Vai trò quan trọng của không khí sạch trong phát triển bền vững

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu phát triển bền vững, yêu cầu chất lượng cuộc sống cũng cao hơn. Cùng Đạt Tín tìm hiểu về vai trò của một trong những yếu tố quan trọng nhất trong bộ tiêu chí phát triển bền vững: không khí sạch.

Tác động của không khí sạch

Không khí sạch quan trọng với tất cả chúng ta: từ việc hít thở, giấc ngủ cho đến hiệu suất làm việc và cả làn da. Chất lượng của không khí xung quanh có tác động rất nhiều đến chúng ta. Bốn gương mặt sau sẽ thảo luận về tác động của không khí đối với cuộc sống của con người và cách thức chúng ta có thể cải thiện không khí.

Không khí sạch ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc

Không khí sạch (chứa nhiều oxy) sẽ góp phần quan trọng, giúp cơ thể sản sinh nhiều serotonin. Serotonin là chất dẫn truyền thần kinh giúp con người cảm thấy sảng khoái, hạnh phúc hơn. Vì vậy, nếu được làm việc trong không gian sạch sẽ, tươi mát, năng suất làm việc của công nhân sẽ cao hơn.

Không khí sạch ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ

Chất lượng không khí có vai trò quan trọng đến giấc ngủ. Khi ngủ, một số cơ quan trong cơ thể sẽ được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, hô hấp vẫn được duy trì trong khoảng thời gian này.

Khi không khí bị ô nhiễm, cơ thể sẽ gặp khó chịu, gây ra sự mệt mỏi, căng thẳng, đau nhức đầu, lâu ngày dẫn tới suy nhược cơ thể. Các chức năng khác của hệ hô hấp và tuần hoàn cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Vì vậy, nếu được ngủ trong bầu không khí sạch thì giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn, tâm trạng từ đó cũng được cải thiện, hệ miễn dịch cũng trở nên khỏe mạnh hơn, bạn cũng sẽ tràn trề năng lượng khi thức giấc.

Không khí sạch ảnh hưởng tới tuổi thọ

Các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ. Trong đó, các yếu tố về không khí có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Những nguy cơ này có thể là ngắn hạn như kích ứng mắt, ho, khó thở,.. Và những nguy cơ lâu dài bao gồm suy giảm chức năng phổi, thậm chí là ung thư.

Không khí sạch ảnh hưởng tới tuổi thọ

Tiêu chuẩn đo lường không khí sạch

Hiện nay, tại Việt Nam đã có những tiêu chuẩn quốc gia về đo lường không khí:

Tiêu chuẩn về không khí sạch xung quanh

Theo QCVN 05: 2013/BTNMT, tiêu chuẩn này quy định giới hạn các thông số cơ bản trong không khí xung quanh gồm : SO2, CO, NO2, O3, tổng bụi lơ lửng, bụi PM10, bụi PM 2.5 và chì. QCVN 05: 2013/BTNMT dùng để đánh giá chất lượng không khí xung quanh, giám sát quá trình. Nhưng không áp dụng đối với không khí trong nhà hay những cơ sở khu sản xuất.

Tiêu chuẩn về lượng bụi hay độ sạch: tiêu chuẩn TCVN 8664-1:2011 (tương đương tiêu chuẩn ISO 14644-1)

Tiêu chuẩn đầu tiên của phòng sạch là hàm lượng bụi, tức là hàm lượng các hạt bụi lơ lửng trong không khí được khống chế đến mức nào. Nếu ta so sánh một cách hình tượng, đường kính sợi tóc người vào cỡ 100μm, hạt bụi trong phòng có thể có đường kính từ 0,5 đến 50μm.

Giải pháp mang lại không khí sạch cho nhà máy

Nếu nhà máy của bạn đang tìm kiếm hệ thống xử lý khói bụi chính hãng, chất lượng thì có thể tham khảo sản phẩm đến từ CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN.

Ưu điểm vượt trội mà Đạt Tín mang tới cho bạn:

  • Với kinh nghiệm trên 10 năm tư vấn, thi công lắp đặt và bảo hành toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.
  • Kinh nghiệm sản xuất và phân phối các thương hiệu hàng đầu trong ngành lọc bụi tạo nên uy tín của Đạt Tín trên thị trường.
  • Đạt Tín nói không với các sản phẩm/linh kiện giả nhái, không rõ nguồn gốc.
  • Ngoài ra, các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của túi lọc bụi đến quý khách hàng.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các loại van giũ bụi, túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, Đạt Tín tựu tin mang lại trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng của chúng tôi.

Với phương châm: “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm. Nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng khắp mọi miền đất nước.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN

  • Địa chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư​ xá​ Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức
  • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
  • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
  • Email: thuannguyen@dattinfilter.com

> Xem thêm Đạt Tín tại đây.

Sale 1 | Sale 2| |