Lý do van giũ bụi không hoạt động là gì?

Sản phẩm được sử dụng: Van giũ bụi SBFEC DMF ZM40S 24DC
Ngành công nghiệp: Thức ăn – Chăn nuôi
Khách hàng: TT
Năm thực hiện: 11/2022

Vấn đề

Tại một nhà máy chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi, xảy ra sự cố bất thường ở một van giũ bụi trong hệ thống. Theo ghi nhận của nhân viên vận hành, van giũ bụi không hoạt động khi nhận tín hiệu điều khiển, khí nén liên tục thất thoát ra bên ngoài van, khiến chức năng giũ bụi ở hàng túi lọc tại vị trí lắp van này không đạt hiệu quả. Sự cố này ảnh hưởng tới lưu lượng của hệ lọc bụi và có khả năng gây hư hỏng túi lọc bụi về lâu dài, gây thất thoát khí nén và ảnh hưởng tới áp suất hoạt động tại tất cả các van khác trong hệ lọc bụi. Vậy, lý do van giũ bụi không hoạt động là gì?

Nhận được yêu cầu bảo hành từ khách hàng, Đạt Tín đã tiếp nhận van và lắp đặt chạy thử nghiệm, thấy các lỗi ở phần kết cấu đóng mở của van, phải mở van để kiểm tra toàn bộ linh kiện bên trong. Nguyên nhân chính được xác định là bụi kim loại, xỉ hàn xâm nhập vào trong thân van, gây kẹt trục điện từ làm kín van, làm thất thoát khí nén.

Luồng khí nén từ bình tích áp bị thất thoát ngay lập tức qua đầu ra của van và lỗ trích khí trên đỉnh van, trong khi việc này chỉ xảy ra tức thời khi van nhận tín hiệu hoạt động thông qua cuộn coil điện từ.

Giải pháp

Giải pháp ban đầu của Đạt Tín là vệ sinh toàn bộ thân van để loại bỏ bụi kim loại và xỉ hàn, kiểm tra tình trạng của màng van và các bộ phận khác. Sau khi lắp lại, van hoạt động ổn định. Tiếp theo đó, Đạt Tín đã giúp khách hàng tìm ra nguyên nhân bụi xuất hiện trong hệ thống khí nén và bình tích áp để làm sạch khí nén, loại bỏ toàn bộ bụi ngay từ đầu vào, làm sạch toàn bộ các van còn lại trong hệ thống do các van liên kết với nhau thông qua bình tích áp.

Bụi kim loại, xỉ hàn xâm nhập vào trong thân van, gây kẹt trục điện từ.

Kết quả

Sau khi tiến hành đồng loạt các giải pháp do Đạt Tín tư vấn, ngay trong tháng 11 năm 2022, nhà máy hoạt động bình thường và không còn báo cáo sự cố nào tương tự. Các quy trình lắp đặt – kiểm tra – vận hành đã được điều chỉnh nhằm phòng ngừa sự cố cho các van còn lại. Các thao tác tháo ráp linh kiện, khớp nối đã được hướng dẫn thực hiện đúng cách.

Mẫu van giũ bụi SBFEC DMF ZM40S có cuộn coil điện từ và bộ 2 màng van bên trong.

Chúng tôi sẽ đến tận nơi, khảo sát, tư vấn và cung cấp sản phẩm cho dây chuyền sản xuất của bạn.

Tổng đài: 0901858686 – Liên hệ yêu cầu hỗ trợ: https://tuilocbui.com/lien-he/

Email: thuannguyen@dattinfilter.com

“Kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2024, Công ty Lọc Công nghiệp Đạt Tín chính thức chuyển đổi mọi hoạt động sản xuất kinh doanh sang Công ty Lọc Công nghiệp Tân Thanh. Quý khách liên hệ qua email mới: kelvin@tatafilter.com.”

Địa chỉ: 50 đường Số 1, phường Trường Thọ, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam https://goo.gl/maps/EvvS6KBWxA62DUKA7

Sale 1 | Sale 2| |