Tìm hiểu về bụi silic tinh thể: nguyên nhân và cách xử lý

Để xử lý bụi triệt để, chúng ta cần biết được các thông tin về bụi và đặc điểm của bụi. Trong bài viết này, hãy cùng Đạt Tín tìm hiểu về bụi Crystalline silica (silic tinh thể) và cách xử lý bụi.

Bụi silic là gì?

Crystalline silica (silic tinh thể) là một trong những khoáng chất phong phú nhất trên hành tinh, chiếm 59% vỏ trái đất và được tìm thấy trong gần như tất cả các loại đá. Nó có ba dạng tinh thể chính, trong đó thạch anh là phổ biến nhất. Vì vậy, bụi silic xuất hiện trong một loạt các quy trình và ứng dụng công nghiệp có sử dụng đá.

Bụi silic là gì?

Nhà máy nào thường tạo ra bụi silic?

Silic tinh thể được tạo ra phổ biến nhất trong các ngành công nghiệp: xây dựng, hàng hải và công nghiệp nói chung; sản xuất xi măng; đồ gốm; sản xuất kết cấu từ đất sét, đá và sản phẩm bê tông; sản xuất mặt đường nhựa; sản xuất đúc; sản xuất điện tử; sản xuất chất mài mòn, sơn, xà phòng và thủy tinh; đóng tàu; lọc trong sản xuất thực phẩm và đồ uống (nơi thường sử dụng đất tảo cát có chứa silic); và nứt vỡ thủy lực.

Nhà máy nào thường hình thành bụi silic?

Tác hại của bụi silic

Nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng nhất là khi công nhân hít phải các hạt silic tinh thể nhỏ. Những hạt này, thường nhỏ hơn ít nhất 100 lần so với cát điển hình được tìm thấy trên các bãi biển hoặc sân chơi. Silic tinh thể nhỏ được tạo ra bởi các hoạt động năng lượng cao như cắt, cưa, mài, khoan và nghiền đá, đá, bê tông, gạch, khối và vữa, hoặc khi phun cát mài mòn.

Tác hại của bụi silic
Phổi của những người bị bệnh phổi silic

Khi công nhân hít phải những hạt này, chúng có thể bám sâu vào phổi, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng liên quan đến silic, bao gồm:

  • Bệnh bụi phổi silic, một bệnh phổi không thể chữa khỏi có thể dẫn đến tàn tật và tử vong
  • Ung thư phổi
  • Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)
  • Bệnh thận

Giải pháp xử lý bụi silic

Để hạn chế tác động xấu của bụi silic tinh thể, hệ thống lọc bụi đã ra đời. Hệ thống lọc bụi công nghiệp có đặc điểm là tính linh hoạt cao trong lắp đặt ứng dụng. Hệ thống lọc bụi công nghiệp là hệ thống xử lý bụi trong không khí, nhằm loại bỏ hoàn toàn bụi silic lơ lửng, trả lại không khí trong lành ra môi trường.

Hệ thống lọc bụi công nghiệp là phương pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường không khí do bụi xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau từ hoạt động sản xuất và chế tạo.

Tác hại của bụi silic

Nếu nhà máy của bạn đang tìm kiếm hệ thống thu hồi bụi silic tinh thể chính hãng, chất lượng thì có thể tham khảo sản phẩm đến từ CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN.

Ưu điểm vượt trội mà Đạt Tín mang tới cho bạn:

  • Với kinh nghiệm trên 10 năm tư vấn, thi công lắp đặt và bảo hành toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.
  • Kinh nghiệm sản xuất và phân phối các thương hiệu hàng đầu trong ngành lọc bụi tạo nên uy tín của Đạt Tín trên thị trường.
  • Đạt Tín nói không với các sản phẩm/linh kiện giả nhái, không rõ nguồn gốc.

Ngoài ra, các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng đến quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN

Địa chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư​ xá​ Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686

ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039

Email: thuannguyen@dattinfilter.com

>> Xem thêm hệ thống thu hồi bụi tại đây.

[maxbutton id=”1″ ]

Sale 1 | Sale 2| |