Vai trò quan trọng của búa hơi trong công nghiệp

Tồn tại rất nhiều loại bụi trong nhà máy hiện nay. Trong đó, loại bụi khó xử lý nhất vẫn là loại bụi kết dính, vì bụi kết dính rất khó thu gom. Với sự ra đời của búa hơi, việc xử lý bụi kết dính trở nên dễ dàng hơn nhiều. Hãy cùng Đạt Tín – chuyên gia về hệ thống lọc bụi, túi lọc bụi, tìm hiểu về thiết bị quan trọng này nha!

Búa hơi là gì? Tầm quan trọng của búa hơi

Trong các nhà máy hiện nay, có rất nhiều hệ thống đường ống khác nhau, băng tải, các thiết bị cân và hệ thống hút bụi trong dây chuyền sản xuất. Do đặc tính vật liệu (khác nhau về độ ẩm, kích thước ..) và thiết kế thiết bị (hình dạng, cách bố trí,…), các đường ống và bể chứa thường xuyên bị tắc nghẽn.

Búa hơi là gì? Tầm quan trọng của búa hơi
Búa hơi là gì? Tầm quan trọng của búa hơi

Giải pháp tốt nhất là sử dụng búa hơi tại khu vực bị tắc nghẽn. Búa hơi sẽ làm rung chuyển vật liệu bị tắc hoặc bám vào và loại bỏ ma sát trong quá trình sản xuất. Đặc biệt, trong xử lý bụi, búa hơi là thiết bị hiệu quả thu gom hết các chất bụi bẩn kết dính ở thùng lọc, hiệu quả gấp nhiều lần so với các giải pháp khác.

Nguyên lý hoạt động của búa hơi

Có các ống nằm ở cả hai đầu của xi lanh. Không khí được nén vào ống để đẩy piston từ bên này sang bên kia. Sức mạnh rung động được tạo ra bởi sự chuyển động qua lại của piston trong thân búa hơi. Đệm không khí ở cả hai đầu sẽ giữ cho piston không va vào thân máy. Do đó, piston sẽ không tạo ra tiếng ồn.

Nguyên lý hoạt động của búa hơi
Nguyên lý hoạt động của búa hơi

(1) Không khí được nén vào thân để đẩy piston chuyển động đi xuống. Không khí ở phía dưới sẽ được thoát ra ngoài theo lỗ thoát.

(2) Khí nén sẽ đẩy piston từ dưới lên. Quá trình này lặp lại cho đến khi hết bụi kết dính.

Ưu điểm của búa hơi

  • Giúp thu gom bụi bẩn (kết dính) trong thùng lọc
  • Thân nhôm cường lực cao
  • Tần số và biên độ giao động có thể được điều chỉnh theo yêu cầu
  • Tác động trực tiếp lên thùng lọc để tạo ra phản hồi rung tối ưu

Ba dòng búa hơi phổ biến nhất hiện nay

Búa hơi có đệm khí

Đặc tính của búa hơi có đệm khí là không tạo nhiều tiếng ồn. Đây là một giải pháp tốt để loại bỏ các chất bám dính trên thành lọc và cho các ứng dụng khác cần sự yên tĩnh. Ngoài ra, thiết bị này còn có thể được thiết kế để áp dụng trên máy tách rung và băng tải.

Búa hơi một tác động

Búa hơi một tác động chỉ hoạt động trên một vùng nhỏ cho một mục tiêu nhất định. Búa hơi sẽ không tách nước ra khỏi hỗn hợp ẩm. Nó thường được sử dụng trên đường ống và bể lọc chứa đầy hơi ẩm.

Búa hơi đa tác động

Khác với búa hơi một tác động, búa hơi đa tác động có thể vừa có thể loại bỏ rỉ sét trong thành ống, bể lọc và thu gom bụi bẩn bám dính, tích tụ trong bể.

Địa chỉ cung cấp búa hơi ở TP. HCM

Búa hơi là thiết bị rất cần thiết và hữu ích hiện nay. Nhà máy của bạn nếu có nhu cầu mua búa hơi thì hãy tham khảo mua tại Đạt Tín. Với kinh nghiệm hơn 10 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm lọc bụi, hệ thống lọc bụi và các thiết bị khác trong nhà máy.

Búa hơi của Đạt Tín
Búa hơi của Đạt Tín

Sản phẩm của Đạt Tín phân phối và sản xuất đảm bảo chất lượng hàng đầu cho thị trường Việt Nam.

  • Với kinh nghiệm trên 10 năm tư vấn, thi công lắp đặt và bảo hành, cam kết sản phẩm chất lượng tốt.
  • Đạt Tín nói không với các sản phẩm/linh kiện giả nhái, không rõ nguồn gốc.
  • Ngoài ra, các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của túi lọc bụi đến quý khách hàng.

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm. Nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng khắp mọi miền đất nước.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686

ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039

Email: thuannguyen@dattinfilter.com

Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

>>> Xem thêm các loại búa hơi tại đây.

Sale 1 | Sale 2| |