Túi lọc bụi chống tĩnh điện phòng chống cháy nổ bụi công nghiệp

Với các nhà máy hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao hay thải ra các loại bụi có khả năng dễ bốc cháy, túi lọc bụi chống tĩnh điện là giải pháp hiệu quả. Cùng Đạt Tín tìm hiểu về túi lọc bụi chống tĩnh điện.

Lý do cần sử dụng túi lọc bụi chống tĩnh điện

Với một số nhà máy đặc thù như nhà máy nhiệt điện, nhiệt độ bên trong nhà xưởng luôn rất cao. Nguy hiểm luôn rình rập với các sự cố tĩnh điện ở các thiết bị thu hồi bụi.

Hiện tượng này cũng có thể xảy ra ở các nhà máy vào thời gian cao điểm, cần tăng gia sản xuất, các loại máy móc và thiết bị đều hoạt động hết công suất. Đặc biệt là các nhà máy thải ra các loại bụi dẫn điện kim loại, bụi đường, bụi gỗ, bụi lưu huỳnh dễ bị bốc cháy. Để tránh thiệt hại và tránh xảy ra sự cố đáng tiếc thì nhà máy phải có giải pháp xử lý bụi thích hợp và hiệu quả.

Lý do cần sử dụng túi lọc bụi chống tĩnh điện

Thực tế cho thấy, tĩnh điện là một trong những nguyên nhân chính gây cháy nổ trong hoạt động thu hồi bụi. Có rất nhiều loại bụi có khả năng gây ra tĩnh điện dẫn đến cháy nổ như: Bột khoai tây, đường cát, nhôm, than đá và lưu huỳnh,…

Vì yêu cầu này mà túi lọc bụi chống tĩnh điện ra đời, với yêu cầu không chỉ lọc sạch bụi, mà còn phải giảm tối đa khả năng gây ra cháy nổ.

3 loại túi lọc bụi chống tĩnh điện

Túi lọc bụi chống tĩnh điện Nomex

Túi lọc bụi chống tĩnh điện Nomex, hay còn được gọi là túi Nomex, túi lọc nomex, là loại vật liệu lọc bụi chịu nhiệt có khả năng làm việc liên tục ở nhiệt độ 200℃.

Ưu điểm của túi lọc bụi chống tĩnh điện Nomex:

 • Chịu nhiệt độ cao tốt có thể lên đến 220 độ
 • Khả năng chống mài mòn cao
 • Chống bám dính tốt
Túi lọc bụi Nomex
Túi lọc bụi Nomex

Túi lọc bụi chống tĩnh điện Acrylic

Túi lọc bụi Acrylic là loại túi có khả năng làm việc trong môi trường acid ở nhiệt độ liên tục 125℃, cao nhất là 120℃. Trong các ứng dụng lọc bụi có nhiều hơi acid và nhiệt độ dao động 125℃ thì Acrylic rất thích hợp. Loại túi lọc bụi này thường được sử dụng trong các hệ thống lọc bụi rung giũ khí nén và thay thế túi Polyester trong trường hợp bị hỏng do thủy phân.

Túi lọc bụi Acrylic
Túi lọc bụi Acrylic

Ưu điểm của túi lọc bụi chống tĩnh điện Acrylic:

 • Túi lọc bụi Acrylic không bị thủy phân
 • Khả năng chịu nhiệt tốt, lên đến 150℃
 • Có giá thành hợp lý

Túi lọc bụi chống tĩnh điện PTFE

Túi lọc bụi chống tĩnh điện PTFE là túi lọc bụi được làm từ PTFE giúp loại bỏ các hạt bụi, đồng thời cho phép các không khí sạch đi qua.

Với các đặc tính vật lý của PTFE, túi lọc bụi chịu nhiệt PTFE có những ưu điểm tuyệt vời khi được sử dụng trong hệ thống lọc bụi của doanh nghiệp.

túi lọc bụi ptfe
Túi lọc bụi PTFE

Ưu điểm của túi lọc bụi chống tĩnh điện PTFE:

 • Chịu nhiệt độ cao, khoảng 325 °C
 • Hiệu suất lọc cao, từ 95 – 98%
 • Chống ăn mòn
 • Ổn định thủy phân tốt
 • Mặc kháng
 • Chống cháy
 • Hệ số ma sát rất thấp 0,05 – 0,10 (có nghĩa là bụi bẩn rất khó bám vào túi và dễ dàng bị loại bỏ)
 • Độ bền cao, trung bình trên 4 năm

>> Xem thêm: Lựa chọn túi lọc bụi phù hợp cho nhà máy

Địa chỉ cung cấp túi lọc bụi chống tĩnh điện chất lượng tại Việt Nam

Được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn chất lượng ISO 4009-1997, ASTME 1294-89, ASTMF 316-03, túi lọc bụi vải của Đạt Tín đảm bảo chất lượng hàng đầu cho thị trường Việt Nam.

Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất, thi công, lắp đặt và bảo hành túi lọc bụi vải toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.

Vải lọc bụi của Đạt Tín đạt chuẩn chất lượng, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của túi lọc bụi đến quý khách hàng.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các loại túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, chúng tôi mang tới cho khách hàng những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm. Nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng khắp mọi miền đất nước.

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686

ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039

Email: thuannguyen@dattinfilter.com

Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

> Xem thêm các loại túi lọc bụi tại đây.

[maxbutton id=”1″ ]

Sale 1 | Sale 2| |