Tầm quan trọng của việc bảo trì hệ thống lọc bụi

Bảo trì hệ thống lọc bụi được xem là công tác cực kỳ quan trọng trong việc duy trì tuổi thọ và nâng cao hiệu suất làm việc tối ưu của quạt. Cùng Đạt Tín tìm hiểu về lợi ích của việc bảo trì hệ thống lọc bụi và cách bảo trì hệ thống hiệu quả.

Tầm quan trọng của việc bảo trì hệ thống lọc bụi

Tăng năng suất, sản lượng

Việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lọc bụi công nghiệp giúp hạn chế bụi bám lên máy móc. Nhờ vậy, hoạt động sản xuất của nhà máy sẽ đảm bảo đúng lúc, liên tục với công suất cao. Từ đó, năng suất sẽ tăng, giảm được chi phí và đồng thời tăng sản lượng.

Bảo trì hệ thống lọc bụi giúp tăng năng suất, sản lượng
Bảo trì hệ thống lọc bụi giúp tăng năng suất, sản lượng

Đảm bảo môi trường làm việc tối ưu và an toàn

Việc đảm bảo sự trong lành của môi trường làm việc là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và sức khỏe của cán bộ công nhân viên trong nhà máy. Đồng thời, việc vệ sinh máy móc thường xuyên sẽ giảm tiếng ồn do kẹt cánh quạt, hỏng động cơ,…

Giảm chi phí

Các doanh nghiệp thường bỏ qua bước bảo trì, bảo dưỡng vì muốn giảm bớt chi phí. Tuy nhiên, đó lại là một quan niệm sai lầm. Bởi vì nếu máy móc bị hỏng thì mua mới máy móc sẽ đội chi phí lên gấp nhiều hơn. Chính vì thế, việc bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lọc bụi một cách thường xuyên sẽ giúp máy móc hoạt động ổn định, tiết kiệm, hạn chế chi phí phát sinh mà các doanh nghiệp nên làm.

Bảo trì hệ thống lọc bụi giúp giảm chi phí
Bảo trì hệ thống lọc bụi giúp giảm chi phí

Hai dạng bảo trì hệ thống lọc bụi phổ biến hiện nay

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống lọc bụi công nghiệp

Đây được xem là cách làm cũ vì phương pháp này chúng ta sẽ bị thụ động trong quá trình vận hành. Lúc này, công tác sửa chữa hệ thống lọc bụi công nghiệp chỉ được thực hiện khi các thiết bị máy móc bị hư hỏng, không thể hoạt động tốt. Phương pháp này không ngăn ngừa được sự xuống cấp của thiết bị và có thể kéo theo sự hư hỏng liên quan của các bộ phận khác.

Bảo trì hệ thống lọc bụi công nghiệp định kỳ

Đây là phương pháp bảo trì dạng chủ động. Có hai dạng bảo trì: Bảo trì theo thời gian và bảo trì theo tình trạng thiết bị.

  • Bảo trì phòng ngừa theo thời gian, tức là hệ thống lọc bụi công nghiệp sẽ được sửa chữa, thay thế định kỳ theo thời gian. Tùy vào từng bộ phận khác nhau sẽ có thời gian bảo trì khác nhau từ 1-2 tháng cho tới 1 năm. Sau khi tiến hành bảo trì bảo dưỡng định kỳ, toàn bộ các bộ phận của các thiết bị lọc bụi sẽ được đảm bảo và sẵn sàng hoạt động cho đợt vận hành mới. Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu rất nhiều sự quan tâm và chú ý của chủ doanh nghiệp khi mà mỗi một bộ phận có thời gian bảo trì khác nhau, gây khó khăn trong việc sắp xếp.
  • Bảo trì phòng ngừa theo tình trạng thiết bị: Đây được xem là phương pháp bảo trì hệ thống thu hồi bụi công nghiệp tối ưu nhất hiện nay. Cách làm của phương pháp này là các thông số cũng như trạng thái của các bộ phận của thiết bị sẽ được giám sát bởi một hệ thống giám sát và chẩn đoán tình trạng như tiếng ồn, độ rung, nhiệt độ, công suất,… từ đó xác định được thời gian bảo trì và từ đó tìm cách khắc phục.
Bảo trì hệ thống lọc bụi công nghiệp định kỳ
Bảo trì hệ thống lọc bụi công nghiệp định kỳ

Việc quản lý theo dạng chủ động và chặt chẽ như vậy sẽ cho phép sự linh động cho mỗi lần bảo dưỡng bảo trì. Đây được xem là phương pháp ưu việt cho việc quản lý bảo dưỡng bảo trì thiết bị lọc bụi nói riêng và cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp nói riêng.

Đơn vị thiết kế và bảo trì hệ thống lọc bụi chuyên nghiệp ở Bình Dương

Vì nhu cầu sử dụng hệ thống lọc bụi công nghiệp đang ngày càng tăng cao, nhiều đơn vị lợi dụng sự cả tin của nhiều người mà sản xuất các sản phẩm kém chất lượng. Vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng hệ thống xử lý khí thải, bạn chỉ nên tìm tới các các nhà cung cấp có uy tín, có kinh nghiệm.

Với kinh nghiệm 10 năm trên thị trường, Đạt Tín đảm bảo cung cấp hệ thống hệ thống xử lý khí thải cartridge chất lượng hàng đầu cho thị trường Việt Nam. Sở dĩ chúng tôi có thể tự tin như vậy, vì chúng tôi:

  • Có trên 10 năm tư vấn, thi công lắp đặt và bảo hành toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.
  • Đạt Tín nói không với các sản phẩm/linh kiện giả nhái, không rõ nguồn gốc.
  • Ngoài ra, các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của sản phẩm đến Quý khách hàng.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các hệ thống xử lý khí thải, hệ thống thu hồi bụi, các loại túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, Đạt Tín mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm. Nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng khắp mọi miền đất nước.

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
  • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
  • Email: thuannguyen@dattinfilter.com
  • Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

>>> Xem thêm các hệ thống hút bụi công nghiệp tại đây

Sale 1 | Sale 2| |