TOP 4 phương pháp lọc bụi công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Bụi công nghiệp là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ô nhiễm môi trường. Tìm kiếm một giải pháp phù hợp để xử lý bụi là ưu tiên hàng đầu của nhà máy. Cùng Đạt Tín tìm hiểu top 4 phương pháp lọc bụi công nghiệp phổ biến.

Nhu cầu xử lý bụi công nghiệp hiện nay

Trong bụi công nghiệp hiện nay, một lượng lớn những khí độc hại, như: CO, CO2, SO2,…gây ảnh hưởng rất lớn tới môi trường, con người sinh sống ở các vùng lân cận, cũng như sinh vật xung quanh.

Ảnh hưởng lớn nhất của bụi công nghiệp là mưa axit. Mưa axit gây thay đổi độ pH của nước, ao hồ, gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái.

xử lý bụi công nghiệp

Bụi công nghiệp cũng gây hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu. Đây là nguyên nhân trong những năm gần đây, nước ta liên tục phải hứng chịu rất nhiều thiên tai nguy hiểm, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Theo Trung tâm thủy văn, Việt Nam là một trong những nước chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Tình trạng này đặt ra một câu hỏi lớn: Làm sao để xử lý bụi công nghiệp hiệu quả?

4 phương pháp xử lý bụi công nghiệp

Túi lọc bụi

Hiện nay, túi lọc bụi là thiết bị lọc bụi được ưa dùng nhiều nhất với nhiều công năng. Vật liệu lọc dùng trong thiết bị loại này là các loại vải bông, len dạ, vải sợi tổng hợp, sợi thủy tinh. Trong đó vải tổng hợp hiện nay được dùng phổ biến nhất vì các ưu điểm của nó như chịu được nhiệt độ cao, bền dưới tác dụng cơ học và hóa học, giá thành rẻ. Thông số quan trọng nhất của vải lọc là tải trọng khí qua vải (m3/m2.ph).

Túi lọc bụi Nomex

Hệ thống lọc bụi tinh, kích thước hạt bụi cho kiểu lọc bụi búi là từ 2-10µm, có thể lọc bụi có hơi ẩm, hiệu quả xử lý của phương pháp khá cao từ 85-99,5%.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn túi lọc bụi công nghiệp cho nhà máy theo từng ngành

Cyclone

Cyclone là thiết bị hút bụi công nghiệp lợi dụng lực ly tâm khi dòng khí chuyển động xoáy trong thiết bị để làm sạch bụi. Luồng không khí chứa bụi đi vào cyclone theo phương tiếp tuyến với thân xyclon ở phần trên rồi xoáy xuống dần gặp phần ống hình phễu.

Dòng xoáy này thu dần đường kính xoáy và hướng lên phía trên đi vào ống trụ ở giữa và thoát ra ngoài. Do tác dụng của lực ly tâm, các hạt bụi bị văng về phía thành ống, mất dần vận tốc, rơi dần xuống phễu để đi vào hộp chứa.

Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén

Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén là hệ thống xử lý bụi trong không khí. Vật liệu lọc là các loại vải không dệt tổng hợp hoặc có nguồn gốc tự nhiên được may thành dạng túi. Lượng bụi được lọc có thể được thu lại khi rơi xuống đáy thông qua thiết bị được gắn ở đây. Thường sử dụng là valve xoay hoặc vít tải được sử dụng để đưa các vật liệu này ra ngoài.

Hầu hết các loại bụi đều có thể xử lý bằng hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén, đặc biệt là lọc bụi gỗ, bụi xi măng, bụi kim loại,…

Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén
Hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén

 

>> Xem thêm: Tổng hợp thông tin về phương pháp xử lý bụi bằng hệ thống thu hồi bụi rung giũ khí nén

Lọc cartridge

Lọc cartridge là một hệ thống lọc bụi có ống lọc hình trụ được thiết kế để dùng trong công nghệ lọc chất lỏng và lọc khí nhằm xử lý và loại bỏ các hạt, bụi bẩn, tạp chất, ô nhiễm,… Với thiết kế phần chính là lõi lọc bằng các loại sợi tự nhiên hoặc sợi tổng hợp như polypropylene, polyester,… Ngoài ra, còn có ống lọc được thiết kế thêm phần kim loại phần bao bọc bên ngoài.

Lọc Cartridge
Lọc Cartridge

>> Xem thêm: 4 ưu điểm vượt trội của lọc cartridge

Địa chỉ thiết kế, lắp đặt hệ thống lọc bụi công nghiệp ở Việt Nam

Với kinh nghiệm 10 năm trên thị trường, Đạt Tín đảm bảo cung cấp hệ thống hệ thống xử lý bụi công nghiệp chất lượng, với:

  • Có trên 10 năm tư vấn, thi công lắp đặt và bảo hành toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.
  • Đạt Tín nói không với các sản phẩm/linh kiện giả nhái, không rõ nguồn gốc.
  • Ngoài ra, các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của sản phẩm đến Quý khách hàng.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các hệ thống xử lý khí thải, hệ thống thu hồi bụi, các loại túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, Đạt Tín mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm. Nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng khắp mọi miền đất nước.

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TM DV ĐẠT TÍN

  • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
  • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
  • Email: thuannguyen@dattinfilter.com
  • Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

>> Xem thêm các hệ thống hút bụi công nghiệp tại đây

Sale 1 | Sale 2| |