái chế

Các loại vật liệu ốp lát tái chế thường được sản xuất từ các nguyên liệu gạch vụn theo công nghệ hiện đại. Loại vật liệu này vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, bền bỉ và chắc chắn. Hơn hết, chúng cực kỳ thân thiện môi trường so với gạch men hay bê tông truyền thống.

Sử dụng vật liệu ốp lát tái chế

Lắp đặt hệ thống lọc bụi công nghiệp chất lượng

Nhà máy xanh không chỉ yêu cầu đầu vào (nguyên liệu, vật liệu) xanh, mà đầu ra cũng phải thân thiện với môi trường. Đầu ra ở đây là khói bụi, nguồn nước thải cũng cần được xử lý trước khi ra môi trường.

Tùy thuộc vào nguồn phát sinh và loại nhà máy, bụi sinh ra cũng có thành phần và nồng độ và kích thước khác nhau, mang những đặc trưng khác nhau. Đó là lý do cần quan tâm đến các yếu tố ảnh hưởng khi lựa chọn hệ thống lọc bụi để xử lý bụi phù hợp.

Lắp đặt hệ thống lọc bụi công nghiệp chất lượng

Khi lựa chọn hệ thống lọc bụi công nghiệp, bạn cần chú ý đến một số yếu tố: Kích thước hạt bụi thải ra môi trường, tiêu chuẩn xả thải của nhà máy và quy định của địa phương nơi đặt nhà máy, nhiệt độ của dòng khí thải, điều kiện vận hành của nhà máy, nồng độ ban đầu,…

>> Xem ngay: 4 hệ thống lọc bụi công nghiệp được ứng dụng nhiều nhất hiện nay

Đơn vị thiết kế hệ thống lọc bụi công nghiệp chất lượng, giá tốt

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686

ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039

Email: thuannguyen@dattinfilter.com

Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

[maxbutton id=”1″ ]

Sale 1 | Sale 2| |