Q&A Khách hàng yêu cầu báo giá van giả thương hiệu ASCO

HỎI: Khi gặp một khách hàng hỏi báo giá một loại van bị cho là giả mạo, thì Tân Thanh sẽ tư vấn với khách hàng này như thế nào?

Ví dụ một trường hợp thực tế:

Khách hàng liên hệ Tân Thanh hỏi báo giá một loại Van giũ bụi mà họ đang sử dụng.

Khách hàng cho biết, trước đây bên họ đã đặt mua trên mạng Lazada với giá rẻ cho nhà máy sử dụng.

ĐÁP:

Với các yêu cầu báo giá về van giũ bụi thay thế cho sản phẩm cũ, chúng tôi dựa vào các thông tin mô tả về mã số hàng hóa, hình ảnh hàng đang sử dụng, các chi tiết kỹ thuật của van, … để đánh giá được sản phẩm của khách hàng đang sử dụng thực sự là hàng chính hãng hay các sản phẩm giả, nhái. Đặc biệt, chúng tôi cần xác định và hướng dẫn khách hàng tìm hiểu kĩ càng hơn nữa khi khách hàng có nhu cầu mua các bộ phụ tùng thay thế cho van đang sử dụng.

Như trường hợp cụ thể trên đây, khi xem hình ảnh mẫu van cũ của khách, chúng tôi nhận thấy đây là mẫu van nhái theo mẫu van SCG353G044 chính hãng của ASCO.

Công ty Lọc Công nghiệp Tân Thanh là Đại lý chính thức được ủy quyền phân phối các sản phẩm van và thiết bị thu hồi bụi do ASCO sản xuất, tại thị trường Việt Nam. Trường hợp xác định được mẫu Van mà khách yêu cầu báo giá đó là van giả mạo nhãn hiệu ASCO, chúng tôi sẽ tư vấn như sau:

 • Cung cấp các tài liệu (catalogue) về sản phẩm chính hãng, hình ảnh thực tế, giúp khách hàng có đầy đủ cơ sở tự nhận diện hàng ASCO chính hãng, các dấu hiệu phân biệt với hàng giả mạo nhãn hiệu, mẫu mã, kiểu dáng,…
 • Khuyên khách hàng tuyệt đối không sử dụng hàng giả mạo, vì những loại van giả với giá rẻ không thể đạt được hiệu suất làm việc tốt như hàng chính hãng, gây ảnh hưởng tới hiệu quả làm sạch bụi trên túi vải của cả hệ thống lọc bụi. Kéo theo hàng loạt vấn đề về sự cố bất ngờ, tính bền vũng của hệ thống và các tổn thất về chi phí bảo trì, tiêu thụ điện năng do van giả gây ra.
 • Tư vấn sử dụng loại Van giũ bụi chính hãng ASCO theo đúng yêu cầu thiết kế hệ lọc bụi từ ban đầu của khách.

Tân Thanh sẽ gửi các tài liệu sau qua email chính thức:

 • Gửi báo giá Van ASCO theo mẫu báo giá, thông tin mô tả và hình ảnh của mẫu van, hướng dẫn các dấu hiệu nhận diện hàng ASCO.
 • Gửi links về hoạt động phòng chống hàng giả mà chúng tôi công khai thực hiện và tuyên truyền trên các kênh website, Youtube,…

Nhân đây, Tân Thanh cũng xin lưu ý:

 • Van giũ bụi ASCO là dòng sản phẩm hàng đầu thế giới của hãng Emerson USA với nhiều công nghệ tiên tiến và thiết kế đặc biệt nhằm đem lại hiệu suất làm việc cao nhất đi kèm với tuổi thọ sử dụng lâu dài. Có thể đạt tới trên 5 năm trong các điều kiện lý tưởng.
 • Đây là dòng van xung điện từ (Pulse valve) được thiết kế đặc biệt cho ứng dụng làm sạch bụi trên bề mặt vật liệu lọc trong hệ thống thu hồi bụi, kết hợp giữa lưu lượng lớn, thời gian sử dụng lâu dài và việc đóng mở cực nhanh (thời gian đóng mở tính bằng milisecond) nhưng tạo ra áp suất đỉnh nâng hiệu quả của luồng xung làm sạch lên cao nhất nhưng cực kỳ tiết kiệm khí nén.
 • Thiết kế của hãng đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn có liên quan của EC Directive. Trong một số ứng dụng đặc biệt yêu cầu, van có thể được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ theo chỉ thị ATEX 2014/34/EU.
 • Xác nhận từ ASCO EMERSON, USA:

“…van xung phải cung cấp áp suất đỉnh tối ưu để phá vỡ và loại bỏ bánh bụi khỏi bộ lọc một cách hiệu quả. Van xung có áp suất đỉnh không đủ sẽ không thể phá vỡ bụi đóng cục, để lại cặn trên bộ lọc. Chất cặn này làm cho bộ lọc và toàn bộ hệ thống kém hiệu quả hơn, đồng thời làm tăng chi phí và bảo trì bộ lọc. Mặt khác, van xung cung cấp quá nhiều áp suất có thể làm mòn hoặc thậm chí làm rách bộ lọc sớm.”

Michael Russo | Product & Dust Collector Systems.

 • Tân Thanh khẳng định chỉ bán các sản phẩm ASCO chính hãng từ tập đoàn Emerson.
 • Tân Thanh với chứng nhận Đại lý phân phối sản phẩm ASCO do Emerson cấp luôn có đủ cơ sở tư vấn giúp khách hàng lên kế hoạch quản trị mua hàng và linh kiện dự phòng đúng chất lượng, nguồn gốc xuất xứ minh bạch, đáp ứng yêu cầu bảo trì và thay thế phù hợp với hiện trạng và quá trình vận hành của nhà máy.

Website giới thiệu các sản phẩm Van giũ bụi ASCO do Tân Thanh làm Đại lý phân phối tại thị trường Việt Nam: https://tuilocbui.com/danh-muc-san-pham/van-giu-bui/

Các bài viết liên quan chủ đề Van giả:

Tư vấn hàng thật – hàng giả tại triển lãm ENTECH 2023 Hà Nội

Cảnh báo van giũ bụi ASCO bị giả mạo

Liên hệ với chúng tôi:

Kỹ sư Phạm Thanh Bình hiện đang là Trưởng nhóm Kinh doanh, nhiều kinh nghiệm tư vấn về máy móc, thiết bị, linh kiện, phụ tùng thay thế, túi lọc bụi, van giũ bụi và mạch điều khiển cho các hệ thống thu hồi bụi công nghiệp.

Phone: 0919823239

Email: thanhbinh@dattinfilter.com

Kể từ ngày 01/01/2024 Quý khách liên hệ qua địa chỉ email mới: thanhbinh@tatafilter.com

— —

Xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thông tin tư vấn phù hợp. Mọi hình thức sao chép nội dung hay hình ảnh phải có sự đồng ý bằng văn bản của Công ty Lọc Công nghiệp Tân Thanh.

Ban biên tập | Công ty Lọc Công nghiệp Tân Thanh.

Tháng 11/2023.

Sale 1 | Sale 2| |